மசாலா சாண்ட்விச் என்பது கொத்தமல்லி சட்னியுடன் கூடிய மிருதுவான வறுக்கப்பட்ட சாண்ட்விச்களின் ஒரு சுவையான தெரு சிற்றுண்டியாகும். இந்த மசாலா டோஸ்ட் சாண்ட்விச்கள் மும்பையின் பிரபலமான தெரு உணவு சிற்றுண்டியாகும். உருளைக்கிழங்கு மசாலா அல்லது ஸ்டஃபிங் என்பது வேகவைத்த மற்றும் மசித்த உருளைக்கிழங்கைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது, பின்னர் அது மசாலாப் பொருட்களுடன் மென்மையாக்க படுகிறது. குறிப்பாக வேகவைத்த அல்லது மசித்த உருளைக்கிழங்கு எஞ்சியிருந்தால், செய்வது எளிது.
மும்பை சாண்ட்விச் மசாலா | Mubai Sandwitch Masala Recipe in Tamil
மசாலா சாண்ட்விச் என்பது கொத்தமல்லி சட்னியுடன் கூடிய மிருதுவான வறுக்கப்பட்ட சாண்ட்விச்களின் ஒரு சுவையான தெரு சிற்றுண்டியாகும். இந்த மசாலா டோஸ்ட் சாண்ட்விச்கள் மும்பையின் பிரபலமான தெரு உணவு சிற்றுண்டியாகும். உருளைக்கிழங்கு மசாலா அல்லது ஸ்டஃபிங் என்பது வேகவைத்த மற்றும் மசித்த உருளைக்கிழங்கைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது, பின்னர் அது மசாலாப் பொருட்களுடன் மென்மையாக்கப்படுகிறது. இதனை பள்ளி முடிந்து வரும் குழந்தைகளுக்கு கொடுத்தால் சுவையாகவும் இருக்கும் விரும்பி உண்பார்கள். இந்த சுவையான மும்பை சாண்ட்விச் மசாலா எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.
Course evening, snacks
Cuisine Indian, mumbai
Keyword veg sandwich
Prep Time 15 minutesmins
Cook Time 15 minutesmins
Total Time 30 minutesmins
Servings 3People
Calories 361
Equipment
1 கடாய்
1 கரண்டி
1 பவுள்
Ingredients
உருளைக்கிழங்கு மசாலாவிற்கு:
1டீஸ்பூன் எண்ணெய்
1/4தேக்கரண்டி கடுகு
கருவேப்பிலை சிறிதளவு
4வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு
1/4டீஸ்பூன் பெருங்காயம்
1/2டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
உப்பு சிறிதளவு
3பச்சைமிளகாய்
1/4கப் கொத்தமல்லி
1/4கப் வேகவைத்த பச்சை பட்டாணி
மற்ற மூலப்பொருள்கள்
4ரொட்டி துண்டுகள்
வெண்ணெய் தேவையானஅளவு
1குடைமிளகாய்
1தக்காளி
1வெங்காயம்
2சீஸ் துண்டு
1வேகவைத்த பீட்ரூட்
சாட் மசாலா
Advertisement
சிறிதளவு
1/2டீஸ்பூன் சீரகத்தூள்
உப்பு தேவையானஅளவு
பச்சை சட்னிக்கு
1/2அங்குலஇஞ்சி
2பச்சை மிளகாய்
1/2கப் கொத்தமல்லி
1/4கப் புதினா இலை
தண்ணீர் தேவையானஅளவு
உப்பு தேவையானஅளவு
1தேக்கரண்டி சாட் மசாலா
Instructions
உருளைக்கிழங்கு மசாலாவிற்கு:
ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்கவும்.
வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து நன்கு மசிக்கவும்.
சாதம்,
Advertisement
மஞ்சள் தூள் மற்றும் சுவைக்கு உப்பு சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தழை மற்றும் பச்சை பட்டாணி சேர்த்து நன்றாக கலந்து மேலும் 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
அது முடிந்ததும், அதை ஒரு கிண்ணத்தில் மாற்றவும்.
பச்சை சட்னிக்கு:
கிரைண்டர் ஜாரில், இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி இலைகள், புதினா இலைகள், ஐஸ் க்யூப் மற்றும் தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
அதை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி, சுவைக்கு உப்பு, சாட் மசாலா சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
சாண்ட்விச்சுக்கு:
ப்ரெட் துண்டுகளில் வெண்ணெய்யை சமமாக தடவவும்.
இப்போது கொத்தமல்லி சட்னியை பரப்பவும்.
உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை ப்ரெட் துண்டுகளின் மீது பரப்பவும்.
இந்துக்களுக்கு பொதுவாக ஆன்மீகத்திலும் ஜோதிடத்திலும் வாஸ்து சாஸ்திரத்திலும் அதிகப்படியான நம்பிக்கை இருக்கும் அந்த வகையில் ஒரு வீடு கட்டுவதற்கு அஸ்திவாரம்…