Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

பஞ்சு போல சாப்டான, ஜூஸியான ரசகுல்லா இனி இப்படி செய்து பாருங்க! ரெம்ப சுலபமாக செய்துவிடலாம்!

Advertisement

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரையில் மிகவும் பிடித்தமான ஒரு இனிப்புகளில் ஒன்று தான் இந்த ரசகுல்லா. ரசகுல்லாவும், குலோப் ஜாமுனும் பலருடைய ஃபேவரட் ஆக இருக்கும். பால் வைத்தல் செய்யக்கூடிய இந்த ரசகுல்லாவின் சுவை அவ்வளவு அருமையாக இருக்கும். நாம் பெரும்பாலும் இந்த ரசகுல்லாவை கடைகளில் வாங்கித்தான் ருசித்திருப்போம்.

 ஆனால் இந்த ரசகுல்லாவை வீட்டிலேயே கடைகளில் செய்வது போல் நம்மால் செய்ய முடியும். கடைகளில் கிடைக்கின்ற ரசகுல்லாவில் தான் சுவை அதிகம் என்று நினைத்திருப்போம் ஆனால் வீட்டில் செய்யக்கூடிய ரசகுல்லாவிலும் சுவை அருமையாக இருக்கும்.

Advertisement

மிகவும் குறைவான பொருட்களை வைத்து நிறைவான சுவையில் எளிமையாக இதனை நாம் செய்து முடித்து விடலாம். பண்டிகை காலங்களில் நாம் கடைகளில் இருந்து வாங்க கூடிய இந்த ரசகுல்லாவை இனிமேல் வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான முறையில் நாம் செய்து சாப்பிடலாம். வாங்க இந்த அருமையான ரசகுல்லா எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

ரசகுல்லா | Rasagulla Recipe In Tamil

Print Recipe
ரசகுல்லாவை வீட்டிலேயே கடைகளில் செய்வது போல் நம்மால் செய்ய முடியும். கடைகளில் கிடைக்கின்ற ரசகுல்லாவில்தான் சுவை அதிகம் என்று நினைத்திருப்போம் ஆனால் வீட்டில் செய்யக்கூடிய ரசகுல்லாவிலும்சுவை அருமையாக இருக்கும். பண்டிகை காலங்களில் நாம் கடைகளில் இருந்து வாங்க கூடியஇந்த
Advertisement
ரசகுல்லாவை இனிமேல் வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான முறையில் நாம் செய்து சாப்பிடலாம்.
Course deserts
Cuisine tamil nadu
Keyword rasagulla
Prep Time 5 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 247

Equipment

  • 1 அடி கனமான பாத்திரம்
  • 1 இட்லி பாத்திரம்

Ingredients

  • 1 லிட்டர் பால்
  • 1/2 லிட்டர் சர்க்கரை
  • 4 ஸ்பூன் மைதா
  • 2 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு
  • 1/4 டீஸ்பூன் ரோஸ் எசன்ஸ்

Instructions

  • ஒரு பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி கொதிக்க வைக்கவும். கொதி வந்த பிறகு அதில் எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி பாலை திரியவைக்க வேண்டும்.
  • பால் நன்றாக தெரிந்த பிறகு அதனை ஆறவைத்து தண்ணீரை ஒரு துணியில் போட்டு நன்றாக வடித்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
  • திரிந்த பாலை தனியாக எடுத்த அதனுடன் மைதா மாவு சேர்த்து நன்றாக அழுத்தி செய்து கொள்ளவும். இசைந்தமாவில் இருந்து சிறு சிறு உருண்டைகளாக எடுத்து உருட்டி ஒரு தட்டில் மைதா மாவு சேர்த்துஅதன் மேல் வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரையை சேர்த்து அதனுடன் அரை லிட்டர் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக கொதிக்க வைக்கவேண்டும்.
  • சர்க்கரை நன்றாக கரைந்து கொதித்து வந்தவுடன் அதில்  உருட்டி வைத்துள்ள உருண்டைகளைப் போட்டு 15 நிமிடங்கள் வேகவைத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • இப்பொழுது இறக்கி அதனுடன் ரோஸ் எசன்ஸ் சேர்த்தால் சுவையான ரசகுல்லா தயார்.

Nutrition

Serving: 250g | Calories: 247kcal | Carbohydrates: 47g | Protein: 32g | Sodium: 32mg | Potassium: 366mg | Fiber: 10.1g | Calcium: 6mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 19 மே 2024!

மேஷம் இன்று உடல்நலம் மிகச் சரியாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ள நாளாக இருக்கும். இன்று உங்களுக்கு விலை…

2 மணி நேரங்கள் ago

வைகாசி விசாகத்தில் முருகப் பெருமானை வழிபட வேண்டிய நேரம்

உலகோர் அனைவருக்கும் தெய்வமாக, ஸ்கந்தன், சுப்பிரமணியன், விசாகன் என்று பல்வேறு திருநாமங்களோடு அருள்பவன் முருகன். அந்த அழகனை, 'தமிழ்க் கடவுள்'…

12 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் டைம்ல சாப்பிடுவதற்கு இந்த மாதிரி சுட சுட சிக்கன் ரோல் ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

பொதுவா நமக்கு சிக்கன் ரோல் சிக்கன் பப்ஸ் கேக் சமோசா அந்த மாதிரி சாப்பிடனும் போல இருந்துச்சுன்னா அதுக்குன்னு நம்ம…

15 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி மீதமாயிடுச்சு அப்படின்னா இந்த மாதிரி மசாலா இட்லி செஞ்சு பாருங்க!

வீட்ல இட்லி மீதமாயிருச்சு அப்படின்னா அதை வைத்து இட்லி உப்புமா தான் செய்வோம் ஆனா எல்லாருக்குமேலா இந்த இட்லி உப்புமா…

22 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டு கதவு ஜன்னலை ஒரு குறிப்பிட்ட நேரத்தில் திறந்து வைப்பதால் ஏற்படும் அதிர்ஷ்டங்கள்

இந்துக்களுக்கு பொதுவாக ஆன்மீகத்திலும் ஜோதிடத்திலும் வாஸ்து சாஸ்திரத்திலும் அதிகப்படியான நம்பிக்கை இருக்கும் அந்த வகையில் ஒரு வீடு கட்டுவதற்கு அஸ்திவாரம்…

1 நாள் ago

குடல் குழம்பு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

ஆட்டுக்கறி குழம்பு ஆட்டு குடல் குழம்பு ஆட்டு ஈரல் ப்ரை, சுவரொட்டி ஃப்ரை, மட்டன் சூப், மட்டன் மூளை ப்ரை,…

2 நாட்கள் ago