Advertisement
ஸ்நாக்ஸ்

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட தள்ளுவண்டி கடை சமோசா சுண்டல் மசாலா இப்படி வீட்டில் செய்து பாருங்கள்!

Advertisement

இந்த மழை டைம்ல சூடா தள்ளுவண்டி சமோசாசுண்டல் மசாலா சாப்பிட்டால் எப்படி சுவையா இருக்கும். அடிக்கிற மழையில யாரும் தள்ளுவண்டி கடை வச்சிருக்க மாட்டாங்க. அப்புறம் எப்படி தள்ளு வண்டி சமோசா சுண்டல் மசாலா கிடைக்கும். அதுக்கு தான் நம்ம வீட்டிலேயே சமோசாமசாலா சுண்டல் தள்ளுவண்டி ஸ்டைலில் செய்து சாப்பிட்டோம்னா சும்மா மழைக்கு அதுவும் சுகமா இருக்கு சூடான தள்ளுவண்டி கடை சமோசா சுண்டல் மசாலா.

சுண்டல் செய்றதுக்கு நல்ல பச்சை பட்டாணி வாங்கி வேகவைத்து சில மசாலாக்களை அரைச்சு சேர்த்தோம்னா தள்ளு வண்டி கடையில எப்படி செய்வாங்களோ அதே மாதிரி சமோசா சுண்டல் மசாலா ரொம்பவே சுவையா கிடைக்கும். இந்த சுவையான தள்ளுவண்டி சமோசா சுண்டல் மசாலா வீட்ல இருக்க எல்லாருக்குமே ரொம்ப பிடிக்கும். அதுவும் சின்ன குழந்தைகளுக்கு ரொம்ப ரொம்ப பிடிக்கும். அது மேல சோள பொறி எல்லாம் போட்டு கொடுக்கும்போது சும்மா அவ்வளவு டேஸ்டா இருக்கும்.

Advertisement

இந்த சுவையான தள்ளு வண்டி கடை சமோசா சுண்டல் மசாலா இந்த மழைக்கு சாப்பிடறதுக்கு இதமான ஒரு மாலை நேர சிற்றுண்டி இருக்கும். ஏன்னா மழை டைம்ல சில்லுனு சாப்பிட யாருக்குமே பிடிக்காது. சுட சுட ஏதாவது சாப்பிடணும் தோணும் அப்படி இருக்கிறப்போ இந்த மாதிரி வித்தியாசமாக கடைகளில் கிடைக்கிற மாதிரி சுண்டல் மசாலா செய்து கொடுக்கும்போது எல்லாரும் ரொம்பவே விரும்பி சாப்பிடுவாங்க. சரி வாங்க இந்த தள்ளுவண்டி கடை சமோசா சுண்டல் மசாலா எப்படி செய்யறதுன்னு தெரிஞ்சிக்கலாம்.

சமோசா சுண்டல் மசாலா | Samosa sundal masala recipe in tamil

Print Recipe
இந்த மழை டைம்ல சூடா தள்ளுவண்டி சமோசாசுண்டல் மசாலா சாப்பிட்டால் எப்படி சுவையா இருக்கும். அடிக்கிற மழையில யாரும் தள்ளுவண்டி கடை வச்சிருக்க மாட்டாங்க. அப்புறம் எப்படி தள்ளு வண்டி சமோசா சுண்டல் மசாலா கிடைக்கும். அதுக்கு தான் நம்ம வீட்டிலேயே சமோசாமசாலா சுண்டல் தள்ளுவண்டி ஸ்டைலில் செய்து சாப்பிட்டோம்னா சும்மா மழைக்கு அதுவும் சுகமா இருக்கு சூடான தள்ளுவண்டி கடை சமோசா சுண்டல் மசாலா.
Course snacks
Cuisine tamilnadu
Keyword Aval Sundal, Garllic Sundal Kulambu, Mushroom Samosa, Paneer Cheese Samosa
Advertisement
Prep Time 18 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 33 minutes
Servings 5 People
Calories 269
Cost 75

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 குக்கர்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 4 சமோசா
  • 2 கப் பட்டாணி
  • 1 வெங்காயம்
  • 3 பச்சை மிளகாய்
  • 1 தக்காளி
  • 1 துண்டு இஞ்சி
  • 5 பல் பூண்டு
  • 1 ஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 ஸ்பூன் மல்லித்தூள்
  • 1/2 ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 1/2 ஸ்பூன் கரம் மசாலா
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • கொத்தமல்லி சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் பட்டாணியை நன்றாக ஊற வைத்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.பிறகு ஒரு குக்கரில் பட்டாணியை கழுவி விட்டு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பட்டாணி வேகுவதற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு சிறிதளவு மஞ்சள் தூள் , உப்பு சேர்த்து விசில் போட்டு மூடி வைக்கவும்.
    Advertisement
  • பிறகு ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, தக்காளி சேர்த்து விழுதாக அரைத்தெடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • பிறகு அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் விழுதாக அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவை சேர்த்து நன்றாக பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  • மசாலாக்கள் பச்சை வாசனை சென்று நன்றாக வதங்கிய பிறகு அதில் மஞ்சள் தூள் , மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
  • பிறகு அதில் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து விட வேண்டும் .
  • இப்பொழுது வேக வைத்துள்ள பட்டாணியிலிருந்து பட்டாணியும் தண்ணீரையும் தனியாக பிரித்தெடுத்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும் .
  • பட்டாணி வேகவைத்த தண்ணீரை இந்த மசாலாவில் கலந்து மூடி போட்டு கொதிக்க வைக்கவும். மசாலா நன்றாக கொதித்து வந்த பிறகு அதில் வேக வைத்த பட்டாணியை சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
  • பட்டாணி வேகவைத்த தண்ணீரை இந்த மசாலாவில் கலந்து மூடி போட்டு கொதிக்க வைக்கவும். மசாலா நன்றாக கொதித்து வந்த பிறகு அதில் வேக வைத்த பட்டாணியை சேர்த்து நன்றாக கலந்து விடவும்.
  • சுண்டல் மசாலா தயார் ஆன பிறகு அதில் சமோசாக்களை நான்காக உடைத்து சேர்த்து அதில் பட்டாணி மசாலாவை எடுத்து நன்றாக கலந்து கொள்ள வேண்டும்.
  • பிறகு அதில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், துருவிய கேரட் மற்றும் சோள சிப்ஸ் மேலாக தூவ வேண்டும்.
  • பின் அதில் கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறினால் சுவையான சூடான தள்ளு வண்டி கடை சமோசா சுண்டல் மசாலா தயார்

Nutrition

Calories: 269kcal | Carbohydrates: 15g | Protein: 29g | Fat: 10g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நவபஞ்சம யோகத்தில் கவனமாக இருக்க வேண்டிய ராசிகள்!!

வேத ஜோதிடப்படி பல வகையான ராஜ யோகங்கள் உள்ளன. அதில் ‘நவ பஞ்சம யோகம்’ ஒன்றாகும். ரிஷப ராசிக்குள் குரு…

11 நிமிடங்கள் ago

பலாக்காய் கிடைத்தால் ஒரு முறை ருசியான இந்த பலாக்காய் பட்டாணி வறுவல் செய்து பாருங்கள் ருசியில் இதை அடித்துக்கவே முடியாது!!

பலாப்பழம் முக்கனிகளுள் ஒன்று. பலாப்பழ வாசனையை மூடி மறைக்க முடியாது. பலாச்சுளையின் சுவையை வெறுப்போரும் இருக்க முடியாது. மிக அதிக…

2 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த சிக்கன் சாம்பார் வைத்து அதனுடன் சிக்கன் வறுவல் வைத்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் வழக்கத்தை விட அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!

ஞாயிற்றுக்கிழமை வந்துட்டாலே, பலருக்கும் ஜாலியாக இருக்கும். ஏன்னா நமக்கு பிடிச்ச மாதிரி சமைச்சு, அதை எவ்வளவு நேரம் வேணாலும் பொறுமையா…

3 மணி நேரங்கள் ago

இதுவரை மோர், ரசம் என தனித்தனியாக சாப்பிட்ருப்பிங்க ஆனால் மோர் ரசம் சாப்பிட்டது உண்டா? இல்லை என்றால் ஒரு முறை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அவ்வளவு ருசியாக இருக்கும்!!

ரசம் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க, மோர் சாப்பிட்டு இருப்பீங்க. ஆனால் இது இரண்டையும் சேர்த்து மோர் ரசம் செய்வது எப்படி என்று…

4 மணி நேரங்கள் ago

வளர்பிறை சதுர்த்தி வழிபாடு செய்து விநாயகர் பெருமான் அருளை முழுமையாக பெறுங்கள்!

பொதுவாக இருக்கின்ற 16 விதிகளில் நான்காவது ரீதியாக வரக்கூடியது சதுர்த்தி திதி. பொதுவாக ஒவ்வொரு தெய்வத்திற்கும் நட்சத்திரம் திதி கிழமை…

6 மணி நேரங்கள் ago

இந்த வெயிலுக்கு இளநீர் சர்பத் செஞ்சு குடித்து பாருங்க!!!

அடிக்கிற வெயிலுக்கு நமக்கு சோறு கூட தேவையில்லை ஏதாவது சாப்பிட்டுகிட்டே இருக்கணும் போல தான் தோணும் அந்த வகையில இயற்கையாகவே…

7 மணி நேரங்கள் ago