Advertisement
சைவம்

தாளித்த பழைய சாதம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இப்பொழுதெல்லாம் பெரும்பாலான வீடுகளில் தேவைக்கு அதிகமாக சாதம் சமைத்து விட்டு மீதி இருக்கும் சாதத்தை மறுநாள் வெளியே கொட்டி விடுகிறார்கள். அனைவரும் இப்படி செய்வதில்லை இன்னும் ஒரு சிலர் பழைய கால முறைப்படி மீத சாதத்தை வெளியே கொட்டி விடாமல் காலையில் சாப்பாடாகவும் அல்லது பொரிப்பதற்கு ஏற்றவாறு வடகமாகவும், நீச்சம் தண்ணிர் குடிப்பதற்கும் பயன்படுத்துகிறார்கள். இப்படி மீதமாகும் சாதத்தை அதிகமான சத்துக்கள் உள்ளது என்று உங்களுக்கு தெரியுமா ? நாம் இப்படி அதிக சத்துக்கள் உள்ள சாதத்தை வீணாக்காமல் அந்த சாதத்தை தாளித்து அருமையாக சாப்பிடலாம். ஒருமுறை பழைய சாதத்தை தாளித்து சாப்பிட்டு பார்த்தால் நீங்களும் மறக்க மாட்டீர்கள் உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களும் மறுமுறை அதை செய்து தரச் சொல்வார்கள். தாளித்த பழைய சாதத்தை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறை என அனைத்தையும் இந்த சமையல் தொகுப்பில் நாம் காணலாம்.

தாளித்த பழைய சாதம் | Thalalitha Palaya Satham Recipe in Tamil

Print Recipe
அக்காலத்தில் காலை உணவாக பெரும்பாலும் பழைய சோற்றைத் தான் சாப்பிட்டார்கள். அத்தகைய பழைய சோற்றை சமீபத்தில் அமெரிக்க ஊட்டச்சத்து விஞ்ஞானிகள் ஆய்வு செய்தனர். அந்த ஆய்வின் மூலம் கிடைத்த முடிவுகளைக் கண்டு ஆச்சரியப்பட்டனர். ஏனெனில் பழைய சோற்றில் எண்ணற்ற சத்துக்கள் உள்ளதாகவும், அதனை உட்கொண்டால் கிடைக்கும் நன்மைகளையும் அவர்கள் பட்டியலிட்டுள்ளனர்.
Course Breakfast, காலைஉணவு
Cuisine TAMIL, தமிழ்
Keyword தாளித்த பழைய சாதம்
Cook Time 20 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 3

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 2 பவுள்

Ingredients

  • 100 ml எண்ணெய்
  • உப்பு                              தேவையான அளவு
  • ½ tbsp கடுகு                            
  • கருவேப்பிலை            சிறிது
  • 1 tbsp கடலை பருப்பு
  • 5 மோர் வத்தல்
  • 2 மிளகாய்
  • 10 சின்ன வெங்காயம்
  • கப் தயிர்
  • கொத்தமல்லி             
    Advertisement
    சிறிது

Instructions

  • தாளித்த பழைய சாதம் தயார் பன்னுவதற்கு முதல் நீங்கள் மீதமான தண்ணீர் ஊற்றி வைத்திருக்கும் சாதத்தை இரண்டு பவுள் அளவிற்கு பிழிந்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு கடாயை அடுப்பில் வைத்து மூன்று டீஸ்பூன் அளவிற்கு எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய விடவும் என்னை காய்ந்தவுடன் ஐந்து மோர் வற்றலை உள்ளே போட்டு பொரித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • அதே கடாயில் கடலை பருப்பு, கடுகு, கருவேப்பிலை, மிளகாய், போட்டு தாளித்துக் கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு வெங்காயத்தை சேர்த்துக்கொண்டு வெங்காயம் பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும், வெங்காயம் பொன்னிறமாக வந்தவுடன்.
  • நாம் பொித்து வைத்துள்ள மோர் வத்தல் 3 மற்றும் எடுத்து வைத்துள்ள பழைய சாதம் இவை இரண்டையும் கடாயில் போட்டு நன்றாக கிளரி விடவும்.
  • பழைய சாதம் சூடு ஏரியுடன் தேவையான அளவிற்கு தயிர் ஊற்றி நன்றாக கிளரி விடவும் தேவையான அளவிற்கு உப்பையும் சேர்த்துக் கொண்டு அடிப்பிடிக்காமல் இளம் தீயிலேயே வைத்து கிளரி விடவும்.
  • சாதம் குழையும் பதத்திற்கு வந்தவுடன் அப்படியே இறக்கிவிட்டு சிறிதாக கொத்தமல்லியை தூவி விடுங்கள் தாளித்த பழைய சாதம் தயார்.
  • மீதம் இருக்கும் மோர் வத்தலை கடித்துக் கொண்டு தாளித்த பழைய சாதத்தை சாப்பிட்டால் இதன் சுவைக்கு ஈடு இணை எங்கும் இல்லை.

Nutrition

Serving: 3person | Sodium: 303mg | Potassium: 840mg | Calcium: 850mg | Iron: 73.91mg
Advertisement
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

முட்டை இருந்தால் மட்டும் போதும் ருசியான முட்டை பணியாரம் செய்து விடலாம்! மாலை நேரத்திற்கு ஏற்ற பக்காவான ஸ்நாக்ஸ்!

அனைவரும் தினமும் ஒரு முட்டை சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது. பெரியவர்கள் தினமும் இரண்டு முட்டை கூட அசால்டாக சாப்பிடுவார்கள்…

30 seconds ago

சுவையான கேக் வீட்டிலயே சாப்பிட நினைத்தால் ஒரு முறை வாழைப்பழ கப் கேக் செஞ்சு பாருங்க, வாயில் வைத்தவுடன் கரையும்!

சுவையான உணவுகளைச் சமைத்துச் சாப்பிடுவது என்பது ஒரு வகை அலாதியான இன்பம் தான். அதிலும் நமக்குப் பிடித்த உணவுகளைச் சமைப்பது…

3 மணி நேரங்கள் ago

சிம்பிளான அவரைக்காய் பொரியல் எப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

டெய்லி ஏதாவது ஒரு காய்கறி சாப்பிடுவது ரொம்ப நல்லது. அந்த வகையில பச்சை காய்கறிகளான அவரைக்காய் பீன்ஸ் பட்டாணி வெண்டைக்காய்…

3 மணி நேரங்கள் ago

2024 சித்திரை அமாவாசை வழிபாடு இரண்டு மடங்கு பலன்களை நமக்கு கொடுக்கும்!

தமிழ் மாதத்தில் முதல் மாதமாக வரக்கூடிய சித்திரை மாதம் தெய்வ வழிபாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமான மாதமாக கருதப்படுகிறது. சூரிய பகவான்…

5 மணி நேரங்கள் ago

வீட்டில் முட்டைக்கோஸ் மற்றும் பட்டாணி உள்ளதா? அப்படியானால் அதை கொண்டு 15 நிமிடங்களில் சுவையான இந்த பட்டாணி முட்டைகோஸ் சாதம் செய்து பாருங்கள்!!

பொதுவாக முட்டைக்கோஸ் சாதம் என்றால் பலருக்கும் ஹோட்டலில் சாப்பிட தான் பிடிக்கும். ஏனென்றால் அதன் சுவையே தனி. வீட்டில் செய்தால்…

5 மணி நேரங்கள் ago

2024 அட்சய திருதியை அன்று தங்கம் மற்றும் பணம் அதிகமாக சேர்வதற்கு அதிர்ஷ்டம் உள்ள சில ராசிகள்

இந்த ஆண்டு அட்சய திருதியை மே பத்தாம் தேதி கொண்டாடப்படுகிறது. ஒவ்வொரு வருடமும் சித்திரை மாதத்தில் அமாவாசைக்கு பிறகு வரக்கூடிய…

7 மணி நேரங்கள் ago