Advertisement
சைவம்

ருசியான இனிப்பு தோசை இப்படி செய்து பாருங்க! ஆஹா இதன் சுவையே தனி தான்!

Advertisement

இன்று நாம் ஒரு அட்டகாசமான மற்றும் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும் ஒரு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க இருக்கிறோம். நாம் வீட்டில் தோசை சுடும் இருக்கிறோம். அதிகபட்சமான அளவு முட்டை தோசை மட்டும் தான் செய்திருப்போம். ஆனால் இன்று மிகவும் வேகமாகவும், எளிமையாகவும் செய்யக்கூடிய இனிப்பு பருப்பு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். நீங்கள் எப்பொழுதும் போல் தோசை சுடுவதற்கு பதில்

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான பன்னீர் மசால் தோசை செய்வது எப்படி ?

Advertisement
Advertisement

இது போன்று ஒரு இனிப்பு பருப்பு தோசையை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஒரு தோசை சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு தோசை சாப்பிடுவார்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த சுவையான இனிப்பு பருப்பு தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

இனிப்பு பருப்பு தோசை | Sweet Parppu Dosai Recipe in Tamil

Print Recipe
நாம் வீட்டில் தோசை சுடும் அதிகபட்சமான அளவு முட்டை தோசை மட்டும் தான் செய்திருப்போம். ஆனால் இன்று மிகவும் வேகமாகவும், எளிமையாகவும் செய்யக்கூடிய இனிப்பு பருப்பு தோசை ரெசிபி பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். நீங்கள் எப்பொழுதும் போல் தோசை சுடுவதற்கு பதில் இது போன்று ஒரு இனிப்பு பருப்பு தோசையை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஒரு தோசை சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு தோசை சாப்பிடுவார்கள் குறிப்பாக குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Dosai, தோசை
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 83

Equipment

  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கடாய்
  • 1 தோசை கல்

Ingredients

  • 1 கப் பாசிபருப்பு
  • ¼ கப் பச்சரிசி
  • 2 tbsp துருவிய தேங்காய்
  • ¼ tsp ஏலக்காய் தூள்
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் நாம் எடுத்து கொண்ட பருப்பு மற்றும் அரிசியை தனித் தனியாக இரண்டு மூன்றும் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு அலசி கொள்ளுங்கள். பின் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி இரண்டு மணி நேரம் நன்கு ஊற வைக்கவும்.
    Advertisement
  • பின்பு இரண்டு மணி நேரம் கழித்து மீண்டும் ஒரு முறை அலசி தண்ணீர் இல்லாமல் வடிகட்டி முதலில் பருப்பை மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்.
  • பின் அரைத்த பருப்பை தனியாக எடுத்து கொண்டு பின் அரிசியை சேர்த்து நன்கு அரைத்து கொண்டு கெட்டியாக அரைத்து பின் முதலில் அரைத்த பருப்பையும் சேர்த்து ஒன்றாகக் கலந்து ஒரு முறை அரைத்து கொள்ளவும்.
  • பின் அரைத்த மாவை ஒரு பவுளில் சேர்த்து பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் வெல்லம் மற்றும் சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு வெல்ல பாகு போல் கரைத்து கொண்டு பின் மாவுடன் சேர்த்து, தோசை மாவு பதத்திற்கு கலந்து கொள்ளவும்.
  • பின் தோசை மாவுடன் ஏலக்காய் பொடி மற்றும் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொண்டு. பின் வழக்கம் போல் தோசைக் கல்லை அடுப்பில் வைத்து கல் சூடானதும் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும்.
  • பின் ஒரு கரண்டி மாவு ஊற்றி மாவை விரித்து விட்டு சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, தோசை இருபுறமும் வெந்தவுடன் பரிமாறவும். அவ்வளவு தான் சுவையான இனிப்பு பருப்பு தோசை இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 200gram | Calories: 83kcal | Carbohydrates: 46g | Protein: 21g | Fat: 1g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 10mg | Sodium: 3mg | Potassium: 382mg | Fiber: 3g | Sugar: 2g | Calcium: 1mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

33 நிமிடங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

44 நிமிடங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

55 நிமிடங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

2 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

2 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

6 மணி நேரங்கள் ago