Advertisement
சைவம்

மணமணக்கும் சுவையான கும்பகோணம் கடப்பா செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று இட்லி, தோசை மற்றும் சப்பாத்தி போன்ற உணவுகளுக்கு பொருத்தமான சுவையான ஒரு ரெசிபி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். ஆம், கும்பகோணம், தஞ்சாவூர் போன்ற இடங்களில் மிகவும் பிரபலமாக செய்யப்படும் கும்பகோணம் கடப்பா பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். இதன் சுவை மிகவும் அட்டகாசமாக முறையில் இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : பருப்பே இல்லாமல் மணமணக்கும் கிராமத்து சாப்பார் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த கும்பகோணம் கடப்பா இட்லி, தோசைக்கு நாம் வழக்கமாக செய்யும் சாம்பார்க்கு பதிலாக இந்த கடப்பாவை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு மணக்மணக்க செய்து கொடுங்கள். உங்கள் வீட்டில் உள்ள சிறியோர்கள் முதல் பெரியோர்கள் வரை அனைவருக்கும் இது மிகவும் பிடித்த ஒரு ரெசிபியாக மாறிப் போகும். இன்று இந்த ருசியான கும்பகோணம் கடப்பா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் பாருங்கள்.

கும்பகோணம் கடப்பா | Kumbakonam Kadappa Recipe in Tamil

Print Recipe
கும்பகோணம், தஞ்சாவூர் போன்ற இடங்களில் மிகவும் பிரபலமாக செய்யப்படும் கும்பகோணம் கடப்பா பற்றி தான் இன்று பார்க்க இருக்கிறோம். இதன் சுவை மிகவும் அட்டகாசமாக முறையில் இருக்கும். இந்த கும்பகோணம் கடப்பா இட்லி, தோசைக்கு நாம் வழக்கமாக செய்யும் சாம்பார்க்கு பதிலாக இந்த கடப்பாவை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு மணக்மணக்க செய்து கொடுங்கள். உங்கள் வீட்டில் உள்ள சிறியோர்கள் முதல் பெரியோர்கள் வரை அனைவருக்கும் இது மிகவும் பிடித்த ஒரு ரெசிபியாக மாறிப் போகும். இன்று இந்த ருசியான கும்பகோணம் கடப்பா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் பாருங்கள்.
Course Kulambu
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kadappa, கடப்பா
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Servings 4 People
Calories 260

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

குக்கரில் வேக வைக்க

  • 1 கப் பாசி பருப்பு
  • 4 பச்சை மிளகாய்
  • 1 உருளை கிழங்கு
  • ½ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

அரைக்க

  • ¼ கப் துருவிய தேங்காய்
  • 1 tbsp சோம்பு
  • 1 tbsp பொரிகடலை
  • ½ tbsp கசகசா
  • 1 பச்சை மிளகாய்
  • 1 துண்டு இஞ்சி
  • 3 பல் பூண்டு

கடப்பாக்கு

  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • 2 பட்டை
  • 2 கிராம்பு
  • ½ tbsp சோம்பு
  • 2 பிரியாணி இலை
  • 1 பெரிய வெங்காயம் நறுக்கியது
  • கருவேப்பிலை சிறிது
  • 1 தக்காளி நறுக்கியது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 tbsp எலுமிச்சை சாறு
  • கொத்தமல்லி சிறிது

Instructions

  • முதலில் ஒரு குக்கரில் பாசி பருப்பு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் நன்கு
    Advertisement
    வறுத்து கொள்ளுங்கள், பின் இதனுடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து பின் மஞ்சள் பொடி மற்றும் கடைசியாக ஒரு உருளைக்கிழங்கு பாதியாக வெட்டி இரண்டையும் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு குக்கரில் நான்கு விசில் வரும் வரை அடுப்பில் வைத்து இறக்கிக் கொள்ளுங்கள். பின் குக்கரை இறக்கி பிரஷரை ரிலீஸ் செய்து கொண்டு உள்ளே போட்டிருந்த உருளைக்கிழங்கை எடுத்து தனியாக எடுத்து துண்டு துண்டாக வெட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு குக்கரில் உள்ள தண்ணீரை வடிகட்டி பின் பருப்பை நன்றாக மசித்து விட்டுக் கொள்ளுங்கள்.
    Advertisement
    பின் வடிகட்டிய தண்ணீரை மீன்டும் இதனுடன் சேர்த்து விடுங்கள். பின் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் துருவிய தேங்காய், சோம்பு, பொரிகடலை, கசகசா, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் சிறிது அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மையாக அரைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் எற்றவும், எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும். அதில் பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு மற்றும் பிரியாணி இலை சேர்த்து 20 வினாடிகள் நன்கு வறுக்கவும்.
  • அதன்பின்பு பொடியாக நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் சிறிது கருவேப்பிலையை சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக வந்தவுடன் நறுக்கி வைத்திருக்கும் இரண்டு தக்காளியையும் இதனுடன் சேர்த்து நன்கு வதக்கி கொள்ளவும்.
  • பின் தக்காளி நன்கு மசிந்து வந்ததும் நாம் வேகவைத்த பருப்பையும் இதனுடன் சேர்த்து கொள்ளுங்கள், பின் கடப்பா நன்றாக நுரைத்து வரும்பொழுது நாம் அரைத்த தேங்காயையும் சேர்த்துக் கொண்டு, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து ஐந்து நிமிடம் நன்றாக கொதிக்க விடுங்கள்.
  • பின் கடப்பா நன்றாக கொதித்து வந்ததும் நாம் வைத்திருக்கும் எலுமிச்சை பழச்சாறு மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து கடப்பாவை இறக்கி விடுங்கள். அவ்வளவுதான் சுவையான கும்பகோண கடப்பா தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 5people | Calories: 260kcal | Carbohydrates: 56g | Protein: 13g | Fat: 4.67g | Saturated Fat: 0.7g | Cholesterol: 5.6mg | Sodium: 42mg | Potassium: 130mg | Fiber: 12.56g

English Overview: kumbakonam kadappa is one of the most important dishes in india. kumbakonam kadappa recipe or
kumbakonam kadappa seivathu eppadi or kumbakonam kadappa in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
Prem Kumar

View Comments

Recent Posts

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

3 மணி நேரங்கள் ago

குண்டாக சாப்டான பெங்கால் ரசகுல்லா எப்படி செய்வது தெரியுமா? நீங்களும் வீட்டில் செய்து பாருங்க!

கோடையில் குழந்தைகள் வீட்டில் இருக்கிறார்களா? எப்போதும் ஸ்நாக்ஸ் கேட்டு அடம் பிடித்து கொண்டிருக்கிறார்களா? முடிந்தவரை கடைகளில் வாங்கி தருவதை தவிர்த்து…

3 மணி நேரங்கள் ago

சப்போட்டா சாக்லேட் மில்க் ஷேக் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு அசத்துங்க

ஆப்பிள் ஆரஞ்சு கொய்யா பழம் மாதுளை வாழைப்பழம் சப்போட்டா பழம் அப்படின்னு ஏராளமான பழங்கள் இருந்தாலும் கூட ஒவ்வொருதருக்கும் ஒவ்வொரு…

5 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் அடுத்தமுறை மட்டன் வாங்கினால் ஆந்திரா மட்டன் கிரேவி இப்படி செய்யுங்க!

அசைவ வகைகளிலே ஆரோக்கியம் என்பதால் அடிக்கடி செய்வது இந்த மட்டன் தான். பலரும் இந்த மட்டனுக்கு அடிமையாகவே இருக்கிறார்கள். அந்த…

6 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திருதியை என்று தங்கம் வாங்க முடியாதவர்கள் வெள்ளி பொருட்களை வாங்கலாமா என்பதை பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம்

ஒவ்வொரு மாதத்திலும் திருதியை திதி வந்தாலும் சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய இந்த திதி மிகவும் சிறப்பு வாய்ந்தது. அட்சய என்பதற்கு…

7 மணி நேரங்கள் ago

இனி காலை உணவாக மொறு மொறுவென்று இந்த பாலக் கீரை அடை தோசை செய்து பாருங்கள் இதன்‌ சுவையை விவரிக்க வார்த்தைகளே இருக்காது!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

9 மணி நேரங்கள் ago