Advertisement
சைவம்

ருசியான நார்த்தங்காய் ரசம் இப்படி செய்து பாருங்க! சாதத்துடன் சாப்பிட்டால் இதன் ருசியே தனி ருசி!!

Advertisement

தென்னிந்திய மதிய உணவு மெனுவில் ரசம் முக்கிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். உண்மையான செய்முறையில் ரசம் பொடி பயன்படுத்தப்படுகிறது ஆனால் கூடுதல் சுவைக்காக புதிதாக அரைத்த மசாலாவைப் பயன்படுத்தினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். நார்த்தங்காய் ரசம் புளிப்பு, கசப்பு மற்றும் காரமான சுவை கொண்டது மற்றும் முற்றிலும் தவிர்க்க முடியாத மிகவும் சுவையான ரசம். நார்த்தங்காய் ரசம் சிறந்த சுவை மட்டுமல்ல, அழகான நிறத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது நம் கண்களுக்கு சரியான விருந்தாகும்.

இதனையும் படியுங்கள் : மதிய உணவுக்கு ருசியான ரசம் சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி தான்!

Advertisement

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள இந்தப் பழம் இந்தியாவின் தென் பகுதிகளில் குறிப்பாக தமிழ்நாட்டில் மிகவும் பிரபலம். ரசம் என்பது எந்தத் தமிழனுக்கும் ஆன்மா உணவாகும். அது எளிய தக்காளி ரசம் அல்லது மைசூர் ரசம், மாதுளை, மாம்பழம் மற்றும் பலவற்றில் செய்யப்பட்ட பழ வகைகளாக இருக்கலாம். நார்த்தங்காயை சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு பல நன்மைகள அளிக்கிறது. பித்தம், வாந்தி, அஜீரண கோளாறு உள்ளவர்கள் நார்த்தங்காய்‌ ரசம்‌ வைத்து சாப்பிடலாம்.

நார்த்தங்காய் ரசம் | Narthankai Rasam

Print Recipe
தென்னிந்திய மதிய உணவு மெனுவில் ரசம் முக்கிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். உண்மையான செய்முறையில் ரசம் பொடி பயன்படுத்தப்படுகிறது ஆனால் கூடுதல் சுவைக்காக புதிதாக அரைத்த மசாலாவைப்
Advertisement
பயன்படுத்தினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். நார்த்தங்காய் ரசம் புளிப்பு, கசப்பு மற்றும் காரமான சுவை கொண்டது மற்றும் முற்றிலும் தவிர்க்க முடியாத மிகவும் சுவையான ரசம்.
Course LUNCH
Cuisine Indian
Keyword Rasam
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 4 People
Calories 182.43
Advertisement

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 குக்கர்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 1 நார்த்தங்காய்
  • 1/2 கப் துவரம்
  • 2 தக்காளி
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 1 துண்டு இஞ்சி                          
  • 1 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • 1 சிட்டிகை கல்
  • 1/2 டீஸ்பூன் பெருங்காயம் தூள்
  • கொத்தமல்லி இலை சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் துவரம் பருப்பை குக்கரில் மஞ்சள் பொடி பெருங்காயத்தூள் போட்டு வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • பின் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி அதில் தக்காளியை பொடியாக நறுக்கிப்போட்டு வேக வைக்கவும்.
  • பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறி போடவும். இஞ்சியைத் துருவி போடவும் கல்லு உப்பு சேர்த்து லேசாக கொதிக்க விடவும்.
  • இப்பொழுது வேக வைத்த பருப்பை சேர்த்து பத்து நிமிடம் கொதிக்க வைக்கவும்.
  • சிறிது ஆறியவுடன் நார்த்தங்காய் ஜூஸ் எடுத்து ரசத்தில் ஊற்றவும்.
  • ஒரு சிறிய கடாயில் நெய் ஊற்றி கடுகு கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும். கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.
  • இது பசியின்மை, வாய்க்கசப்பு இதற்கு நன்றாக இருக்கும்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 182.43kcal | Carbohydrates: 12.56g | Protein: 3.1g | Fat: 13.3g | Sodium: 879.4mg | Fiber: 2.81g | Iron: 4.02mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 19 மே 2024!

மேஷம் இன்று உடல்நலம் மிகச் சரியாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ள நாளாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு விலை…

1 மணி நேரம் ago

வைகாசி விசாகத்தில் முருகப் பெருமானை வழிபட வேண்டிய நேரம்

உலகோர் அனைவருக்கும் தெய்வமாக, ஸ்கந்தன், சுப்பிரமணியன், விசாகன் என்று பல்வேறு திருநாமங்களோடு அருள்பவன் முருகன். அந்த அழகனை, 'தமிழ்க் கடவுள்'…

12 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் டைம்ல சாப்பிடுவதற்கு இந்த மாதிரி சுட சுட சிக்கன் ரோல் ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

பொதுவா நமக்கு சிக்கன் ரோல் சிக்கன் பப்ஸ் கேக் சமோசா அந்த மாதிரி சாப்பிடனும் போல இருந்துச்சுன்னா அதுக்குன்னு நம்ம…

14 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி மீதமாயிடுச்சு அப்படின்னா இந்த மாதிரி மசாலா இட்லி செஞ்சு பாருங்க!

வீட்ல இட்லி மீதமாயிருச்சு அப்படின்னா அதை வைத்து இட்லி உப்புமா தான் செய்வோம் ஆனா எல்லாருக்குமேலா இந்த இட்லி உப்புமா…

22 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டு கதவு ஜன்னலை ஒரு குறிப்பிட்ட நேரத்தில் திறந்து வைப்பதால் ஏற்படும் அதிர்ஷ்டங்கள்

இந்துக்களுக்கு பொதுவாக ஆன்மீகத்திலும் ஜோதிடத்திலும் வாஸ்து சாஸ்திரத்திலும் அதிகப்படியான நம்பிக்கை இருக்கும் அந்த வகையில் ஒரு வீடு கட்டுவதற்கு அஸ்திவாரம்…

1 நாள் ago

குடல் குழம்பு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

ஆட்டுக்கறி குழம்பு ஆட்டு குடல் குழம்பு ஆட்டு ஈரல் ப்ரை, சுவரொட்டி ஃப்ரை, மட்டன் சூப், மட்டன் மூளை ப்ரை,…

2 நாட்கள் ago