Advertisement
அசைவம்

இந்த வார இறுதி நாளில் மட்டன் வாங்கி சாப்ஸ் இப்படி ஒரு தரம் செய்து பாருங்கள்!

Advertisement

பொதுவாக சிக்கன் உடலுக்கு சூடு என்பதால் பெரும்பாலோனோர் விரும்பி உண்ணும் அசைவ உணவாக மட்டன் உள்ளது. வார இறுதி நாட்களில் நமது அனைவரது வீட்டிலும் மாமிசம் உண்பது வழக்கம். அசைவ உணவுப் பிரியர்கள் இந்த மட்டன் சாப்ஸ் மிகவும் விருப்பமான ஒரு ரெசிபி ஆகும்.  தமிழ்நாட்டின் பல மாவட்டம் சுவையான சமையல் பாரம்பரியத்தைக் கொண்டுள்ளது. அதே போல் இந்த மட்டன் சாப்ஸ் ஒரு ஒவ்வொரு மாவட்டத்தில் ஒவ்வொரு மாதிரி சமையல் செய்முறையில் இருக்கும்.

மட்டன் சாப்ஸ் எனப்படுவது எலும்பில் ஆட்டு இறைச்சியுடன் கொண்டு இருப்பதாகும்.,  இந்த மட்டன் சமையலுக்கு கடைகளில் மட்டன் வாங்கும் போதே மட்டன் சாப்ஸ் என்று கேட்டு வாங்க வேண்டும். மட்டன் சாப்ஸ் உணவை எலும்பில் ஆட்டு இறைச்சியைக் கொண்டு செய்வார்கள், சாப்ஸ் உண்மையில் மென்மையாகவும், எலும்புடன் சேர்ந்த மட்டன் சாறு இங்கு, சாப்பிடுவதற்கு தென் போன்று சுவையாக இருக்கும். வாங்க இந்த மட்டன் சாப்ஸ் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

Advertisement

மட்டன் சாப்ஸ் | Mutton Chops Recipe In Tamil

Print Recipe
பொதுவாக சிக்கன்உடலுக்கு சூடு என்பதால் பெரும்பாலோனோர் விரும்பி உண்ணும் அசைவ உணவாக மட்டன் உள்ளது.வார இறுதி நாட்களில் நமது அனைவரது வீட்டிலும் மாமிசம் உண்பது வழக்கம். அசைவ உணவுப்பிரியர்கள் இந்த மட்டன் சாப்ஸ் மிகவும் விருப்பமான
Advertisement
ஒரு ரெசிபி ஆகும்.  தமிழ்நாட்டின் பல மாவட்டம் சுவையான சமையல் பாரம்பரியத்தைக்கொண்டுள்ளது. அதே போல் இந்த மட்டன் சாப்ஸ் ஒரு ஒவ்வொரு மாவட்டத்தில் ஒவ்வொரு மாதிரிசமையல் செய்முறையில் இருக்கும். மட்டன் சாப்ஸ் எனப்படுவது எலும்பில் ஆட்டு இறைச்சியுடன் கொண்டு இருப்பதாகும்.,வாங்க இந்த மட்டன் சாப்ஸ் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
Course LUNCH
Cuisine tamilnadu
Keyword Mutton Chops
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 226

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 குக்கர்

Ingredients

  • 250 கிராம் மட்டன் சாப்ஸ்
  • 2 மேசைக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
  • 10 பூண்டு
  • 1/4 அங்குல துண்டு இஞ்சி
  • 1/4 கப் தேங்காய் துருவல்
  • 1 தேக்கரண்டி உப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி சோம்பு தூள்
  • 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • 4 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய்

Instructions

  • மட்டன் வாங்கும் போது சாப்ஸ் மட்டன் என்று கேட்டு வாங்க வேண்டும். மட்டனுடன் இஞ்சி, பூண்டு, மஞ்சள் தூள் போட்டு 15 நிமிடம் வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • மிக்ஸியில் தேங்காய் துருவலை போட்டு தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதை வேக வைத்த மட்டன் துண்டுகளில் எல்லா இடங்களிலும் படும்படி தேய்த்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு தாவாவில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மசாலா தடவிய மட்டன் துண்டுகளை ஒவ்வொன்றாக எடுத்து போடவும்.
  • 3 நிமிடம் கழித்து திருப்பி விடவும், அதன் பிறகு 2 நிமிடம் கழித்து பொன்னிறமானதும் எடுத்து விடவும். ஈஸி மட்டன் சாப்ஸ் தயார்.

Nutrition

Serving: 250g | Calories: 226kcal | Carbohydrates: 4g | Protein: 16g | Fat: 5g | Cholesterol: 7mg | Sodium: 8mg | Potassium: 121mg | Fiber: 7g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கோடை வெயில் தரும் வாட்டத்தை குறைக்க கேசர் பிஸ்தா குல்பி ஐஸ் இப்படி செய்து பாருங்க!

என்ன தான் இப்போ ஐஸ் கிரீம் கடைகளில் வித விதமா கிடைச்சாலும்.இந்த குல்பி ஐஸ்கு இருக்கற மவுசு தனி தாங்க.…

8 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு வெஜிடபிள் பாசிப் பயறு இட்லி அடுத்தமுறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்கள்!

பயறு வகைகளில் பொதுவாக புரோட்டீன் சத்து நிறைந்து காணப்படுவதால் எந்த அளவிற்கு நீங்கள் முழு தானிய உணவு வகைகளை அடிக்கடி…

8 மணி நேரங்கள் ago

ஜவ்வாது பற்றி நமக்கு தெரியாத சில பலன்கள்

இப்பொழுதெல்லாம் தினமும் நாம் என்ன உடை உடுத்தினாலும் அது செயற்கை வாசனை திரவியங்களின் வாசனை மட்டுமே இருக்கும் ஆனால் அந்த…

9 மணி நேரங்கள் ago

சூப்பரான ஹெல்தியான தேங்காய் உருண்டை இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

90ஸ் கிட்ஸ்க்கு தேங்காய் மிட்டாய் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப ரொம்ப பிடிக்கும் கடைகளில கிடைக்கிற தேங்காய் மிட்டாய் வாங்கி நம்ம…

10 மணி நேரங்கள் ago

நவபஞ்சம யோகத்தில் கவனமாக இருக்க வேண்டிய ராசிகள்!!

வேத ஜோதிடப்படி பல வகையான ராஜ யோகங்கள் உள்ளன. அதில் ‘நவ பஞ்சம யோகம்’ ஒன்றாகும். ரிஷப ராசிக்குள் குரு…

12 மணி நேரங்கள் ago

பலாக்காய் கிடைத்தால் ஒரு முறை ருசியான இந்த பலாக்காய் பட்டாணி வறுவல் செய்து பாருங்கள் ருசியில் இதை அடித்துக்கவே முடியாது!!

பலாப்பழம் முக்கனிகளுள் ஒன்று. பலாப்பழ வாசனையை மூடி மறைக்க முடியாது. பலாச்சுளையின் சுவையை வெறுப்போரும் இருக்க முடியாது. மிக அதிக…

13 மணி நேரங்கள் ago