Advertisement
சட்னி

அடுத்தமுறை சட்னி வைத்தால் கிராமத்து ஸ்டைல் கோவைக்காய் சட்னி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

சட்னியில் எத்தனையோ வகைகள் இருந்தாலும் கோவைக்காய் வைத்து சட்னி செய்ய முடியும் என்பது கொஞ்சம் ஆச்சரியமாகத் தான் இருக்கும். அது மட்டுமில்லாமல் இதை வைத்து சட்னி அரைத்தால், அது நன்றாக இருக்குமா என்றெல்லாம் யோசனை இருப்பது நியாயம் தான். ஆனால் கோவைக்காய் வைத்து செய்யப்படும் இந்த சட்னியில் கோவைக்காய் வாடை கொஞ்சம் கூட இல்லாமல் சுவையாக செய்ய முடியும். சட்னி அரைக்க ஒன்று தேங்காய் பயன்படுத்துவோம் அல்லது தேங்காய் சேர்க்காமல் அதற்கு பதில் வெங்காயம்

இதையும் படியுங்கள் : ஆந்திர ஸ்பெஷல் அல்லம் பச்சடி (இஞ்சி சட்னி) இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

அல்லது வெங்காயம், தக்காளி வதக்கி அரைக்கும் சட்னி இப்படி வித விதமாக செய்வோம், ஆனால் கோவைக்காய் வைத்து சட்னி சுவையாக செய்ய முடியும், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை கோவைக்காய் சட்னி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த கோவைக்காய் சட்னி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கிராமத்து கோவைக்காய் சட்னி | Kovaikkai Chutney Receipe in Tamil

Print Recipe
சட்னியில் எத்தனையோ வகைகள் இருந்தாலும் கோவைக்காய் வைத்து சட்னி செய்ய முடியும் என்பது கொஞ்சம் ஆச்சரியமாகத் தான் இருக்கும். அது மட்டுமில்லாமல் இதை வைத்து சட்னி அரைத்தால், அது நன்றாக இருக்குமா என்றெல்லாம் யோசனை இருப்பது நியாயம் தான். ஆனால் கோவைக்காய் வைத்து செய்யப்படும் இந்த சட்னியில் கோவைக்காய் வாடை கொஞ்சம் கூட இல்லாமல் சுவையாக செய்ய முடியும். சட்னி அரைக்க ஒன்று தேங்காய் பயன்படுத்துவோம் அல்லது தேங்காய்
Advertisement
சேர்க்காமல் அதற்கு பதில் வெங்காயம் அல்லது வெங்காயம், தக்காளி வதக்கி அரைக்கும் சட்னி இப்படி வித விதமாக செய்வோம், ஆனால் கோவைக்காய் வைத்து சட்னி சுவையாக செய்ய முடியும், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை கோவைக்காய் சட்னி விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kovaikai Chatni, கோவைக்காய் சட்னி
Prep Time 15 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 people
Calories 234

Equipment

  • 1` மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 100 gm கோவைக்காய்
  • 1 வெங்காயம்
  • 1 தக்காளி
  • 3 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 புளி நெல்லிக்காய் அளவு
  • 10 கறிவேப்பிலை
  • 1 tbsp எண்ணெய்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             

Instructions

  • கோவைக்காய் செய்ய முதலில் கோவைக் காயை வில்லை வில்லைகளாக நறுக்கவும். தக்காளி, வெங்காயத்தை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்த மிளகாயைப் போட்டு வறுத்து மிக்ஸி ஜாரில் போட்டுக் கொள்ளவும்.
  • பின்னர் அதே வாணலியில் தக்காளி, வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கி ஜாரில் போட்டதும், நறுக்கிய கோவைக்காயைப் போட்டு வதக்கி ஜாரில் போடவும்.
  • பின்னர் மிக்சி ஜாரில் புளி, உப்பு, சிறிது கறிவேப்பிலை போட்டு அரைக்கவும்.
  • பொதுவாக தண்ணீர் விட வேண்டாம், கோவைக்காயில் உள்ள நீரே சட்னிக்கு சரியாக இருக்கும்.நன்கு அரைந்ததும் எடுத்தப் பரிமாறலாம்.

Nutrition

Serving: 200gm | Calories: 234kcal | Carbohydrates: 32g | Protein: 12g | Cholesterol: 3.2mg | Sodium: 109mg | Potassium: 234mg | Fiber: 6.5g | Sugar: 12g | Calcium: 6.5mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 02 மே 2024!

மேஷம் இன்று வர்த்தகர்கள் வர்த்தகத்தில் இழப்புகளை சந்திக்க நேரிடும். பேரக் குழந்தைகள் உங்கள் மகிழ்ச்சிக்கு காரணமாக இருப்பார்கள். சிலருக்கு வேலை…

1 மணி நேரம் ago

ஜவ்வரிசி கிச்சடி இப்படி செய்து பாருங்க! எவ்வளவு கொடுத்தாலும் சாப்பிடுவார்கள்!

ஒவ்வொரு உணவும் ஒவ்வொரு விதமான சுவையில் இருக்கும். ஒரு உணவை சமைக்கும் பொழுது அதில் சேர்க்கும் மசாலாப் பொருட்கள், இவற்றை…

10 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க கொஞ்சம் கூட மிஞ்சாது!

இதுவரை நீங்கள் சேமியா கீர், கேரட் கீர், பூசணி கீர், ரவை கீர் தான் கேள்வி பட்டிருக்கிறோம். ஆனால் சர்க்கரை…

11 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான உருளைக்கிழங்கு கொஸ்து இப்படி செய்து பாருங்க!

சுடச்சுட சாதத்தில் இந்த உருளைக்கிழங்கு கொஸ்து போட்டு பிசைந்து சாப்பிட்டால் அருமையாக இருக்கும். தேவைப்பட்டால் ஒரு சொட்டு நெய்யை விட்டு…

11 மணி நேரங்கள் ago

சிக்கன் சமோசா வீட்டிலேயே செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

வடை போண்டா பஜ்ஜி சமோசா அப்படின்னு எல்லாமே பெரும்பாலும் கடைகள்ல தான் வாங்கி சாப்பிட்டு இருப்போம். ஆனா இப்போ எல்லாம்…

13 மணி நேரங்கள் ago

கோடை காலத்திற்கு ஆரோக்கிய பானமாக, குடிப்பதற்கு சுவையாக சப்போட்டா ஆப்பிள் ஸ்மூதி இப்படி செய்து பாருங்க!!

நாம் பெரும்பாலும் நம் ஆரோக்கியத்தை கவனித்துக்கொள்ள முடியாது. அதனால்தான் விரைவான மற்றும் சத்தான ஸ்மூத்தி ரெசிபியைக் கொண்டு வருகிறோம், அது…

16 மணி நேரங்கள் ago