Advertisement
சைவம்

சுவையான ராகி அடை செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று நாம் பார்க்க இருக்கின்ற உணவு காலை உணவாகவும், இரவு உணவாகவும் அல்லது மாலை நேரங்களில் ஸ்நாக்ஸ் ஆகவும் செய்து சாப்பிடக்கூடிய வகையில் இருக்கும். ஆம், இன்று நாம் ராகி மாவுடன் காய்கறிகளை சேர்த்து சுவையான ராகி அடை செய்வது பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நாம் ராகி மாவுடன் காய்கறிகளை சேர்த்து செய்வதால் நம் உடல் ஆரோக்கியம் அடையும். ராகி சிறுதானியங்களில் ஒன்றாக இருப்பதால் அதில் இயற்கையாகவே நம் உடலுக்கு தேவையான பல சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளது.

இதையும் படியுங்கள் : நாவில் எச்சி ஊறும் சுவையான ராகி இடியாப்பம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உதரணமாக சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் ராகி அடையை செய்து சாப்பிட்டால் அவர்கள் சர்க்கரை கட்டுக்குள் இருக்கும். அதையும் தாண்டி உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இந்த ராகி அடையை செய்து கொடுத்தால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருமே விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும். அதனால் இன்று இந்த ராகி அடை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

ராகி அடை | Ragi Adai Recipe in Tamil

Print Recipe
இன்று நாம் ராகி மாவுடன் காய்கறிகளை சேர்த்து சுவையான ராகி அடை செய்வது பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நாம் ராகி மாவுடன் காய்கறிகளை சேர்த்து செய்வதால் நம் உடல் ஆரோக்கியம் அடையும். ராகி சிறுதானியங்களில் ஒன்றாக இருப்பதால் அதில் இயற்கையாகவே நம் உடலுக்கு தேவையான பல சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளது உதரணமாக சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் ராகி அடையை செய்து சாப்பிட்டால் அவர்கள் சர்க்கரை கட்டுக்குள் இருக்கும். அதையும் தாண்டி உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இந்த ராகி அடையை செய்து கொடுத்தால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருமே விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் அந்த அளவிற்கு அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Ragi adai, ராகி அடை
Prep Time 10 minutes
Cook Time 30 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 5 People
Calories 256

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 1 கப் ராகி மாவு
  • 5 tbsp எண்ணெய்
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 2 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 1 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 துருவிய கேரட்
  • 1 கப் கொத்தமல்லி
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • தண்ணீர் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து மிதமான சூட்டில் ஒரு கப் ராகி மாவு சேர்த்து நன்கு வறுத்துக் கொள்ளுங்கள். இதனால் ராகி அடை மிருதுவாகவும், மென்மையாகவும் வரும் பின்பு ராகி மாவு நன்கு வறுப்பட்டதும் ஒரு பெரிய பவுளில் தட்டிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு கடாயை மறுபடியும் அடுப்பில் வைத்து அதனுடன் இரண்டு டீஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் அதனுடன் இரண்டு பச்சை மிளகாய், இரண்டு
    Advertisement
    கொத்து கருவேப்பிலை மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய ஒரு பெரிய வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கி கொள்ளுங்கள்.
  • வெங்காயம் கண்ணாடி பதத்திற்கு வரும் வரை நன்றாக வதக்கி அதன்பின் அதனுடன் ஒரு துருவிய கேரட் சேர்த்து இரண்டு நிமிடங்கள் நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும். அதன்பின் ஒரு கப் கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்கி கொள்ளவும்.
  • அனைத்து பொருட்களும் நன்றாக வதங்கியதும் கடாயை இறக்கி விடுங்கள் பின் வதக்கிய பொருட்களை நன்கு குளிர்ந்ததும் ராகி மாவுடன் சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளுங்கள். அதன் பின்பு மாவுடன் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பிசைவது போல சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பிறகு ஒரு வாழை இலையில் நன்றாக எண்ணெய் தடவி விட்டு ஒரு உருண்டை ராகி மாவை உருட்டி அதை இலையில் வைத்து நன்கு மெல்லிதாக தட்டிக் கொள்ளுங்கள், பின்பு தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து அதில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி ராகி மாவை போட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • இவ்வாறு மீதம் உள்ள ராகி மாவையும் உருண்டை பிடித்து வாழை இலையில் தட்டி தோசை கல்லில் போட்டு எடுத்துக் கொள்ளுங்கள் அவ்வளவுதான் சுவையான ராகி அடை தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 100gram | Calories: 256kcal | Carbohydrates: 46g | Protein: 18g | Saturated Fat: 2.4g | Sodium: 24mg | Potassium: 467mg | Fiber: 28g | Sugar: 7.6g

English Overview: ragi adai is one of the most important masala in south india. ragi adai or ragi adai seivathu eppadi or ragi adai in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

வெயிலுக்கு வெள்ளரி ஜூஸ் இப்படி ஒரு தடவை போட்டு குடிச்சு பாருங்க!

பொதுவாகவே தண்ணீர் பழம் வெள்ளரிக்காய் இதுல எல்லாத்துலயும் நிறைய தண்ணீர் இருக்கும் இத தண்ணீர் பழங்கள் அப்படின்னு சொல்லலாம் இந்த…

2 மணி நேரங்கள் ago

சேமியா பொங்கல் இப்படி ஒரு முறை செஞ்சு பாருங்க சேமியா பிடிக்காதவங்க கூட கேட்டு கேட்டு விரும்பி சாப்பிடுவாங்க!

சேமியா உப்புமாவா?? என்று அலறி அடித்து ஓடுபவர்களுக்கு சேமியாவில் இது போல ஒருமுறை நீங்கள் பொங்கல் செய்து கொடுத்தால் ரொம்பவே…

4 மணி நேரங்கள் ago

காலை டிபனுக்கு ருசியான டர்கிஷ் ப்ரெட் இப்படி செய்து கொடுங்க! டக்குனு காலை டிபன் ரெடி செஞ்சிடலாம்!!

டர்கிஷ் பிரட் டோஸ்ட் வழக்கமான டிபன் வகைகளில் இருந்து சற்றே வேறுபட்டது. இதனை மிகவும் சுலபமாக 10 முதல் 15…

4 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 02 மே 2024!

மேஷம் இன்று வர்த்தகர்கள் வர்த்தகத்தில் இழப்புகளை சந்திக்க நேரிடும். பேரக் குழந்தைகள் உங்கள் மகிழ்ச்சிக்கு காரணமாக இருப்பார்கள். சிலருக்கு வேலை…

7 மணி நேரங்கள் ago

ஜவ்வரிசி கிச்சடி இப்படி செய்து பாருங்க! எவ்வளவு கொடுத்தாலும் சாப்பிடுவார்கள்!

ஒவ்வொரு உணவும் ஒவ்வொரு விதமான சுவையில் இருக்கும். ஒரு உணவை சமைக்கும் பொழுது அதில் சேர்க்கும் மசாலாப் பொருட்கள், இவற்றை…

16 மணி நேரங்கள் ago

எவ்வளவு செய்தாலும் காலியாகும் சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க கொஞ்சம் கூட மிஞ்சாது!

இதுவரை நீங்கள் சேமியா கீர், கேரட் கீர், பூசணி கீர், ரவை கீர் தான் கேள்வி பட்டிருக்கிறோம். ஆனால் சர்க்கரை…

17 மணி நேரங்கள் ago