Advertisement
Uncategorized

பரங்கிக்காய் கூட்டு பத்து நிமிஷத்துல இப்படி செஞ்சா ஒரு தட்டு சோறும் மொத்தமும் காலியாகிவிடும்!

Advertisement

மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் பூசணிக்காயை தான் பரங்கிக்காய் என்று கூறுவார்கள். இது மிகவும் குளிர்ச்சியான சுபாவம் கொண்டது. இனிப்பாக இருப்பதால் இதை சர்க்கரைப் பூசணி என்று கூறுவார்கள். இதில் இருக்கும் சத்துக்கள் ஏராளம். இதனை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டு வந்தால் ஆரோக்கியம் அதிகரிக்கும். நலம் தரும் பரங்கிக்காய் பால் கூட்டு பத்து நிமிஷத்தில் சுவையாக செய்யலாம்.

பரங்கிக்காய்  செரிமானத்துக்கான நார்ச்சத்து, ஆன்டி ஆக்சிடென்ட், தாதுச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஆகியவற்றைக் கொண்டது. …கொஞ்சம் வித்தியாசமாக மதிய சமையலுக்கு பரங்கிக்காய் சேர்த்து பாரம்பரியமாக செய்யப்படும் பரங்கிக்காய் பால் கூட்டு ருசித்து பாருங்களேன். வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

Advertisement

பரங்கிக்காய் பால் கூட்டு | Pumpkin Kootu

Print Recipe
மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் பூசணிக்காயை தான்பரங்கிக்காய் என்று கூறுவார்கள். இது மிகவும் குளிர்ச்சியான சுபாவம் கொண்டது. இனிப்பாகஇருப்பதால் இதை சர்க்கரைப் பூசணி
Advertisement
என்று கூறுவார்கள். இதில் இருக்கும் சத்துக்கள் ஏராளம்.இதனை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டு வந்தால் ஆரோக்கியம் அதிகரிக்கும். நலம் தரும்பரங்கிக்காய் பால் கூட்டு பத்து நிமிஷத்தில் சுவையாக செய்யலாம்.
Course LUNCH
Cuisine tamil nadu
Keyword Pumpkin Kootu
Prep Time 5 minutes
Advertisement
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 130

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 கப் பரங்கிக்காய்
  • 1 டீஸ்பூன் உளுத்தம்பருப்பு
  • 2 காய்ந்த மிளகாய்
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • 1 டீஸ்பூன் மிளகு
  • 1 கப் காய்ச்சிய பால்
  • 1 டேபிள்ஸ்பூன் வெல்லம்
  • உப்பு தேவையான அளவு

தாளிக்க

  • 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

Instructions

  • பரங்கிக்காயை ஒரு கப் தண்ணீரில் வேகவைக்கவும். உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், மிளகு இவற்றை சிறிது எண்ணெய் விட்டு வறுத்து, தேங்காய் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  • காய் விழுதையும் வெந்தவுடன், அரைத்த உப்பையும் சேர்த்து, நன்றாகக் கொதிக்கவிடவும்.
  • வெல்லத்தில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் நீர் விட்டுக் கரைத்து, அந்தத் தண்ணீரையும் கூட்டில் சேர்க்கவும்.
  • கொதித்ததும் இறக்கி, பால் சேர்க்கவும். இனிப்பான இந்தக் கூட்டு, சாப்பிட்ட அனைவரையும் கவர்ந்திழுக்கும்.

Nutrition

Serving: 800g | Calories: 130kcal | Carbohydrates: 21g | Protein: 13g | Potassium: 327mg | Fiber: 2.8g | Calcium: 52mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காலை வேளையில் உடல் சூட்டை குறைக்கும் இந்த வெந்தய களியை ஒரு முறை செய்து கொடுங்கள் பின் அடிக்கடி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்!!!

அன்றாடம் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும் பல உணவு பொருள்கள், நமக்கு மருந்தாகவும் பயன்படக்கூடியவை. அதில் வெந்தயத்திற்கு மிக முக்கிய இடம் உண்டு.…

2 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 20 மே 2024!

மேஷம் துணைவரின் ஆரோக்கியத்தில் முறையாக அக்கறையும் கவனமும் காட்ட வேண்டும். இன்று உங்களுக்கு சாதகமான நாளாக அமையும். நிலம், சொத்து…

4 மணி நேரங்கள் ago

விரதம் இருப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

விரதம் என்ற சொல்லுக்கு பலவகையான அர்த்தங்கள் உள்ளது என்று சொல்லலாம். நோன்பு உபவாசம் உணவை தவிர்த்தல் என்று பல சொற்களால்…

14 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த கறிவேப்பிலை மிளகு சிக்கன் செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள்!!

பொதுவாக அசைவம் என்றால் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பிடிக்கும், அதுவும் வீக்கென்ட் என்றால் அசைவம் இல்லாமல் இருக்காது, வாரத்தில் ஒரு நாள் சாப்பிட்டே…

22 மணி நேரங்கள் ago

மொறு மொறுவென்று பச்சை பயறு அடை தோசை இனி இப்படி செய்து பாருங்கள் இரண்டு தோசை அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

1 நாள் ago

வைகாசி விசாகத்தில் முருகப் பெருமானை வழிபட வேண்டிய நேரம்

உலகோர் அனைவருக்கும் தெய்வமாக, ஸ்கந்தன், சுப்பிரமணியன், விசாகன் என்று பல்வேறு திருநாமங்களோடு அருள்பவன் முருகன். அந்த அழகனை, 'தமிழ்க் கடவுள்'…

2 நாட்கள் ago