Advertisement
சைவம்

கல்யாண வீட்டு கத்திரிக்காய் மொச்சை கூட்டு இப்படி செய்து பாருங்க! ஆஹா இதன் சுவையே தனி!

Advertisement

கல்யாண வீட்டு கத்திரிக்காய் மொச்சை கூட்டு என்றாலே யாருக்கு தான் பிடிக்காது எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய வகையில் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். ஆனால் அந்த சுவையில் வீட்டில் எப்படி செய்வதென்று சிலருக்கும் தெரியாது, இனி அந்த கவலை வேண்டாம் நாம்பளும் வீட்டிலேயே கல்யாண வீடுகளில் தரப்படும் மொச்சை கூட்டு அதே சுவையில், சுலபமாக செய்து விடலாம்.

இதையும் படியுங்கள் : கல்யாண வீட்டு பீர்க்கங்காய் பொரியல் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

இந்த கூட்டு செய்து சாதம், சப்பாத்தி போன்றவற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். இதை எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறை விளக்கங்களை படித்து பார்த்து நீங்களும் செய்து அசத்துங்கள். எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.

கத்திரிக்காய் மொச்சை கூட்டு|Kathirikai Mochai Kootu Recipe In Tamil

Print Recipe
கல்யாண வீட்டு கத்திரிக்காய் மொச்சை கூட்டு என்றாலே யாருக்கு தான் பிடிக்காது எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய வகையில் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். ஆனால் அந்த சுவையில் வீட்டில் எப்படி செய்வதென்று சிலருக்கும் தெரியாது, இனி அந்த கவலை வேண்டாம் நாம்பளும் வீட்டிலேயே கல்யாண வீடுகளில் தரப்படும் மொச்சை கூட்டு அதே சுவையில், சுலபமாக செய்து விடலாம். இந்த கூட்டு செய்து சாதம், சப்பாத்தி போன்றவற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Course Breakfast, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword mochai kootu, மொச்சை கூட்டு
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 21 minutes
Advertisement
Servings 4 people

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 குக்கர்

Ingredients

தேவையான பொருட்கள்:

  • 1 கப் மொச்சை
  • ¼ கப் பாசி பருப்பு
  • மஞ்சள் தூள் கொஞ்சம்
  • 100 கிராம் கத்திரிக்காய் நறுக்கியது
  • 6 சின்ன வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் சாம்பார் பொடி
  • ½ கப் தேங்காய் துருவல்
  • ¼ டீஸ்பூன் சோம்பு
  • ½ டீஸ்பூன் சீரகம்
  • ¼ டீஸ்பூன் பெருங்காய பொடி
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப

தாளிக்க தேவையானவை:

  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
    Advertisement
  • ¼ டீஸ்பூன் கடுகு                            
  • 1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 4 காய்ந்த மிளகாய் கிள்ளியது
  • 4 சின்ன வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • கருவேப்பிலை கொஞ்சம்

Instructions

செய்முறை:

  • முதலில் குக்கரில் பாசிப்பருப்பை கழுவி சேர்த்து கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து அத்துடன் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து மிதமான தீயில் 2 விசில் விட்டு வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
  • பிறகு வெந்ததும், ப்ரெஷர் போனதும் மொச்சை சேர்த்து சேர்த்து 2 விசில் விட்டு வேகவிடவும், பிறகு நறுக்கிய கத்திரிக்காய், நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், சாம்பார் பொடி சேர்த்து கலந்து காய்கறிகள் மூல்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் சேர்த்து 1 விசில் விட்டு வேகவிடவும்.
  • வேகும் சமயத்தில், மிக்சியில் தேங்காய் துருவல், சீரகம், சோம்பு, சேர்த்து கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு நைசாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து விசில் வந்ததும் அதில் பெருங்காய பொடி சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அத்துடன் அரைத்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து கலந்து இரண்டு கொத்தி விடவும்.
  • பிறகு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து சிவக்க வறுத்து கறிவேப்பிலை இலைகளை சேர்த்து கூட்டில் கொட்டி கலந்து விடவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான கல்யாண வீட்டு மொச்சை கத்திரிக்காய் கூட்டு தயார்.
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

3 மணி நேரங்கள் ago

குண்டாக சாப்டான பெங்கால் ரசகுல்லா எப்படி செய்வது தெரியுமா? நீங்களும் வீட்டில் செய்து பாருங்க!

கோடையில் குழந்தைகள் வீட்டில் இருக்கிறார்களா? எப்போதும் ஸ்நாக்ஸ் கேட்டு அடம் பிடித்து கொண்டிருக்கிறார்களா? முடிந்தவரை கடைகளில் வாங்கி தருவதை தவிர்த்து…

3 மணி நேரங்கள் ago

சப்போட்டா சாக்லேட் மில்க் ஷேக் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு அசத்துங்க

ஆப்பிள் ஆரஞ்சு கொய்யா பழம் மாதுளை வாழைப்பழம் சப்போட்டா பழம் அப்படின்னு ஏராளமான பழங்கள் இருந்தாலும் கூட ஒவ்வொருதருக்கும் ஒவ்வொரு…

5 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் அடுத்தமுறை மட்டன் வாங்கினால் ஆந்திரா மட்டன் கிரேவி இப்படி செய்யுங்க!

அசைவ வகைகளிலே ஆரோக்கியம் என்பதால் அடிக்கடி செய்வது இந்த மட்டன் தான். பலரும் இந்த மட்டனுக்கு அடிமையாகவே இருக்கிறார்கள். அந்த…

6 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திருதியை என்று தங்கம் வாங்க முடியாதவர்கள் வெள்ளி பொருட்களை வாங்கலாமா என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்

ஒவ்வொரு மாதத்திலும் திருதியை திதி வந்தாலும் சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய இந்த திதி மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்தது. அட்சய என்பதற்கு…

7 மணி நேரங்கள் ago

இனி காலை உணவாக மொறு மொறுவென்று இந்த பாலக் கீரை அடை தோசை செய்து பாருங்கள் இதன்‌ சுவையை விவரிக்க வார்த்தைகளே இருக்காது!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

9 மணி நேரங்கள் ago