ருசியான முள்ளங்கி சப்பாத்தி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

மூலி பராத்தா என்பது கோதுமை மாவில் துருவிய முள்ளங்கி, மசாலாப் பொருட்களைக் கலந்து வழக்கமான பராத்தா தயாரிப்பில் தயாரிக்கப்படும் லேசான, சுவையான பராத்தா ஆகும். முள்ளங்கி பராத்தா அனைவராலும் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் ரைதா அல்லது ஊறுகாயுடன் இரவு உணவிற்கு ஏற்றது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: காரசாரமான சுவை மிகுந்த சப்பாத்தி நூடுல்ஸ்! செஞ்சி பாருங்க ஒருமுறை

- Advertisement -

அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முள்ளங்கி சப்பாத்தி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த முள்ளங்கி சப்பாத்தி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி| Mullanki Chappathi Recipe in Tamil

மூலி பராத்தா என்பது கோதுமை மாவில் துருவிய முள்ளங்கி, மசாலாப் பொருட்களைக் கலந்து வழக்கமான பராத்தா தயாரிப்பில் தயாரிக்கப்படும் லேசான, சுவையான பராத்தா ஆகும். முள்ளங்கி பராத்தா அனைவராலும் ருசிக்கப்படுகிறது மற்றும் ரைதா அல்லது ஊறுகாயுடன் இரவு உணவிற்கு ஏற்றது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முள்ளங்கி சப்பாத்தி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time20 minutes
Active Time15 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, Drinks, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Mullanki Chappathi, மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி
Yield: 3 People
Calories: 536kcal

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 தோசை கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • கோதுமை மாவு
  • முள்ளங்கி துருவியது
  • சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • மஞ்சள் தூள்
  • சீரக தூள்
  • கரம் மசாலா தூள்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     

செய்முறை

  • மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி செய்ய முதலில் துருவிய முள்ளங்கியை ஒரு வடிகட்டிக்கு மாற்றவும், அதிலிருந்து தண்ணீரை பிழிவதற்கு நன்றாக அழுத்தவும். ஒதுக்கி வைக்கவும், நமக்குத் தேவையான தண்ணீரை நிராகரிக்க வேண்டாம்.
  • ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவு, முள்ளங்கி, மசாலா பொடிகள் சேர்த்து உப்பு சேர்க்கவும்.நன்கு கலந்து பிறகு முள்ளங்கி தண்ணீர் சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும்
  • பின்னர் தண்ணீரைச் சேர்த்து (உங்களுக்கு கொஞ்சம் தேவைப்படலாம்) மற்றும் பிசையத் தொடங்குங்கள்.மென்மையான மாவை பிசையவும். 15-20 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும்
  • பின் திறந்து மீண்டும் பிசையவும். அவற்றை எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.அதை தடிமனான அல்லது மெல்லிய வட்டுகளாக தட்டவும், நான் அதை சற்று மெல்லியதாக மாற்றினேன். 
  • மாவை முடிக்க மீண்டும் செய்யவும்.ஒரு தோசை தவாவை சூடாக்கி, ஒரு நேரத்தில் ஒரு பராட்டாவை சேர்த்து, குமிழ்கள் வரத் தொடங்கும் போது பக்கவாட்டில் எண்ணெய் ஊற்றி மறுபுறம் சமைக்கவும்.
  • தங்க பழுப்பு நிற புள்ளிகள் அங்கும் இங்கும் தோன்றும் வரை இருபுறமும் சமைக்கவும். இடையில் எண்ணெய் ஊற்றவும்.மூலி (முள்ளங்கி) சப்பாத்தி தயிர் மற்றும் ஊறுகாயுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 400gm | Calories: 536kcal | Carbohydrates: 1.9g | Protein: 3.6g | Sodium: 652mg | Potassium: 214mg | Sugar: 3.6g

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here