Advertisement
சைவம்

சுவையான புதினா சப்பாத்தி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

பொதுவாக நம் வீடுகளில் காலை, இரவு உணவாக இட்லி, தோசை, பூரி, சப்பாத்தி போன்ற டிபன் உணவுகளை செய்வது வழக்கமாக வைத்திருப்போம். ஆனால் தொடர்ந்து நாம் வழக்கமான முறையில் டிபன் உணவை செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஒரு கட்டத்தில் நமக்கே சலித்து போய்விடும். ஆகையால் இன்று ஒரு டிபன் உணவை ஒரு புது விதமாக செய்து பார்க்க போகிறோம். இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். ஆம் இன்று சப்பாத்தியை புதுவிதமான முறையில் மசாலா பொருட்களை சேர்த்து புதினா சப்பாத்தி செய்யப் போகிறோம்.

இதையும் படியுங்கள் : வாழை இலை ரவா தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

நீங்கள் இதை போல் சப்பாத்தி செய்தால் அப்படியே குருமா இல்லாமல் சப்பாத்தியை சாப்பிடலாம் அந்த அளவிற்கு அதன் ருசி இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள குழந்தைகள் இதை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் ஒரு சப்பாத்தி சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு சப்பாத்தி சாப்பிடுவார்கள். உங்கள் வீட்டில் உள்ள பெரியோர்களுக்கும் கூட இது பிடித்தமான உணவாக இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த புதினா சப்பாத்தி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

புதினா சப்பாத்தி | Pudina Chapathi Recipe in Tamil

Print Recipe
நாம் வழக்கமான முறையில் டிபன் உணவை செய்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஒரு கட்டத்தில் நமக்கே சலித்து போய்விடும். ஆகையால் இன்று ஒரு டிபன் உணவை ஒரு புது விதமாக செய்து பார்க்க போகிறோம். இதன் சுவையும் அட்டகாசமாக இருக்கும். ஆம் இன்று சப்பாத்தியை புதுவிதமான முறையில் மசாலா பொருட்களை சேர்த்து புதினா சப்பாத்தி செய்யப் போகிறோம். நீங்கள் இதை போல் சப்பாத்தி செய்தால் அப்படியே குருமா இல்லாமல் சப்பாத்தியை சாப்பிடலாம் அந்த அளவிற்கு அதன் ருசி இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ள குழந்தைகள் இதை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் ஒரு சப்பாத்தி சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு சப்பாத்தி சாப்பிடுவார்கள். உங்கள் வீட்டில் உள்ள பெரியோர்களுக்கும் கூட இது பிடித்தமான உணவாக இருக்கும்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Chapathai, சப்பாத்தி
Prep Time 20 minutes
Advertisement
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 364

Equipment

  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 2 கப் கோதுமை மாவு
  • 1 கைப்பிடி புதினா இலை நறுக்கியது
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • ½ tbsp மல்லி தூள்
  • ½ tbsp கரம் மசாலா
  • 1 tbsp இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
  • ½ tbsp சீரகத் தூள்
  • ½ tbsp மிளகாய் தூள்
  • ½ tbsp உப்பு
  • 2 tbsp எண்ணெய் 
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் ஒரு இரண்டு கப் கோதுமை மாவை சலித்து ஒரு பெரிய பவுளில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். பின் இதனுடன் ஒரு கைப்பிடி புதினா இலைகளை சேது சிறிது சிறிதாக நறுக்கி சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்
    Advertisement
    தனுடன் கால் டீஸ்பூன் அளவு மஞ்சள் தூள், 1/2 டீஸ்பூன் மல்லி தூள், அரை டீஸ்பூன் கரம் மசாலா, இடித்த மிளகு, அரை டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள், அரை டீஸ்பூன் சீரகத்தூள், ஒரு டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது, அரை டீஸ்பூன் உப்பு, இரண்டு டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
  • பின்பு நாம் சேர்த்த பொருட்களை முதலில் கைகளால் நன்கு கலந்து விடுங்கள், அதன் பின்பு சிறிது சிறுதாக தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு சாப்ட்டாகவும், மென்மையாகவும் பிசைந்து கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பின்பு தேவையான அளவிற்கு உருண்டை பிடித்து உருண்டையை பூரி கட்டையில் வைத்து நீள் வட்ட வடிவமாக தேய்த்துக் கொள்ளுங்கள். பின்பு வட்டத்தின் ஓரங்களை மடித்துவிட்டு சிறிய சதுரமாக மாற்றிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு அந்த சதுரமான மாவையும் பூரி கட்டையில் வைத்து சதுரமாக சப்பாத்தியை தேய்த்து கொள்ளுங்கள். பின் தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து கல் சூடேறியதும் சப்பாத்தி சேர்த்து வேக வைத்து எடுத்துக்கொள்ளும்.
  • பின் இவ்வாறு மீதம் இருக்கும் சப்பாத்தியையும் வேகவைத்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் அவ்வளவுதான் சுவையான புதினா சப்பாத்தி இனிதே தயார்.

Nutrition

Serving: 400gram | Calories: 364kcal | Carbohydrates: 76g | Protein: 10g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.2g | Sodium: 2mg | Potassium: 107mg | Fiber: 2.7g | Sugar: 0.3g

English Overview: puthina chapathi is one of the most important dishes in india. puthina chapathi recipe or puthina chapathi seivathu eppadi or puthina chapathi recipe in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை உணவுக்கு ருசியான ஓட்ஸ் பச்சைப்பட்டாணி அடை இப்படி செய்து பாருங்க!

காலை வேளையில் என்ன சமைப்பது என்று யோசித்துக் கொண்டிருக்கிறீர்களா? உங்கள் வீட்டில் தோசை மாவு இல்லையா? கவலை வேண்டாம் ஈஸியாக…

2 மணி நேரங்கள் ago

செவ்வாய் கிழமையில் மறந்தும் கூட இந்த விஷயங்களை செய்து விடாதீர்கள்

வாழ்க்கையில் நாம் செய்யும் ஒவ்வொரு சின்ன சின்ன விஷயங்களும் கூட நம்முடைய வாழ்க்கையில் சுப மற்றும் அசுப பலன்களை ஏற்படுத்தும்…

2 மணி நேரங்கள் ago

முட்டை இருந்தால் மட்டும் போதும் ருசியான முட்டை பணியாரம் செய்து விடலாம்! மாலை நேரத்திற்கு ஏற்ற பக்காவான ஸ்நாக்ஸ்!

அனைவரும் தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. பெரியவர்கள் தினமும் இரண்டு முட்டை கூட அசால்டாக சாப்பிடுவார்கள்…

3 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

6 மணி நேரங்கள் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

6 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

7 மணி நேரங்கள் ago