Advertisement
சைவம்

ருசியான முள்ளங்கி சப்பாத்தி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

மூலி பராத்தா என்பது கோதுமை மாவில் துருவிய முள்ளங்கி, மசாலாப் பொருட்களைக் கலந்து வழக்கமான பராத்தா தயாரிப்பில் தயாரிக்கப்படும் லேசான, சுவையான பராத்தா ஆகும். முள்ளங்கி பராத்தா அனைவராலும் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் ரைதா அல்லது ஊறுகாயுடன் இரவு உணவிற்கு ஏற்றது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை

இதையும் படியுங்கள்: காரசாரமான சுவை மிகுந்த சப்பாத்தி நூடுல்ஸ்! செஞ்சி பாருங்க ஒருமுறை

Advertisement

அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முள்ளங்கி சப்பாத்தி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த முள்ளங்கி சப்பாத்தி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி| Mullanki Chappathi Recipe in Tamil

Print Recipe
மூலி பராத்தா என்பது கோதுமை மாவில் துருவிய முள்ளங்கி, மசாலாப் பொருட்களைக் கலந்து வழக்கமான பராத்தா தயாரிப்பில் தயாரிக்கப்படும் லேசான, சுவையான பராத்தா ஆகும். முள்ளங்கி பராத்தா அனைவராலும் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் ரைதா அல்லது ஊறுகாயுடன் இரவு உணவிற்கு ஏற்றது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முள்ளங்கி சப்பாத்தி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, Drinks, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Mullanki Chappathi, மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி
Advertisement
Prep Time 20 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 35 minutes
Servings 3 People
Calories 536

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 தோசை கரண்டி

Ingredients

  • கோதுமை மாவு
  • முள்ளங்கி துருவியது
  • சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • மஞ்சள் தூள்
  • சீரக தூள்
  • கரம் மசாலா தூள்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
    Advertisement
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     

Instructions

  • மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி செய்ய முதலில் துருவிய முள்ளங்கியை ஒரு வடிகட்டிக்கு மாற்றவும், அதிலிருந்து தண்ணீரை பிழிவதற்கு நன்றாக அழுத்தவும். ஒதுக்கி வைக்கவும், நமக்குத் தேவையான தண்ணீரை நிராகரிக்க வேண்டாம்.
  • ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவு, முள்ளங்கி, மசாலா பொடிகள் சேர்த்து உப்பு சேர்க்கவும்.நன்கு கலந்து பிறகு முள்ளங்கி தண்ணீர் சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும்
  • பின்னர் தண்ணீரைச் சேர்த்து (உங்களுக்கு கொஞ்சம் தேவைப்படலாம்) மற்றும் பிசையத் தொடங்குங்கள்.மென்மையான மாவை பிசையவும். 15-20 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும்
  • பின் திறந்து மீண்டும் பிசையவும். அவற்றை எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.அதை தடிமனான அல்லது மெல்லிய வட்டுகளாக தட்டவும், நான் அதை சற்று மெல்லியதாக மாற்றினேன். 
  • மாவை முடிக்க மீண்டும் செய்யவும்.ஒரு தோசை தவாவை சூடாக்கி, ஒரு நேரத்தில் ஒரு பராட்டாவை சேர்த்து, குமிழ்கள் வரத் தொடங்கும் போது பக்கவாட்டில் எண்ணெய் ஊற்றி மறுபுறம் சமைக்கவும்.
  • தங்க பழுப்பு நிற புள்ளிகள் அங்கும் இங்கும் தோன்றும் வரை இருபுறமும் சமைக்கவும். இடையில் எண்ணெய் ஊற்றவும்.மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி தயிர் மற்றும் ஊறுகாயுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 400gm | Calories: 536kcal | Carbohydrates: 1.9g | Protein: 3.6g | Sodium: 652mg | Potassium: 214mg | Sugar: 3.6g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இரவு டிபனாக ருசியான துவரம் பருப்பு அடை இப்படி ஒரு தரம் ட்ரை பண்ணி பாருங்க! 2 அடை அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

துவரம் பருப்பில் உடம்பிற்கு தேவையான அதிகப்படியான ஊட்டச்சத்துக்கள் இருக்கிறது. அதனால் தான் பல உணவை சமைப்பதாக இருந்தாலும் அதில் ஒரு…

2 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான வெஜிடபிள் ஒயிட் குருமா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சப்பாத்தி செய்ய திட்டமிட்டுள்ளீர்களா? அதற்கு ஒரு அட்டகாசமான சைடு டிஷ் செய்ய வேண்டுமா? உங்கள் வீட்டில்…

2 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கு சுவையில் ஆப்பிள் கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! பார்தாலே நாவில் எச்சி ஊறும்!

கீர் ஒரு சுவையான வட இந்திய ரெசிபி ஆகும். கீரில் பல வகைகள் உள்ளன. பாதாம் கீர், கேரட் கீர்,…

3 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை போண்டா இப்படி செஞ்சி குடுங்க நிமிசத்துல எல்லாமே காலி ஆகிவிடும்

என்னதான் வாழைக்காய் பஜ்ஜி வெங்காய பஜ்ஜி வெங்காய போண்டா உளுந்து வடை பருப்பு வடை மசால் போண்டா சாப்பிட்டாலும் முட்டை…

5 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான வெண்ணெய் புட்டு இப்படி வீட்டிலயே செஞ்சி பாருங்கள்! மீண்டும் செய்ய சொல்லி கேட்பார்கள்!

அது என்ன வெண்ணெய் புட்டு அப்படின்னு யோசிக்கிறீங்களா இது அரிசி மாவுல பண்ணக்கூடிய ஒரு சுவையான கேக் இந்த மாதிரியான…

8 மணி நேரங்கள் ago

அக்னி நட்சத்திரம் 2024 எப்போது? தேதி, நேரம்.. முழு விவரம் இதோ!

கோடை தொடங்கியதுமே பள்ளி விடுமுறை, மாம்பழம், தர்பூசணி என நினைவுக்கு வரும். அதோடு கத்திரி வெயில் காலம் சுட்டெரிக்குமே என்பதையும்…

8 மணி நேரங்கள் ago