Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

தீபாவளி ஸ்பெஷல் ரிப்பன் பக்கோடா செய்முறை எளிமையாக செய்யலாலாம்! மிஸ் பண்ணாம செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

இந்த தீபாவளிக்கு நிறைய விதவிதமான பலகாரங்களை செய்து சாப்பிட இருப்போம். அதுல மிகவும் முக்கியமான ஒரு தீபாவளி பலகாரம் அப்படின்னு சொன்னா அது ஓலை பக்கோடா. ரிப்பன்  பக்கோடாக்கு ரிப்பன் முறுக்கு, ஓலை பகோடா நிறைய பேர்ல சொல்லுவாங்க. உங்க ஊர்ல என்ன பேர்ல சொல்லுவாங்களோ அந்த பேர வச்சு நீங்க சொல்லிக்கலாம் .

இப்போ நம்ம இந்த ரிப்பன் பக்கோடா நல்ல மொறு மொறுன்னு சுவையா எப்படி செய்யறதுன்னு தெரிஞ்சுக்க போறோம். இந்த ரிப்பன் பக்கோடாக்கள் எல்லாம் வந்துட்டு ஒரு டைம்ல கடைகளில் மட்டுமே வாங்கி சாப்பிடற மாதிரி இருந்துச்சு. அதுக்கு அப்புறம் அதெல்லாம் வீடுகள்ல செய்ய ஆரம்பித்தார்கள் அப்போ நமக்கு இதெல்லாம் புது விஷயமாக இருக்கும் 80கள் 90களில் இந்த பலகாரம் செய்றாங்க அப்படின்னாலே அது  நம்ம வீட்ல புதுசா ஒரு பலகாரம் செய்து இருக்காங்க அப்படிங்கிற அளவுக்கு இருக்கும்.

Advertisement

ஆனால் வழக்கமான ஒரு பலகாரமா மாறிடுச்சு இப்ப இந்த ரிப்பன் பக்கோடாவை எப்படி சுவையாக செய்றது அப்படின்றதுக்கு நிறைய சின்ன சின்ன டிப்ஸ் எல்லாம் இருக்கு. இந்த ரிப்பன் பக்கோடா மொறு மொறுன்னு வர்றதுக்காக இந்த அரிசி மாவு கடலைமாவும் எந்த அளவுக்கு சேர்க்கணும் அப்படிங்கறதுல தான் இருக்கு விஷயமே அப்படி தான் அது நல்ல டேஸ்ட்டா வரும்.

இல்லாம அளவுகளை மாற்றி சேர்த்துடோம் அப்படின்னா அது வந்து கடிக்குறதுக்கு ரொம்ப கஷ்டப்படுற அளவுக்கு நல்ல ஸ்ட்ராங்கா ஆயிடும். அதனால நசரியான அளவுகளில் பொருட்களை எல்லாம் சேர்த்து இந்த ரிப்பன் பக்கோடா எப்படி மொறு மொறுன்னு செய்யலாம் அப்படின்னு பார்க்கலாம் வாங்க.

ரிப்பன் பக்கோடா | Ribbon Pakoda Recipe In Tamil

Print Recipe
நம்ம இந்த ரிப்பன் பக்கோடா நல்ல மொறு மொறுன்னு சுவையா எப்படி செய்யறதுன்னு தெரிஞ்சுக்க போறோம். இந்த ரிப்பன் பக்கோடாக்கள் எல்லாம் வந்துட்டு ஒரு டைம்ல கடைகளில் மட்டுமே வாங்கி
Advertisement
சாப்பிடற மாதிரி இருந்துச்சு. அதுக்கு அப்புறம் அதெல்லாம் வீடுகள்ல செய்ய ஆரம்பித்தார்கள் அப்போ நமக்கு இதெல்லாம் புது விஷயமாக இருக்கும் 80கள் 90களில் இந்த பலகாரம் செய்றாங்க அப்படின்னாலே அது  நம்மவீட்ல புதுசா ஒரு பலகாரம் செய்து இருக்காங்க அப்படிங்கிற அளவுக்கு இருக்கும்.
Course snacks
Cuisine tamil nadu
Keyword Ribbon Pakkoda
Prep Time 5 minutes
Cook Time 10 minutes
Servings 4
Calories 160

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுள்
    Advertisement

Ingredients

  • 1 கப் அரிசிமாவு
  • 12 கப் கடலைமாவு
  • 1 ஸ்பூன் மிளகாய்தூள்
  • 1 சிட்டிகை பெருங்காயதூள்
  • 1 ஸ்பூன் எள் அல்லது சீரகம் அல்லது ஓமம்
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் அரிசி மாவை எடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். பிறகு அந்த அரிசி மாவோடு கடலை மாவை சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
  • பிறகு மிளகாய் தோலை சேர்த்து கலந்து கொண்டு அதில் உப்பு பெருங்காயத் தூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும். பிறகு சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக முறுக்கு மாவு பதத்திற்கு பிசைந்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதில் லேசான சூட்டில் உள்ள எண்ணெயை சேர்த்து மாவை பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும். பிறகு முறுக்கு உரலில் வத்தல் பிழியும் அச்சை போட்டுக் கொண்டு பிசைந்து வைத்துள்ள ரிப்பன் பக்கோடா மாவை முறுக்கு உரலில் சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • பின் அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய விடவும். என்னை காய்ந்ததும் உரலை எடுத்து நேரடியாக அப்படியே எண்ணெயில் பக்கோடா ஒரு இரண்டு மூன்று சுத்துக்கள் சுற்றி பிழியவும்.
  •  5 நிமிடம் வெந்த பிறகு திருப்பி போடவும் இரண்டு புறமும் நன்றாக வெந்து எண்ணெயில் சலசலப்பு வருவது அடங்கிய பிறகு எடுத்து லேசாக உடைத்து விட்டால் சுவையான மொறு மொறு ரிப்பன் பக்கோடா தயார்.

Nutrition

Serving: 300g | Calories: 160kcal | Carbohydrates: 56g | Protein: 13g | Sodium: 3.1mg | Potassium: 381mg | Fiber: 1.5g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இட்லி மீதமாயிடுச்சு அப்படின்னா இந்த மாதிரி மசாலா இட்லி செஞ்சு பாருங்க!

வீட்ல இட்லி மீதமாயிருச்சு அப்படின்னா அதை வைத்து இட்லி உப்புமா தான் செய்வோம் ஆனா எல்லாருக்குமேலா இந்த இட்லி உப்புமா…

8 மணி நேரங்கள் ago

இன்றைய ராசிபலன் – 18 மே 2024!

மேஷம் எதிர்பாராத பயணம் களைப்பை ஏற்படுத்தலாம். இன்று பொறுமை குறைவாக இருக்கும் - அதனால் கவனமாக இருங்கள். வேலையில் இன்று…

10 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டு கதவு ஜன்னலை ஒரு குறிப்பிட்ட நேரத்தில் திறந்து வைப்பதால் ஏற்படும் அதிர்ஷ்டங்கள்

இந்துக்களுக்கு பொதுவாக ஆன்மீகத்திலும் ஜோதிடத்திலும் வாஸ்து சாஸ்திரத்திலும் அதிகப்படியான நம்பிக்கை இருக்கும் அந்த வகையில் ஒரு வீடு கட்டுவதற்கு அஸ்திவாரம்…

20 மணி நேரங்கள் ago

குடல் குழம்பு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

ஆட்டுக்கறி குழம்பு ஆட்டு குடல் குழம்பு ஆட்டு ஈரல் ப்ரை, சுவரொட்டி ஃப்ரை, மட்டன் சூப், மட்டன் மூளை ப்ரை,…

1 நாள் ago

காரசாரமான ருசியான பூசணிக்காய் கிரேவி ஒரு முறை இப்படி மட்டும் செய்து பாருங்க அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்!

கிரேவிகள் உலகம் முழுவதும் மிகவும் பிரபலமாக இருக்கும் ஒரு உணவு. பொதுவாக கிரேவியை சப்பாத்தி, பூரி, நான், புல்கா, பரோட்டா,…

1 நாள் ago

புதனின் பெயர்ச்சியால் ராஜயோகம் அடையப்போகும் சில ராசிக்காரர்கள்!

ஜோதிடத்தின் படி ஒவ்வொரு கிரகத்தின் மாற்றத்தாலும் அனைத்து ராசியினருக்கும் தாக்கம் ஏற்படும் அந்த வகையில் புதனின் பெயர்ச்சியால் அறிவு ஞானம்…

1 நாள் ago