Advertisement
சைவம்

அடுத்தமுறை பூண்டு கார சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செய்து பாருங்க! எத்தன நாளைக்கு ஒரே சட்னி செய்வீங்க!

Advertisement

வணக்கம் நண்பர்களே. இந்த பதிவுல நாம என்ன பாக்க போறோம்னு தெரிஞ்சுக்க ஆவலா இருக்கீங்களா. பூண்டு சட்னி பத்தி தான் இந்த பதிவுல பார்க்க போறோம். பூண்டு குழம்பு, பூண்டு ஊறுகாய், பூண்டு துவையல், பூண்டு பால், பூண்டு லேகியம் என அனைத்திலும் பூண்டை சேர்த்து உண்ணுகிறோம்.

இதையும் படியுங்கள் : கிராமத்து ஸ்டைல் சுவையான கத்தரி பூண்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

ஏன் என்றால் பூண்டு மருத்துவ குணம் நிறைந்தது. இந்த பூண்டு சட்னி உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது. இட்லி தோசைக்கு தொட்டு சாப்பிட ஏற்ற உணவு. வாங்க எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

பூண்டு தேங்காய் சட்னி | Garlic Coconut Chutney Recipe in Tamil

Print Recipe
வணக்கம் நண்பர்களே. இந்த பதிவுல நாம என்ன பாக்க போறோம்னு தெரிஞ்சுக்க ஆவலா இருக்கீங்களா. பூண்டு தேங்காய் சட்னி பத்தி தான் இந்த பதிவுல பார்க்க போறோம். பூண்டு குழம்பு, பூண்டு ஊறுகாய், பூண்டு துவையல், பூண்டு பால், பூண்டு லேகியம் என அனைத்திலும் பூண்டை சேர்த்து உண்ணுகிறோம். ஏன் என்றால் பூண்டு மருத்துவ குணம் நிறைந்தது. இந்த பூண்டு சட்னி உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது. இட்லி தோசைக்கு தொட்டு சாப்பிட ஏற்ற உணவு. வாங்க எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
Advertisement
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, tamilnadu
Keyword chutney, சட்னி
Prep Time 15 minutes
Cook Time 5 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 4 Prople
Calories 95

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி

Ingredients

  • 2 2tsp எண்ணெய்
  • 8 வர மிளகாய்
  • 2 tsp உளுந்தம் பருப்பு
  • 1 1tsp சீரகம்
  • 25 பல் பூண்டு
  • 1 சில் தேங்காய் நறுக்கியது
  • 2 இன்ச் புளி
  • கல் உப்பு தேவையான அளவு

தாளிக்க

  • 1 Tbsp எண்ணெய்
  • 1/2 Tsp கடுகு
  • 4 சின்ன வெக்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை

Instructions

  • முதலில்
    Advertisement
    கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் எண்ணெய் சேர்த்து, எண்ணெய் சூடானதும் வத்தல் உளுந்தம் பருப்பு சேர்த்து வறுக்க வேண்டும்.
  • அதோடு சீரகம், பூண்டு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பின் உளுந்தம் பருப்பு, நிறம் மாறும் வரை நன்கு வறுப்பட்டு சிவந்து வரும் அதே நேரத்தில் பூண்டும் வதங்கிவிடும்.
  • அதன் பின் இதனுடன் நாம் நறுக்கி வைத்திருக்கும் தேங்காயை துண்டுகளை சேர்த்து நன்கு வதக்கி விட்டு அதோடு புளி மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்கி விடவும்.
  • பின் கடாயை இறக்கி நாம் வதக்கிய பொருட்களை நன்கு குளிர வைக்க வேண்டும். பொருட்கள் நன்கு குளிர்ந்ததும் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து அரைத்து எடுத்து கெிள்ளுங்கள்.
  • பின் வழக்கம் போல் கடாயை அடுப்பில் வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி, அதனுடன் கடுகு, கருவேப்பில்லை, சின்ன வெய்காய் சேர்த்து தாளித்து அரைத்த சட்னியில் சேர்த்து கலந்து விடவும். அவ்வளவு தான் பூண்டு தேங்காய் சட்னி தயார்.

Nutrition

Serving: 550g | Calories: 95kcal | Carbohydrates: 4g | Protein: 2g | Saturated Fat: 0.5g | Potassium: 52mg | Sugar: 0.5g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

மீந்து போன சப்பாத்தியை வீணாக்காமல் அதில், சூப்பரான சப்பாத்தி நூடுல்ஸ் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

பெரும்பாலானோரின் வீட்டில் இரவு நேரத்தில் சப்பாத்தி தான் டின்னராக இருக்கும். அப்படி உங்கள் வீட்டில் இரவு செய்து சப்பாத்தியானது மீதம்…

1 மணி நேரம் ago

வேலை பார்க்கும் இடத்தில் நல்ல பெயர் வாங்குவதற்கு ஒரு எளிமையான பரிகாரம்

இந்த உலகில் உள்ள அனைவரும் நேர்மையாக வேலை பார்க்க வேண்டும் என்று நினைப்பதற்கு இரண்டு காரணங்கள் ஒன்று அனைவரிடமிருந்தும் பாராட்டுக்களை…

3 மணி நேரங்கள் ago

மலாய் கோஃப்தா  ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பன்னி பாருங்க சட்டி நிறைய செய்தாலும் காலியாகும்!

சப்பாத்தி என்றாலே அதற்கு சைட் டிஷ் ஆக குருமா தக்காளி சட்னி போன்றவை தான் அதிகமாக செய்வோம். அதையும் தவிர்த்து…

4 மணி நேரங்கள் ago

கொய்யாப்பழ ரோஸ் மில்க் ஷேக் ஒரு முறை இப்படி செய்து! இனி அடிக்கடி இந்த சுவையான மில்க் ஷேக் தான் செய்து குடிப்பீர்கள்!

மாலை வேளையில் உங்கள் குழந்தைகள் பள்ளி முடிந்து வரும் போது, அவர்களுக்கு சத்தான, சுவையான மற்றும் வயிறு நிரம்பும்படியான ரெசிபியை…

7 மணி நேரங்கள் ago

கேரளா ஸ்பெஷல் ருசியான நேந்திரம் பழம் பஜ்ஜி இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி!!

மழைக்காலத்தில் அல்லது டீக்கடைகளில் நமக்கு பிடித்த ஒன்று வடை அதுவும் சூடான சுவையான வடை என்றால் யாருக்குத்தான் பிடிக்காது அதிலும்…

7 மணி நேரங்கள் ago

செல்வம் பெருகிக் கொண்டே இருக்க குபேரனை எப்படி வழிபட வேண்டும்

செல்வம் பலமடங்கு பெருகவும், நமக்கு தேவையான செல்வத்தை சம்பாதிக்கவும், நாம் சேமித்து வைத்துள்ள செல்வத்தை பாதுகாக்கவும், எப்போதும் நம் வீட்டில்…

8 மணி நேரங்கள் ago