Advertisement
சைவம்

தட்டு கடை எலுமிச்சை சாதம் இப்படி செய்து பாருங்க! யாரு வேண்டானு சொல்ல மாட்டாங்க!

Advertisement

சாதம் – குழம்பு – கூட்டு என ஒரே முறையில் நாம் சமைத்து சாப்பிட்டு சலித்து போய் இருப்போம். இந்த எலுமிச்சை சாதம், அடிக்கடி செய்யாவிட்டாலும், கோவிலுக்கு சென்றாலோ, அழகு பயணங்கள் மேற்கொண்டாலும் நாம் உடனே செய்வது, இந்த எலுமிச்சை சாதம் தான்.

இதையும் படியுங்கள் : தாறுமாறான காய்கறி எலுமிச்சை சாதம் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

அந்த எலுமிச்சை சாதத்தை, ஒரு தரம் இந்த முறையில் செய்து பாருங்கள். எலுமிச்சை சாதத்தை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த தொகுப்பில் பார்ப்போம்.

தட்டு கடை எலுமிச்சை சாதம் | Lemon Rice Recipe in Tamil

Print Recipe
சாதம் – குழம்பு – கூட்டு என ஒரே முறையில் நாம் சமைத்து சாப்பிட்டு சலித்து போய் இருப்போம். இந்த எலுமிச்சை சாதம், அடிக்கடி செய்யாவிட்டாலும், கோவிலுக்கு சென்றாலோ, அழகு பயணங்கள் மேற்கொண்டாலும் நாம் உடனே செய்வது, இந்த எலுமிச்சை சாதம் தான். அந்த எலுமிச்சை சாதத்தை, ஒரு தரம் இந்த முறையில் செய்து பாருங்கள். எலுமிச்சை சாதத்தை எப்படி செய்வது,
Advertisement
தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த தொகுப்பில் பார்ப்போம்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword lemon, எலுமிச்சை
Prep Time 15 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 People
Calories 175

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பெரிய பவுல்
    Advertisement

Ingredients

  • 3 tsp எண்ணெய்
  • 1 tsp கடுகு
  • 1 tsp உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 tsp கடலைப்பருப்பு
  • 15 முந்திரிப் பருப்பு
  • 3 tsp வறுத்த கடலை பருப்பு
  • 2 tsp வர மிளகாய்
  • 3 tsp பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது
  • 1/4 tsp பெருங்காயம்
  • கருவேப்பிலை தேவையான அளவு
  • 1/4 tsp மஞ்சள் தூள்
  • 3 tsp லெமன் சாறு
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • மல்லி இலை தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் கடாயில் என்னை ஊற்றி, கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, சேர்த்து நிறம் மாறும் வரை கிளறி விட்டு, முந்திரிப் பருப்பு, வறுத்த கடலைப்பருப்பு சேர்த்து வறுபடும் வரை கிளறி விடவும்.
  • நன்கு வறுபட்டதும் வர மிளகாய், பச்சை மிளகாய், பெருங்காயம் சேர்த்து, வர மிளகாய் நிறம் மாறும் வரை கிளறி விடவும். பின் கருவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கிளறி விடவும்.
  • தீயின் அளவை குறைத்து விட்டு, எடுத்து வைத்த எலுமிச்சைச் சாறு மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். நன்கு வறுபட்டு கொதி வந்தவுடன், வடித்து வைத்த சாதம் சேர்த்து நன்கு கிளறிவிட்டு, நறுக்கி வைத்த மல்லி இலையை தூவி இறக்கவும். சுவையான எலுமிச்சை சாதம் தயார்.

Nutrition

Serving: 400g | Calories: 175kcal | Carbohydrates: 106g | Protein: 40g | Fat: 58g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

மே மாதத்தில் பிறந்தவர்களின் குணங்கள் பற்றிய சில சுவாரசியமான தகவல்கள்

ஒவ்வொரு மாதத்தில் பிறந்தவர்களுக்கும் ஒரு சில குணங்கள் இருக்கும். ஒரு சில நபர்களுக்கு அவர்களுடைய குணங்கள் ராசி நட்சத்திரத்தை பொருத்தும்…

32 நிமிடங்கள் ago

ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட கேழ்வரகு மாவு வைத்து ராகி மெது பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க!

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ் என்றால் அது பக்கோடா தான். வெங்காயத்துடன் கடலை…

2 மணி நேரங்கள் ago

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

5 மணி நேரங்கள் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

5 மணி நேரங்கள் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

6 மணி நேரங்கள் ago

குளு குளுனு சாக்லேட் வாழைப்பழ ஐஸ்கிரீம், வீட்டிலேயும் சுலபமாக இப்படி செய்ய அசத்துங்க!

வாழைப்பழம் வைட்டமின் மற்றும் மினரல் சத்துக்கள் நிறைந்தது. மலச்சிக்கல் பிரச்னை இருந்தாலும் குணமாக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. அதேசமயம் ஐஸ்கிரீம் என்பது…

8 மணி நேரங்கள் ago