Advertisement
ஸ்வீட்ஸ்

கேரளா ஸ்டைலில் ருசியான சாகோ பாயசம் இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

ஜவ்வரிசி பாயசம் | சாகோ பாயசம்ஜவ்வரிசி பாயசம் என்பது ஜவ்வரிசி / சாகோவை பாலுடன் சமைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான கிரீமி இனிப்பு ஆகும், இது கொட்டைகள் மற்றும் திராட்சைகளால் அலங்கரிக்கப்பட்ட சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காயுடன் சுவைக்கப்படுகிறது. சாகோ பாயசம் என்றும் அழைக்கப்படும் ஜவ்வரிசி பாயாசம் ஒரு சிறப்பு பண்டிகை செய்முறையாகும், ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும்

இதையும் படியுங்கள்: நாவில் எச்சி ஊறும் மரவள்ளிக் கிழங்கு பாயசம் செய்வது எப்படி!

Advertisement

பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான சாகோ பாயசம் செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த சாகோ பாயசம் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கேரளா சாகோ பாயசம் | Sago Payasam Recipe in Tamil

Print Recipe
சாகோ பாயசம் என்பது ஜவ்வரிசி / சாகோவை பாலுடன் சமைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான கிரீமி இனிப்பு ஆகும், இது கொட்டைகள் மற்றும் திராட்சைகளால் அலங்கரிக்கப்பட்ட சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காயுடன் சுவைக்கப்படுகிறது. சாகோ பாயசம் என்றும் அழைக்கப்படும் ஜவ்வரிசி பாயாசம் ஒரு சிறப்பு பண்டிகை செய்முறையாகும், ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான சாகோ பாயசம் செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்
Advertisement
Course LUNCH, sweets
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Payasam, பயாசம்
Prep Time 35 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 45 minutes
Servings 3 People
Calories 563

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 1 cup சாகோ
  • 2 cup பால்
  • 1 cup சர்க்கரை
  • 11 முந்திரி
  • 6 திராட்சை
  • 1 tsp ஏலக்காய் தூள்
  • 3 tsp நெய்
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     
    Advertisement
  • 1 pinch உப்பு                             

Instructions

  • சாகோ பாயசம் செய்ய முதலில் 1/2 கப் சாகோவை துவைத்து தண்ணீரை வடிகட்டவும்.நான் பெரிய வெள்ளை வகை சாகோ அல்லது சபுதானா அல்லது ஜவ்வரிசியைப் பயன்படுத்தினேன்.
  • அதை ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்த்து, ஒரு மணி நேரம் மூழ்கும் வரை தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். ஊறவைப்பது உண்மையில் அவசியமில்லை ஆனால் அது சாகோவை வேகமாக சமைக்க உதவுகிறது.
  • ஒரு மணி நேரம் கழித்து கீழே காட்டப்பட்டுள்ளபடி முத்துக்கள் அளவு வளருவதைக் காணலாம்.அதை நன்கு துவைத்து, தண்ணீரை முழுவதுமாக வடிகட்டி, ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • தானிய வெள்ளை சர்க்கரை சேர்க்கவும்.விரைவான கலவையை கொடுங்கள்.சுமார் 10 நிமிடங்கள் அல்லது கெட்டியாகவும் கிரீமியாகவும் இருக்கும் வரை சமைக்கவும்.இப்போது சற்று கெட்டியாகிவிட்டது.
  • ஒரு தட்கா கடாயில் 1 டீஸ்பூன் நெய் சேர்க்கவும் – 1 டீஸ்பூன் உடைத்த முந்திரி சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.1 டீஸ்பூன் திராட்சை சேர்க்கவும்
  • காட்டப்பட்டுள்ளபடி நன்றாக குமிழிகள் வரும் வரை வறுக்கவும். இப்போது முந்திரி, திராட்சை இரண்டும் நன்றாக வறுக்கப்படுகிறது.
  • முந்திரி மற்றும் திராட்சை இரண்டும் பொன்னிறமாக மாறிவிட்டதால்இதை பாயசத்தில் சேர்க்கவும்.ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும்.சுவையான சாகோ பாயசம் ரெடி.

Nutrition

Serving: 450gm | Calories: 563kcal | Carbohydrates: 35g | Sodium: 369mg | Potassium: 235mg | Sugar: 36.5g | Calcium: 23mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

எல்லாருக்கும் ரொம்ப பிடித்தமான வெங்காய வடை கடையில் வாங்காமல் வீட்டிலேயே செய்யலாம்!

மாலை நேரத்துல டீ காபியோட ஏதாவது ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டா அந்த மாலை நேரமே ஒரு சூப்பரான மாலை நேரமா அமையும்.…

2 மணி நேரங்கள் ago

கோயில் நிலைப்படியை மிதிக்காமல் தாண்டுவதற்கான காரணங்கள்

எப்பொழுதுமே நாம் கோயிலின் உள்ளே செல்லும்போது நேர்மறையான எண்ணங்களோடு செல்ல வேண்டும். ஏனென்றால் கோயிலின் முழுவதும் நேர்மறையான அதிர்வுகள் மட்டுமே…

6 மணி நேரங்கள் ago

பெங்காலி மஸ்டர்டு சிக்கன் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவை அசத்தலாக இருக்கும்!!

இன்று உங்கள் வீட்டில் சிக்கன் செய்ய நினைக்கிறீர்களா? சற்று வித்தியாசமான சிக்கன் ரெசிபியை செய்ய நினைக்கிறீர்களா? உங்களுக்கு பெங்காலி ரெசிபிக்கள்…

6 மணி நேரங்கள் ago

இந்த ருசியான எலுமிச்சை பருப்பு ரசத்தை மட்டும் ஒருமுறை சுவைத்து விட்டால் போதும்! பிறகு சாம்பார், குழம்பு, எதுவுமே தேவை படாது!!!

பாரம்பரிய உணவுகளில் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது ரசம். நம் உணவில் தவற விடக்கூடாத ஒரு பொருள் ரசம். விருந்து நிகழ்ச்சிகள்…

7 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டிலயே செய்யாலம் சுவையான மேங்கோ கஸ்டர்ட் மில்க் ஷேக் ஒரு முறை இப்படி செஞ்சி பாருங்கள்!

மாம்பழ சீசன் என்பதால் எங்கும் மாம்பழங்கள் சற்று விலை குறைவில் கிடைக்கும். மாம்பழ சீசன் ஆரம்பித்தாலே மாம்பழ பிரியர்கள் தினமும்…

8 மணி நேரங்கள் ago

சூரியனின் அருளைப் பெற அக்னி நட்சத்திரத்தில் என்ன செய்ய வேண்டும்?

கிரகங்களில் முதன்மையான கிரகமாக சூரிய பகவான் கருதப்படுகிறார். எனவே, அனைத்து வழிபாடுகளிலும் சூரிய பகவானை வழிபடும் முறையை பின்பற்றுகிறோம். அதுமட்டுமின்றி…

9 மணி நேரங்கள் ago