Advertisement
ஆன்மிகம்

காலை டிபனுக்கு ருசியான பிரண்டை தோசை இப்படி ஒரு தரம் செய்து பாருங்க!

Advertisement

ஆரோக்கியமான காலை உணவையை உண்போம். பிரண்டை மருத்துவம் குணம் கொண்ட சத்தான உணவு பொருளாகும் . சிலர் சூப் வைத்து குடிப்பார்கள், சிலர் துவையல் வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் இதை காலை உணவான இட்லி, தோசையுடன் இணைத்து சாப்பிட்டால் மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும் குழந்தைகளுக்குப் விரும்பி சாப்பிடும் வகையில் இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : கையேந்திபவன் சுவையில் மொறு மொறுனு அடை தோசை இனி இப்படி செய்து பாருங்க!

Advertisement

இந்த பிரண்டையை வைத்து தோசை செய்து பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த பிரண்டை தோசை செய்வது எப்படி, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் காணலாம் வாருங்கள்.

பிரண்டை தோசை | Pirandai Dosai Recipe in Tamil

Print Recipe
ஆரோக்கியமான காலை உணவையை உண்போம். பிரண்டை மருத்துவம் குணம் கொண்ட சத்தான உணவு பொருளாகும் . சிலர் சூப் வைத்து குடிப்பார்கள், சிலர் துவையல் வைத்து சாப்பிடுவார்கள் ஆனால் இதை காலை உணவான இட்லி, தோசையுடன் இணைத்து சாப்பிட்டால் மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும் குழந்தைகளுக்குப் விரும்பி சாப்பிடும் வகையில் இருக்கும். இந்த பிரண்டையை வைத்து தோசை செய்து பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Dosai, தோசை
Prep Time 10 minutes
Cook Time
Advertisement
20 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 110

Equipment

  • 1 தோசைக்கல்
  • 1 கிரைண்டர்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1/2 கப் பிரண்டை நறுக்கியது
  • 1/2 கப் உளுந்த பருப்பு
  • 2 கப் பச்சரிசி
  • 2 கப் இட்லி அரிசி
  • 1 Tbsp வெந்தயம்
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • பிரண்டை தோசை செய்ய முதலில் அரிசி, பருப்பு, வெந்தயம் ஆகியவற்றைக் கழுவி 3 மணி நேரம் ஊற ஒன்றாக ஊறவைக்கலாம்.கைகளில் அரிப்பு ஏற்படுவதைத் தடுக்க எள் எண்ணெயை தாராளமாகத் தடவவும் அல்லது கையுறைகளைப் பயன்படுத்த வேண்டும்.
    Advertisement
  • பிரண்டையை சுத்தம் செய்து, முதலில் இலைகளை அகற்றி, பின் முனைகளில் சிறிய துண்டுகளாக உடைக்க வேண்டும்.கூர்மையான விளிம்புகளை கவனமாக வெட்டுங்கள்.
  • பின்பு தோராயமாக நறுக்கி கொண்டுமிக்ஸி அல்லது வெட் கிரைண்டரில் பிரண்டை மற்றும் ஊறவைத்த பொருட்களை சேர்க்கவும்.
  • முதலில் பிரண்டையை அரைத்தால் நன்றாக இருக்கும்.பின் மீதம் உள்ளவற்றை சேர்த்து அரைக்கவும்.இவற்றை மிருதுவான மாவாக அரைக்கவும். அரைக்கும் போது கடைசியாக உப்பு சேர்க்கவும்.
  • பின்னர் இவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் வைத்து மூட வேண்டும். நொதித்தலுக்கு ஒரே இரவில் வைக்கவும்.
  • பின்பு காலையில் நன்றாக கலந்து தோசை தயாரிக்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிதளவு தண்ணீரில் கரைக்கவும்.
  • வழக்கமான தோசை மாவில் செய்வது போல் சூடான தவாவில் பரப்பவும். பொன்னிறமானதும், இருபுறமும் நன்கு வேகும் வரை புரட்டி இறக்கவும். பின்னர் சுவையான ஆரோக்கியமான பிரண்டை தோசை ரெடி.

Nutrition

Serving: 500G | Calories: 110kcal | Carbohydrates: 67g | Protein: 21g | Fat: 2g | Saturated Fat: 0.1g | Sodium: 3.5mg | Potassium: 273mg | Fiber: 2g | Sugar: 0.2g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

ரிஷப ராசியில் சூரியன் மற்றும் குருவின் சேர்க்கையால் அதிர்ஷ்டம் பெற போகும் சிலர் ராசிகள்

ஜோதிட சாஸ்திரத்தின் படி சூரியன் மற்றும் குரு பகவான் 12 ஆண்டுகளுக்கு பிறகு ரிஷப ராசியில் சேர்கிறார்கள். 2024 வது…

1 மணி நேரம் ago

காலை டிபனுக்கு தக்காளி அவல் உப்புமா இப்படி செஞ்சி பாருங்க! அப்புறம் அடிக்கடி செய்வீங்க!

காலை வேளையில் இட்லி, தோசை சாப்பிட்டு போரடித்துவிட்டதா? அப்படியானால் உப்புமா செய்து சாப்பிடுங்கள். உப்புமா என்றதும் வெள்ளை ரவை அல்லது…

3 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 11மே 2024!

மேஷம் இன்று உங்களுக்கு சாதகமான பலன் தரக்கூடிய நாள். பயணங்கள் மூலம் சில அனுகூல பலன்களை பெறுவீர்கள். ஒட்டிய பக்தர்கள்…

5 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு பக்காவான முள்ளங்கி ஊத்தாப்பம் ஒரு தடவை இப்படி செய்து பாருங்கள்! 2 ஊத்தாப்பம் அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

தென்னிந்தியாவை பொறுத்தவரை, இட்லி மற்றும் தோசை என்பது தவிர்க்க முடியாத ஒரு உணவாகும். இதிலும் தோசை என்று எடுத்துக் கொண்டால்…

15 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்தி, புலவுடன் சாப்பிட ருசியான மஷ்ரூம் பட்டாணி கறி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்கள்!

காளான் பிரியரா நீங்கள் அல்லது உங்கள் வீட்டில் உள்ளோர் காளானை விரும்பி சாப்பிடுவார்களா? அதனை ஒரே மாதிரி சமைத்து போர்…

15 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திருதியை அன்று பல்லியை பார்த்தால் ஏற்படும் நன்மைகள்

ஒவ்வொரு ஆண்டும் சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய வளர்பிறை திருதியை திதியை அட்சய திருதியையாக கொண்டாடுகிறோம். அத்தகைய அட்சய திருதியை அன்று…

16 மணி நேரங்கள் ago