Advertisement
சைவம்

பூ போன்ற சுவையான ரவா இட்லி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

காலை உணவுக்கு உகந்த உணவு என வெளிநாட்டு ஆராய்ச்சியாளர்களை சொன்ன உணவு தான் இட்லி. நமது வாழ்வில் பாரம்பரிய உணவுகளில் இட்லியும் ஒன்றாக பல ஆண்டுகளாக இருந்து வருகிறது. பெரும்பாலும் குழந்தைகளுக்கு சாப்பிட கொடுக்கும் அதிகபட்ச உணவு பொருள் என்றால் அது இட்லி தான் இருந்தாலும்.

இதையும் படியுங்கள் : தாருமாரான சுவையில் ரவா கிச்சடி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

ஏனென்றால் அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக இட்லி இருக்கும் இட்லியை பெறுபவர்கள் என்று யாருமே இருக்க மாட்டார்கள் இருந்தாலும் ஒரு மாறுதலுக்காக புது விதமாக சுவையான இட்லி செய்து சாப்பிடலாம். ஆம், இன்று ரவா இட்லி பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். இதில் நம் காய்கறிகளும் சேர்த்து இட்லி செய்வதால் நம் உடல் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு வழி வகுக்கும். மேலும் சுவையான ரவா இட்லி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

அப்படியே மறக்காம எங்க YouTube சேனலையும் Subscribe பண்ணிருங்க.

ரவா இட்லி | Rava Idli Recipe in Tamil

Print Recipe
அனைவருக்கும் பிடித்த உணவாக இட்லி இருக்கும் இட்லியை பெறுபவர்கள் என்று யாருமே இருக்க மாட்டார்கள் இருந்தாலும் ஒரு மாறுதலுக்காக புது விதமாக சுவையான இட்லி செய்து சாப்பிடலாம். ஆம், இன்று ரவா இட்லி பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். இதில் நம் காய்கறிகளும் சேர்த்து இட்லி செய்வதால் நம் உடல் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு வழி வகுக்கும். மேலும் சுவையான ரவா இட்லி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Breakfast
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Rava idli, ரவா இட்லி
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 2 People
Calories 360

Equipment

  • 1 இட்லி பாத்திரம்
  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 1 கப் ரவா
  • 1 tbsp எண்ணெய்
  • ¼ tbsp கடுகு
  • 1 tbsp உளுந்த பருப்பு
  • 1 tbsp கடலை பருப்பு
  • 1 துண்டு இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது
  • 2  பச்சை மிளகாய் பொடியா நறுக்கியது
  • கருவேப்பிலை சிறிது பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 துருவிய கேரட்
  • ½ பெரிய வெங்காயம்
  • ½ கப் தயிர்
  • ¾ கப் தண்ணீர்
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • 1 pinch பேக்கிங் சோடா

Instructions

  • முதலில் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து
    Advertisement
    எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள் என்னை நன்கு காய்ந்ததும் அதில் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு மற்றும் கடலை பருப்பு இந்த மூன்று பொருட்களையும் சேர்த்து ஓரு 20 வினாடிகள் வறுக்கவும்.
  • அதன்பின்பு இதனுடன் நாம் பொடியாக நறுக்கி வைத்திருக்கும் இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் மற்றும் சிறிது கருவேப்பிலை இந்த மூன்று பொருட்களையும் சேர்த்து நன்றாக வதக்கி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு ஒரு கேரட்டை துருவி இதனுடன் சேர்த்துக் கொள்ளவும், பின் இதில் ஒரு பெரிய வெங்காயத்தில் பாதி அளவு வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி அதையும் இதோடு சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ளவும்.
    Advertisement
  • வெங்காயம் பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும், வெங்காயம் பொன்னிறமாக வந்தவுடன் நாம் வைத்திருக்கும் ரவையை சேர்த்து வறுத்துக் கொள்ளவும். ரவை நன்றாக வறுபட்டு மணம் வரும் சமயத்தில் ரவையை ஒரு வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றிக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின் ரவை குளிரும் வரை காத்திருந்து குளிர்ந்த பின் கெட்டியான தயிர் ஊற்றி அதனுடன் முக்கால் கப் தண்ணீர் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள், இந்த இந்த அளவு தண்ணீரை போதுமானதாக இருக்கும் மேலும் நீங்கள் எடுத்திருக்கும் ரவையின் தேவைக்கு ஏற்ப தண்ணீர் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள்.
  • அதன் பிறகு ஒரு பத்து நிமிடங்கள் ரவையை நன்றாக ஊறவிடுங்கள். பின் ரவை நன்றாக ஊறியதும் தேவையான அளவு உப்பு ஒரு சிட்டிகை பேக்கிங் சோடா மற்றும் நறுக்கிய கொத்தமல்லி சிறிது இந்த பொருட்களை எல்லாம் சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
  • மாவு கெட்டியான பதத்தில் இருக்க வேண்டும் மாவு தயார் ஆனவுடன் இட்லி பாத்திரத்தில் எண்ணெய் தடவி மாவை ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள். இட்லி பாத்திரத்தில் ஆவி வந்ததும் எடுத்து விடுங்கள் அவ்வளவுதான் சுவையான ரவா இட்லி தயாராகி விட்டது.

Nutrition

Calories: 360kcal | Carbohydrates: 73g | Protein: 13g | Fat: 1.1g | Saturated Fat: 0.2g | Sodium: 1mg | Potassium: 186mg | Fiber: 3.9g

English Overview: Rava idli is one of the most important dishes in india. rava idli recipe or rava idli seivathu eppadi or rava idli in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

தித்திக்கு சுவையில் ஆப்பிள் கீர் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! பார்தாலே நாவில் எச்சி ஊறும்!

கீர் ஒரு சுவையான வட இந்திய ரெசிபி ஆகும். கீரில் பல வகைகள் உள்ளன. பாதாம் கீர், கேரட் கீர்,…

16 நிமிடங்கள் ago

முட்டை போண்டா இப்படி செஞ்சி குடுங்க நிமிசத்துல எல்லாமே காலி ஆகிவிடும்

என்னதான் வாழைக்காய் பஜ்ஜி வெங்காய பஜ்ஜி வெங்காய போண்டா உளுந்து வடை பருப்பு வடை மசால் போண்டா சாப்பிட்டாலும் முட்டை…

2 மணி நேரங்கள் ago

சுவையான வெண்ணெய் புட்டு இப்படி வீட்டிலயே செஞ்சி பாருங்கள்! மீண்டும் செய்ய சொல்லி கேட்பார்கள்!

அது என்ன வெண்ணெய் புட்டு அப்படின்னு யோசிக்கிறீங்களா இது அரிசி மாவுல பண்ணக்கூடிய ஒரு சுவையான கேக் இந்த மாதிரியான…

5 மணி நேரங்கள் ago

அக்னி நட்சத்திரம் 2024 எப்போது? தேதி, நேரம்.. முழு விவரம் இதோ!

கோடை தொடங்கியதுமே பள்ளி விடுமுறை, மாம்பழம், தர்பூசணி என நினைவுக்கு வரும். அதோடு கத்திரி வெயில் காலம் சுட்டெரிக்குமே என்பதையும்…

5 மணி நேரங்கள் ago

வாயில வச்ச உடனே கரைந்து போற ரொம்பவே ஆரோக்கியமான தேன் ஐஸ்கிரீம் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

சாக்லேட் ஐஸ்கிரீம் வெண்ணிலா ஐஸ்கிரீம் ஸ்ட்ராபெர்ரி ஐஸ்கிரீம் ஐஸ்கிரீம் பலாப்பழ ஐஸ்கிரீம்ல எக்கு சக்கமான ஐஸ்கிரீம் நம்ம சாப்பிட்டிருப்போம் ஆனா…

6 மணி நேரங்கள் ago

மதிய உணவுக்கு சுட சுட சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க! அஹா இதன் சுவையே தனி!

கிழங்கில் உருளைக்கிழங்கு, மரவல்லிக் கிழங்கு, சேனைக் கிழங்கு, சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு என பல வகையான கிழங்கு .ஒவ்வொரு வகையும்…

7 மணி நேரங்கள் ago