Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

மொறு மொறுப்பான மசாலா தட்டை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நாம் சிறூவயதில் விரும்பி கடைகளில் வாங்கி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ்கள் பல உள்ளனர் அதில் நமக்கு மிகவும் பிடித்த ஒரு ஸ்நாக்ஸ் என்றால் மசாலா தட்டையை சொல்லலாம். என்னெ்றால் நாம் பள்ளி படிக்கும்போது இருந்தே வீட்டில் கொடுக்கும் 50 பைசா 25 பைசாக்கு நாம் வாங்கி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ்களில் இதுவும் ஒன்று.

இதையும் படியுங்கள் : 90’s Kidsக்கு பிடித்த தித்திக்கும் பொறி உருண்டை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த மசாலா தட்டையை நாம் மாலை நேரங்களில் குடிக்கும் டீ மற்றும் காபி உடன் சாப்பிடும்போது அதன் சுவை இன்னும் அற்புதமாக இருக்கும். இப்படி நம் சிறுவயது நினைவுகளின் சுவையை கூட்டிய இந்த மசாலா தட்டையை எளிமையான முறையில் நம் வீடுகளில் நாமே செய்து சாப்பிடலாம் நாம். இன்று இந்த மசாலா தட்டை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

மசாலா தட்டை | Masala Thattai Seivathu Eppadi

Print Recipe
நாம் பள்ளி படிக்கும்போது இருந்தே வீட்டில் கொடுக்கும் 50 பைசா 25 பைசாக்கு நாம் வாங்கி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ்களில் இதுவும் ஒன்று. இந்த மசாலா தட்டையை நாம் மாலை நேரங்களில் குடிக்கும் டீ மற்றும் காபி உடன் சாப்பிடும்போது அதன் சுவை இன்னும் அற்புதமாக இருக்கும். இப்படி நம் சிறுவயது நினைவுகளின் சுவையை கூட்டிய இந்த மசாலா தட்டையை எளிமையான முறையில் நம் வீடுகளில் நாமே செய்து சாப்பிடலாம் நாம். இன்று இந்த மசாலா தட்டை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Snack
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Thattai, தட்டை
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 5 People
Calories 23
Author Prem Kumar

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 2 பவுள்
  • 1 கடாய்

Ingredients

அரைக்க

  • 4 பல் பூண்டு
  • 1 tbsp மிளகு
  • 1 tbsp சீரகம்
  • 2 tbsp கடலை பருப்பு ஊற வைத்தது

தட்டை மாவு செய்ய

  • 1 கப் அரிசி மாவு
  • 1 tbsp பொட்டுகடலை அரைத்த மாவு
  • ¾ tbsp மிளகாய் தூள்
  • 2 சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள்
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை நறுக்கியது
  • 1 tbsp சூடான எண்ணெய்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் தட்டை செய்வதற்கு இரண்டு டீஸ்பூன் கடலைப்பருப்பை சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி ஒரு மணி நேரங்கள் நன்றாக ஊற வைத்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு ஒரு மிக்ஸி
    Advertisement
    ஜாரில் ஒரு டீஸ்பூன் அளவு பொட்டுக்கடலை சேர்த்து மாவாக அரைத்து தனியாக ஒரு பவுளில் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு அதை மிக்ஸி ஜாரில் நான்கு பல் பூண்டு, ஒரு டீஸ்பூன் மிளகு மற்றும் ஒரு டீஸ்பூன் சீரகம் போன்ற பொருட்களை சேர்த்து கொரகொரவென அரைத்துக் கொள்ளுங்கள். அதன் பின்பு நாம் ஒரு மணி நேரம் ஊற வைத்த கடலைப்பருப்பையும் இதனுடன் சேர்த்து அதிகமாக அரைக்க கூடாது.
  • ஒரே ஒரு சுத்து மட்டும் சுத்த விட வேண்டும் கடலை பருப்பு பாதி பாதியாக உடைந்து இருந்தால் அது
    Advertisement
    போதுமானது இருக்கும். பின்பு ஒரு பெரிய பவுலில் ஒரு கப் அரிசி மாவு எடுத்துக் கொண்டு அதனுடன் நம் அரைத்து வைத்திருக்கும் பொட்டு கடலை மாவை சேர்த்து கலந்து கொள்ளுங்கள்
  • பின்பு முக்கால் டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள், இரண்டு சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள், பொடியாக நறுக்கிய ஒரு கொத்து கருவேப்பிலை மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளுங்கள். பின் அரைத்த பொருள்களையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
  • அதன் பின் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய்யை சூடு பண்ணி அதையும் இதோடு சேர்த்து கரண்டியை வைத்து நன்றாக கலக்கி கொள்ளுங்கள் பின்பு கடைசியாக சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து தட்டை செய்வதற்கு ஏற்ற கெட்டியான பதத்திற்கு மாவை தயார் செய்து கொள்ளவும்.
  • ஒரு பிளாஸ்டிக் பேப்பரை விரித்து அதில் நன்றாக எண்ணெய் ஊற்றி தேய்த்துக் கொண்டு அதில் ஒரு சிறிய உருண்டை தட்டை மாவை வைத்து பிளாஸ்டிக் தாளை மடித்து ஒரு வட்ட வடிவ பாத்திரத்தை வைத்து ஒரு அழுத்த அழுத்தவும்.
  • பின்பு மாவு தட்டையாக மாறிய பின்பு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி மிதமான தீயில் வைக்கவும். பின் நாம் தயார் செய்த தட்டையை எடுத்துக் எண்ணெயில் பொரியுங்கள். அவ்வளவுதான் மாலை நேரத்தை இனிமையாக்கும் மசாலா தட்டை தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 5people | Calories: 23kcal | Carbohydrates: 45g | Protein: 4.52g | Fat: 15g | Saturated Fat: 1.2g | Cholesterol: 9.73mg

English Overview: masala thattai is one of the most important dishes in india. masala thattai recipe or masala thattai seivathu eppadi or masala thattai in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காரசாரமான ருசியில் சிக்கன் சப்பாத்தி ரோல் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! அட்டகாசமான ஸ்நாக்ஸ் ரெசிபியும் கூட!

எல்லாருக்குமே சிக்கன் என்றாலும் புடிக்கும் சப்பாத்தி என்றாலும் ரொம்ப பிடிக்கும். இப்படி சிக்கனையும் சப்பாத்தியும் தனித்தனியா சாப்பிட்டு கவலைப்படாம சிக்கன்…

3 மணி நேரங்கள் ago

மே மாதத்தில் பிறந்தவர்களின் குணங்கள் பற்றிய சில சுவாரசியமான தகவல்கள்

ஒவ்வொரு மாதத்தில் பிறந்தவர்களுக்கும் ஒரு சில குணங்கள் இருக்கும். ஒரு சில நபர்களுக்கு அவர்களுடைய குணங்கள் ராசி நட்சத்திரத்தை பொருத்தும்…

4 மணி நேரங்கள் ago

ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட கேழ்வரகு மாவு வைத்து ராகி மெது பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க!

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ் என்றால் அது பக்கோடா தான். வெங்காயத்துடன் கடலை…

5 மணி நேரங்கள் ago

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

9 மணி நேரங்கள் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

9 மணி நேரங்கள் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

9 மணி நேரங்கள் ago