Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

பப்பாளி பழம் இருந்தால் போதும் தித்திக்கும் சுவையில் அல்வா இப்படி செய்து வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு கொடுங்கள்!

Advertisement

பப்பாளி பழத்தை வைத்து சுவையான அல்வா எப்படி செய்வது என்று தான் இந்த சமையல் குறிப்பு குறித்த பகுதியில் பார்க்கப் போகிறோம். பப்பாளி சாப்பிட்டால் நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் உடல் எடையை குறைக்க பயன்படுகிறது . பப்பாளி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி சர்க்கரை நோய் வராமல் தடுக்கிறது. பப்பாளி பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பு சத்தை குறைக்கும்.

இனிப்பு என்றதும் நம் நினைவிற்கு வரும் பொருட்களில் ஒன்றுதான் அல்வா. அல்வா செய்வதில் பல வகைகள் இருக்கின்றன. அதிலும் பழங்களை வைத்து செய்யக்கூடிய அல்வாக்களின் சுவை மிகவும் அருமையாக இருக்கும். அந்த வகையில் இன்று மிகவும் எளிமையாக  சத்துக்கள் பல நிறைந்த பப்பாளி பழத்தை வைத்தும் அல்வா எப்படி செய்வது என்று தான் இந்த சமையல் குறிப்பு பகுதியில் பார்க்கப் போகிறோம்.

Advertisement

பப்பாளி அல்வா | Papaya Halwa Recipe In Tamil

Print Recipe
இனிப்பு என்றதும் நம் நினைவிற்கு வரும் பொருட்களில்ஒன்றுதான் அல்வா. அல்வா செய்வதில் பல வகைகள் இருக்கின்றன. அதிலும் பழங்களை வைத்து செய்யக்கூடியஅல்வாக்களின் சுவை மிகவும் அருமையாக இருக்கும். பப்பாளி சாப்பிட்டால் நீண்ட நேரம் பசி
Advertisement
எடுக்காமல் உடல் எடையை குறைக்க பயன்படுகிறது . அந்த வகையில் இன்று மிகவும் எளிமையாக  சத்துக்கள் பல நிறைந்த பப்பாளி பழத்தை வைத்தும் அல்வா எப்படி செய்வது என்று தான் இந்த சமையல் குறிப்பு பகுதியில் பார்க்கப் போகிறோம்.
Course Dessert
Cuisine tamil nadu
Keyword Papaya halwa
Prep Time
Advertisement
2 minutes
Cook Time 14 minutes
Servings 4
Calories 580

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 3 கப் பப்பாளி பழ துண்டுகள்
  • 3/4 கப் சர்க்கரை
  • 4 தேக்கரண்டி நெய்
  • 1/2 கப் பால் காய்ச்சியது
  • ஏலக்காய் தூள் சிறிதளவு
  • 7 முந்திரி
  • 7 பாதாம் பருப்பு

Instructions

  • முந்திரி பருப்பை நெய்யில் வறுத்து சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி கொள்ளுங்கள். அதிகம் பழத்த பழமாக இல்லாமல் சற்று காய் பதத்தில் எடுத்து கொள்ளவும். பாதாம், முந்திரி பருப்புகளை மெலிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  • அடி கனமான பாத்திரத்தில் சிறிது நெய்விட்டு பப்பாளி பழத்தை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி போட்டு வதக்குங்கள்.
  • பச்சை வாடை போனதும் காய்ச்சிய பாலை ஊற்றி நன்கு வேக விடவும். பப்பாளி நன்கு குழைந்து வரும் அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கிளறி விடவும். அல்வா சுண்டி வரும்போது மீதமுள்ள நெய்விட்டு கிளறிவிடவும்.
  • பாத்திரத்தில் அல்வா ஒட்டாமல் வரும்பொழுது முந்திரி, பாதாம், ஏலக்காய் தூள் தூவி கிளறி இறக்கவும். சுவையான பப்பாளி அல்வா தயார்

Nutrition

Serving: 300g | Calories: 580kcal | Carbohydrates: 7.9g | Protein: 32.8g | Cholesterol: 180mg | Sodium: 108mg | Potassium: 398mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

புதனின் பெயர்ச்சியால் ராஜயோகம் அடையப்போகும் சில ராசிக்காரர்கள்!

ஜோதிடத்தின் படி ஒவ்வொரு கிரகத்தின் மாற்றத்தாலும் அனைத்து ராசியினருக்கும் தாக்கம் ஏற்படும் அந்த வகையில் புதனின் பெயர்ச்சியால் அறிவு ஞானம்…

2 நிமிடங்கள் ago

ருசியான கேழ்வரகு முருங்கைக்கீரை அடை டிபனாகவும் சாப்பிடலாம் ஸ்நாக்ஸாகவும் சாப்பிடலாம்!

தினமும் சாப்பிடும் உணவு ஒரே சுவையில் இருந்தால் சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசையை இல்லாமல் போய் விடும். எனவே தினமும்…

1 மணி நேரம் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 17 மே 2024!

மேஷம் அனுகூலமான நாள். எதிர்பார்த்த நல்ல செய்தி இன்று கிடைக்கும். கணவன் - மனைவிக்கிடையே அந்நியோன்யம் அதிகரிக்கும். உறவினர்கள் மூலம்…

4 மணி நேரங்கள் ago

ருசியான சிக்கன் மஞ்சூரியன் ரெஸ்டாரெண்ட் ஸ்டைலில் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

தற்போது காலநிலை குளிர்ச்சியாக இருப்பதால், மாலை வேளையில் வீட்டில் இருப்போர் சூடாக ஏதாவது செய்து கொடுக்க கேட்பார்கள். அப்படிப்பட்ட சமயத்தில்…

14 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் தங்கம் சேர, அடகு நகை திரும்ப பெற இந்த ஒரு‌ பொருளை மட்டும் நகையுடன் சேர்த்து வைத்து பாருங்கள்!

தங்கம், வெள்ளி போன்ற ஆபரணங்கள் மகாலட்சுமியின் அடையாளமாக கருதப்படுகிறது. வீட்டில் எப்போதும் மகாலட்சுமி இருந்து கொண்டே இருக்க வேண்டும் என்பதால்…

14 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான அரிசி உப்புமா நீர்ருண்டை இப்படி செய்து பாருங்க! எளிமையான காலை மற்றும் இரவு உணவு!

நீர்ருண்டை அப்படின்னு சொன்னால் 90ஸ் கிட்ஸ் எல்லாருக்குமே ரொம்பவே பிடிச்ச ஒரு மாலை நேர சிற்றுண்டி. இது ரொம்ப பழைய…

15 மணி நேரங்கள் ago