Advertisement
சைவம்

ஸ்டார் ஹோட்டல் சுவையில் காளான் குருமா செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உங்களுக்கு காளான் பிடிக்குமா? அடிக்கடி காளானை வாங்கி சமைப்பீர்களா? இதுவரைக்கும் நீங்கள் காளானைக் கொண்டு பல ரெசிபிக்களை செய்திருக்கலாம். ஆனால் காளான் குருமா செய்ததுண்டா? காளான் குருமாவானது சப்பாத்தி, பூரி, சாதம்,போன்ற வற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அற்புதமாக இருக்கும். குறிப்பாக இதை செய்வது மிகவும் சுலபமாக இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : மணமணக்கும் காளான் சூப் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இது போன்று உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இந்த காளான் குருமாவை சமைத்து கொடுத்தால் அனைவரும் இதை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஏன் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தமான குருமா ரெசிபியாக மாறிவிடும்.

உங்களுக்கு காளான் குருமா எப்படி செய்பதென்று குறிப்புக்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டிருக்கு அதை பார்த்து நீங்களும் வீட்டில் சமைத்து பாருங்கள். வீட்டில் உள்ள அனைவர்க்கும் பிடிக்கும்.

காளான் குருமா | Mushroom Kuruma Recipe in Tamil

Print Recipe
காளான் குருமாவானது சப்பாத்தி, பூரி, சாதம்,போன்ற வற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அற்புதமாக இருக்கும். குறிப்பாக இதை செய்வது மிகவும் சுலபமாக இருக்கும். உங்களுக்கு காளான் குருமா எப்படி செய்பதென்று குறிப்புக்கள் கீழே கொடுக்கப்பட்டிருக்கு அதை பார்த்து நீங்களும் வீட்டில் சமைத்து பாருங்கள். வீட்டில் உள்ள அனைவர்க்கும் பிடிக்கும்.
Course KURUMA
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword MUSHROOM KURUMA, காளான் குருமா
Prep Time 15 minutes
Cook Time 25 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 3 people
Calories 44

Equipment

  • 1 கடாய்
  • மிக்ஸி

Ingredients

  • 200 கிராம் காளான் நறுக்கியது
  • 1 பெரியவெங்காயம் நறுக்கியது
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணைய்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் சீரகம்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • வெந்தயம்
    Advertisement
    சிறிது
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் காஸ்மீரி மிளகாய் தூள்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் மல்லித் தூள்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் கரம் மசாலா
  • கருவேப்பிலை சிறிது
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • கொத்தமல்லி சிறிது (நறுக்கியது)

அரைப்பதற்கு

  • ½ கப் துருவியஸ் தேங்காய்
  • 10-12 முந்திரி
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் முந்திரியை சுடுநீரில் 15 நிமிடம் ஊற வைத்துக் கொள்ளவேண்டும். பின் அதை மிக்சர் ஜாரில் போட்டு, அதனுடன் தேங்காயை சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, நான்கு மென்மையாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
    Advertisement
  • பின்னர் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கடுகு, சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.
  • பின்னர் அதில் சீரகம், வெந்தயம், உளுத்தம் பருப்பு, சேர்த்து நன்கு வறுத்து, பின் அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும்.
  • அடுத்து அதில் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கி, பின் தக்காளியை சேர்த்து மேன்மைமையாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.
  • பிறகு அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள், கரம் மசாலா சேர்த்து நன்கு கிளறி விட வேண்டும்.
  • பின்பு அதில் காளானை சேர்த்து குறைவான தீயில் வைத்து 5-6 நிமிடம் நன்கு வேக வைக்க வேண்டும்.
  • பின் அதில் அரைத்த தேங்காய் முந்திரி விழுதை சேர்த்து கிளறி, குறைவான தீயில் வைத்து 2-3 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.
  • மசாலா நன்கு வதங்கியதும், அதில் 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கிளறி, சுவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து மூடி வைத்து 15 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கி, மேலே கொத்தமல்லி இலைகளைத் தூவினால், சுவையான காளான் குருமா தயார்.

Nutrition

Serving: 200gram | Calories: 44kcal | Carbohydrates: 6.6g | Protein: 6.2g | Fat: 0.6g | Saturated Fat: 0.02g | Sodium: 10mg | Potassium: 638mg | Fiber: 2g | Sugar: 4g
Advertisement
swetha

Recent Posts

குரு பெயர்ச்சியால் மிகவும் ஜாக்கிரதையாக இருக்க வேண்டிய சில ராசிகள்

மேஷ ராசியில் பயணம் செய்து கொண்டிருந்த குரு பகவான் இப்பொழுது மே 1ம் தேதி ரிஷப ராசிக்குள் நுழைந்துள்ளார். ஜோதிட…

9 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற வல்லாரை கீரை சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

இந்த சட்னி காலை மற்றும் இரவு நேர உணவுகளுக்கு பொருத்தமாக இருக்கும். இது நம் உடலில் ஏற்படும் பல பிரச்சனைகளுக்கு…

10 மணி நேரங்கள் ago

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

12 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

16 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

16 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

17 மணி நேரங்கள் ago