Advertisement
சட்னி

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற கத்திரிக்காய் சட்னி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நம் வீட்டில் காலை உணவு அல்லது இரவு உணவாக இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி போன்ற உணவுகள் செய்யும் பொழுது. ஒரு சுழற்சி முறையில் தேங்காய் சட்னி, ஒரு சட்னி, மாற்றி மாற்றி வைத்து இந்த இரு சட்னிகளை மட்டுமே சாப்பிட்டுக் கொண்டிருக்கிறோம். உங்களுக்கு புதியதாக ஏதேனும் சட்னி வைக்க வேண்டும் என விரும்புகிறீர்கள் என்றால் கண்டிப்பாக

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான தள்ளுவண்டி கடை சட்னி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த கத்திரிக்காய் சட்னியை செய்து பாருங்கள். கண்டிப்பாக இந்த சட்னி உங்களுக்கு மிகவும் பிடிக்கும் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கும் மிகவும் பிடித்த சட்னியாக மாறி போகும். இந்த கத்திரிககாய் சட்னியை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் தொகுப்பில் நாம் பார்க்கலாம்.

சுவையான கத்திரிக்காய் சட்னி

Print Recipe
நம் வீட்டில் காலை உணவு அல்லது இரவு உணவாக இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி போன்ற உணவுகள் செய்யும் பொழுது. ஒரு சுழற்சி முறையில் தேங்காய் சட்னி, ஒரு சட்னி, மாற்றி மாற்றி வைத்து இந்த இரு சட்னிகளை மட்டுமே சாப்பிட்டுக் கொண்டிருக்கிறோம். உங்களுக்கு புதியதாக ஏதேனும் சட்னி வைக்க வேண்டும் என விரும்புகிறீர்கள் என்றால் கண்டிப்பாக இந்த கத்திரிக்காய் சட்னியை செய்து பாருங்கள். கண்டிப்பாக இந்த சட்னி உங்களுக்கு மிகவும் பிடிக்கும் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கும் மிகவும் பிடித்த சட்னியாக மாறி போகும். இந்த கத்திரிககாய் சட்னியை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் தொகுப்பில் நாம் பார்க்கலாம்.
Course Breakfast, chutney, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword KATHIRIKKAI CHUTNEY, கத்திரிக்காய் சட்னி
Prep Time 10 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 PEOPLE
Calories 25

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 6 கத்திரிக்காய் நீளவாக்கில் வெட்டி கொள்ளுங்கள்
  • 1 உருளை கிழங்கு வெட்டி கொள்ளுங்கள்
  • 15 சின்னவெங்காயம்
  • 15 பல் பூண்டு
  • 2 தக்காளி
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • கருவேப்பிலை சிறிது
  • ½ TBSP சீரகம்
  • ½ TBSP மஞ்சள் தூள்
  • 1 TBSP மிளகாய் தூள்
  • கொத்தமல்லி சிறிது

தாளிக்க

  • 1 TBSP கடுகு                            
  • 1 TBSP உளுந்த பருப்பு
  • 1 சிகப்பு வத்தல்

Instructions

  • முதலில் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு என்னை
    Advertisement
    ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள் பின்பு என்னை சூடேறும் வரை காத்திருக்கவும் என்னை சூடு ஏறியவுடன் கருக சீரகம் கருவேப்பிலை பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு தாளித்துக் கொள்ளவும்.
  • பின்பு சின்ன வெங்காயம், உரித்து வைத்திருக்கும் பூண்டு இரண்டையும் சேர்த்து வதக்கவும்,வெங்காயம் பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கிக் கொள்ளுங்கள் வெங்காயம் பொன்னிறமாக வந்தவுடன்.
  • நறுக்கி வைத்திருக்கும் தக்காளியும் இதனோடு சேர்த்து வதக்கவும், தக்காளியின் பச்சை வாடை போயி மெண்மையாக வரும் வரை வதக்கிக் கொள்ளுங்கள். பின்பு மஞ்சள் தூள் மிளகாய் தூள் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மசாலா வடை போகும் வரை வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும் பின்பு கத்திரிக்காயையும் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி குக்கரை மூடி விடுங்கள் குக்கரில் இரண்டு விசில் வரும் வரை காத்திருஙகள்.
  • விசில் வந்தவுடன் குக்கர் ரிஷரை ரிலீஸ் செய்து முடியை திறந்து பருப்பு மத்து வைத்து நன்றாக கடைந்து கொள்ளுங்கள் பின்பு சட்னியை வேறு பாத்திரத்தில் மாற்றி கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து கடுகு உளுந்தம் பருப்பு, வர மிளகாய் சேர்த்து தாளிக்கவும் தாளித்து முடித்தவுடன் இந்த தாளிப்பை சட்னியுடன் சேர்த்து கலக்கி கொள்ளவும் அவ்வளவுதான் கத்திரிக்காய் சட்னி இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 4PERSON | Calories: 25kcal | Carbohydrates: 6g | Protein: 1g | Fat: 0.2g | Sodium: 2mg | Potassium: 229mg | Fiber: 3g | Sugar: 3.5g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

பன்னீர் கேப்ஸிகம் மசாலா

இன்று இரவு உங்கள் வீட்டில் சப்பாத்தி செய்ய போகிறீர்களா? அதற்கு ஒரு சிம்பிளான அதே சமயம் வீட்டில் உள்ளோர் அனைவரும்…

8 மணி நேரங்கள் ago

மட்டன் மிளகு பிரட்டல் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க ரெண்டு தட்டு சோறு சாப்பிடுவாங்க!

மட்டன் எடுத்தா என்ன மட்டன் குழம்பு மட்டன் பிரியாணி மட்டன் கிரேவி மட்டன் சுக்கா அப்படின்னு நிறைய செஞ்சு சாப்பிட்டு…

12 மணி நேரங்கள் ago

ஒவ்வொரு சூழலிலும் ஒரு தெய்வத்தை எத்தனை முறை வளம் வந்து வழிபட்டால் முழு பலன் கிடைக்கும் என்பதை பற்றி பார்க்கலாம்

நாம் பொதுவாக ஒரு கோவிலுக்கு சென்றால் அந்த கோவிலில் உள்ள தெய்வத்தை வழிபட்டு விட்டு தெய்வத்துடைய நாமத்தையோ அல்லது ஏதாவது…

12 மணி நேரங்கள் ago

வெறும் மூணு பொருள் மட்டும் வச்சி சுவையான வெள்ளரிப்பழ ஜூஸ் எப்படி செஞ்சு குடிச்சு பாருங்க!

பொதுவாவே வெள்ளரிக்காய் நம்ம உடம்புக்கு ரொம்ப நல்லது. உடம்புல இருக்க சூட்ட தனிச்சு உடம்புக்கு குளிர்ச்சியை கொடுக்கக் கூடியது தான்…

12 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு ருசியான புதினா பூரி இப்படி ஒரு தரம் செய்து பாருங்கள்! 2 பூரி அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

பூரி இந்தியாவின் புகழ்பெற்ற மற்றும் சுவையான காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டி. பூரி தென்னிந்தியாவில் உருளைக்கிழங்கு மசாலாவுடன் மற்றும் வட…

19 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 08 மே 2024!

மேஷம் நிதி நிலைமை நிச்சயமாக உயரும்- ஆனால் அதே சமயம் செலவுகளும் அதிகரிக்கும். மற்றவர்கள் பற்றியும் அவர்களுடைய நோக்கங்கள் பற்றியும்…

22 மணி நேரங்கள் ago