ருசியான மும்பை சாண்ட்விச் மசாலா இப்படி ஒரு தரம் செய்து பாருங்க!

- Advertisement -

மசாலா சாண்ட்விச் என்பது கொத்தமல்லி சட்னியுடன் கூடிய மிருதுவான வறுக்கப்பட்ட சாண்ட்விச்களின் ஒரு சுவையான தெரு சிற்றுண்டியாகும். இந்த மசாலா டோஸ்ட் சாண்ட்விச்கள் மும்பையின் பிரபலமான தெரு உணவு சிற்றுண்டியாகும். உருளைக்கிழங்கு மசாலா அல்லது ஸ்டஃபிங் என்பது வேகவைத்த மற்றும் மசித்த உருளைக்கிழங்கைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது, பின்னர் அது மசாலாப் பொருட்களுடன் மென்மையாக்க படுகிறது. குறிப்பாக வேகவைத்த அல்லது மசித்த உருளைக்கிழங்கு எஞ்சியிருந்தால், செய்வது எளிது.

-விளம்பரம்-
Print
2 from 1 vote

மும்பை சாண்ட்விச் மசாலா | Mubai Sandwitch Masala Recipe in Tamil

மசாலா சாண்ட்விச் என்பது கொத்தமல்லி சட்னியுடன் கூடிய மிருதுவான வறுக்கப்பட்ட சாண்ட்விச்களின் ஒரு சுவையான தெரு சிற்றுண்டியாகும். இந்த மசாலா டோஸ்ட் சாண்ட்விச்கள் மும்பையின் பிரபலமான தெரு உணவு சிற்றுண்டியாகும். உருளைக்கிழங்கு மசாலா அல்லது ஸ்டஃபிங் என்பது வேகவைத்த மற்றும் மசித்த உருளைக்கிழங்கைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது, பின்னர் அது மசாலாப் பொருட்களுடன் மென்மையாக்கப்படுகிறது. இதனை பள்ளி முடிந்து வரும் குழந்தைகளுக்கு கொடுத்தால் சுவையாகவும் இருக்கும் விரும்பி உண்பார்கள். இந்த சுவையான மும்பை சாண்ட்விச் மசாலா எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.
Prep Time15 minutes
Active Time15 minutes
Total Time30 minutes
Course: evening, snacks
Cuisine: Indian, mumbai
Keyword: veg sandwich
Yield: 3 People
Calories: 361kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி
  • 1 பவுள்

தேவையான பொருட்கள்

உருளைக்கிழங்கு மசாலாவிற்கு:

  • 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 1/4 தேக்கரண்டி கடுகு
  • கருவேப்பிலை சிறிதளவு
  • 4 வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு
  • 1/4 டீஸ்பூன் பெருங்காயம்
  • 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • உப்பு சிறிதளவு
  • 3 பச்சைமிளகாய்  
  • 1/4 கப் கொத்தமல்லி
  • 1/4 கப் வேகவைத்த பச்சை பட்டாணி

மற்ற மூலப்பொருள்கள்

  • 4 ரொட்டி துண்டுகள்
  • வெண்ணெய் தேவையானஅளவு
  • 1 குடைமிளகாய்
  • 1 தக்காளி
  • 1 வெங்காயம்
  • 2 சீஸ் துண்டு
  • 1 வேகவைத்த பீட்ரூட்
  • சாட் மசாலா சிறிதளவு
  • 1/2 டீஸ்பூன் சீரகத்தூள்
  • உப்பு தேவையானஅளவு

பச்சை சட்னிக்கு

  • 1/2 அங்குல இஞ்சி                          
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 1/2 கப் கொத்தமல்லி
  • 1/4 கப் புதினா இலை
  • தண்ணீர் தேவையானஅளவு
  • உப்பு தேவையானஅளவு
  • 1 தேக்கரண்டி சாட் மசாலா

செய்முறை

உருளைக்கிழங்கு மசாலாவிற்கு:

  • ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்கவும்.
  • வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து நன்கு மசிக்கவும்.
  • சாதம், மஞ்சள் தூள் மற்றும் சுவைக்கு உப்பு சேர்த்து எல்லாவற்றையும் நன்கு கலந்து சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
  • நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி தழை மற்றும் பச்சை பட்டாணி சேர்த்து நன்றாக கலந்து மேலும் 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
  • அது முடிந்ததும், அதை ஒரு கிண்ணத்தில் மாற்றவும்.

பச்சை சட்னிக்கு:

  • கிரைண்டர் ஜாரில், இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி இலைகள், புதினா இலைகள், ஐஸ் க்யூப் மற்றும் தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
  • அதை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி, சுவைக்கு உப்பு, சாட் மசாலா சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

சாண்ட்விச்சுக்கு:

  • ப்ரெட் துண்டுகளில் வெண்ணெய்யை சமமாக தடவவும்.
  • இப்போது கொத்தமல்லி சட்னியை பரப்பவும்.
  • உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை ப்ரெட் துண்டுகளின் மீது பரப்பவும்.
  • வெங்காயம், தக்காளி, கேப்சிகம், பீட்ரூட் துண்டுகளை வைக்கவும்.
  • ஒரு சிட்டிகை சாட் மசாலா, சுவைக்கேற்ப உப்பு மற்றும் வறுத்த சீரகப் பொடியைத் தூவி இறக்கவும்.
  • சீஸ் துண்டுகளை மேலே வைக்கவும்.வெண்ணெய் மற்றும் சட்னியை நாம் பரப்பிய துண்டுகளால் மூடி வைக்கவும்.
  • ஒரு கிரில் பாத்திரத்தில். அதில் சிறிது வெண்ணெய் தடவி சாண்ட்விச்களை வைக்கவும்.
  • சாண்ட்விச்களை இருபுறமும் மிருதுவாகவும் பொன்னிறமாகவும் வறுக்கவும்.
  • கிரில் பாத்திரத்தில் இருந்து இறக்கி, சாண்ட்விச்களின் மேல் சிறிது பச்சை சட்னி, துருவிய சீஸ், சேவ் ஆகியவற்றைப் பரப்பவும்.
  • இரண்டாக வெட்டி, தக்காளி கெட்ச்அப் மற்றும் கொத்தமல்லி சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 400g | Calories: 361kcal | Carbohydrates: 32.5g | Protein: 19.3g | Fat: 16.7g | Sodium: 1320mg | Fiber: 2.3g | Sugar: 5.1g
- Advertisement -