Advertisement
சைவம்

கமகமக்கும் சுவையான கொண்டக்கடலை தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

வழக்கம் போல் அரிசி மாவில் தோசை சுட்டு சாப்பிட்டு போர் அடித்து விட்டதா? அப்போ இந்த ரெசிபி ட்ரை பண்ணுங்க கொண்டக்கடலை தோசை உடலுக்கு ஆரோக்கியமானதும் கூட. இந்த கொண்டைக்கடலை தோசையை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான முட்டைக்கோஸ் மசாலா தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

அந்த அளவிற்கு இந்த தோசை அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த கமகமக்கும் சுவையான கொண்டைக்கடலை தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கொண்டக்கடலை தோசை | Kondakadalai Dosai Recipe In Tamil

Print Recipe
வழக்கம் போல் அரிசி மாவில் தோசை சுட்டு சாப்பிட்டு போர் அடித்து விட்டதா? அப்போ இந்த ரெசிபி ட்ரை பண்ணுங்க கொண்டக்கடலை தோசை உடலுக்கு ஆரோக்கியமானதும் கூட. இந்த கொண்டைக்கடலை தோசையை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் அனைவரும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அந்த அளவிற்கு இந்த தோசை அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Advertisement
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Dosai, தோசை
Prep Time 5 hours 5 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 5 hours 15 minutes
Servings
Advertisement
4 people

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 1 கப் கொண்டக்கடலை
  • 5 காய்ந்த மிளகாய்
  • 2 பல் பூண்டு
  • சீரகம் சிறிதளவு
  • டீஸ்பூன் எண்ணெய்
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் கொண்டைக்கடலையை 5 மணி நேரம் ஊறவைத்து பூண்டு, காய்ந்தமிளகையுடன் மிக்சியில் தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்து உப்பு சேர்த்து கலந்த்துக்கொள்ளவும். மாவை புளிக்க வைக்கத் தேவையில்லை.
  • பிறகு கடாயை அடுப்பில் வைத்து ½ டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் சூடானதும் சீரகத்தை போட்டு தாளித்து மாவில் சேர்த்து கலந்துகொள்ளவும்.
  • பிறகு தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் மாவை தோசையாக ஊற்றி அதை சுற்றி சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.
  • இப்பொழுது சூப்பரான சத்தான கொண்டைக்கடலை தோசை தயார்.

Nutrition

Carbohydrates: 18.8g | Protein: 2.7g | Fat: 5.2g | Sodium: 3.3mg | Potassium: 73.2mg | Fiber: 1.1g | Vitamin A: 47.2IU | Calcium: 10.9mg | Iron: 0.5mg
Advertisement
swetha

Recent Posts

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

2 மணி நேரங்கள் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

2 மணி நேரங்கள் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

3 மணி நேரங்கள் ago

குளு குளுனு சாக்லேட் வாழைப்பழ ஐஸ்கிரீம், வீட்டிலேயும் சுலபமாக இப்படி செய்ய அசத்துங்க!

வாழைப்பழம் வைட்டமின் மற்றும் மினரல் சத்துக்கள் நிறைந்தது. மலச்சிக்கல் பிரச்னை இருந்தாலும் குணமாக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. அதேசமயம் ஐஸ்கிரீம் என்பது…

5 மணி நேரங்கள் ago

புத-ஆதித்ய யோகம்… ‘இந்த’ ராசிகளுக்கு மகிழ்ச்சியும் செல்வமும் குறையாமல் இருக்கும்!

ஜோதிட உலகில் பிரமாண்டமாக பேசப்படும் யோகத்தில் ஒன்று புத ஆதித்திய யோகம். பல விதமான கிரகச் சேர்க்கைகள் இருந்தாலும் சூரியன்…

6 மணி நேரங்கள் ago

காலை உணவாக இந்த மென்மையான மலபார் முட்டை பரோட்டா செய்து பாருங்கள் சுவை மிகவும் அபாரமாக இருக்கும்!!

வழக்கமாக நாம் சாப்பிடுகின்ற தோசை, சப்பாத்தி, பரோட்டா போன்றவற்றை கொஞ்சம் வித்தியாசமான முறையில் செய்து கொடுத்தாலே போதும் நம் வீட்டில்…

7 மணி நேரங்கள் ago