Advertisement
சைவம்

ஹோட்டலில் செய்வது போல சுவையான தக்காளி குருமா செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இன்று நாம் தக்காளி குருமா செய்வது எப்படி என்று இந்த தொகுப்பில் காணலாம். நீங்கள் திடீரென்று விருந்தினர்கள் யாராவது வருகிறார்கள் என்ற நிலை மற்றும் அவசரமாக குழம்பு ஒன்று வைக்க வேண்டும். இந்த மாதிரியான சூழ்நிலைகளில் வேகமாக செய்யக்கூடிய ஒன்று தான் இந்த தக்காளி குருமா. இந்த தக்காளி குருமாவை நீங்கள் சாதத்திலும், இட்லி, தோசை, பூரி இது போன்ற டிபன்களுக்கும் நீங்கள் எடுத்துக் கொண்டு நன்றாக சாப்பிடலாம். இப்போது தக்காளி குருமாவை எப்படி செய்யலாம், செய்வதற்கு தேவையான பொருட்கள், செய்யும் முறை இவை அனைத்தையும் தொடர்ந்து பார்க்கலாம்.

ஹோட்டலில் செய்வது போல சுவையான தக்காளி குருமா செய்வது எப்படி ?

Print Recipe
இன்று நாம் தக்காளி குருமா செய்வது எப்படி என்று இந்த தொகுப்பில் காணலாம். நீங்கள் திடீரென்று விருந்தினர்கள் யாராவது வருகிறார்கள் என்ற நிலை மற்றும் அவசரமாக குழம்பு ஒன்று வைக்க வேண்டும். இந்த மாதிரியான சூழ்நிலைகளில் வேகமாக செய்யக்கூடிய ஒன்று தான் இந்த தக்காளி குருமா. இந்த தக்காளி குருமாவை நீங்கள் சாதத்திலும், இட்லி, தோசை, பூரி இது போன்ற டிபன்களுக்கும் நீங்கள் எடுத்துக் கொண்டு நன்றாக சாப்பிடலாம். இப்போது தக்காளி குருமாவை எப்படி செய்யலாம், செய்வதற்கு தேவையான பொருட்கள், செய்யும் முறை இவை அனைத்தையும் தொடர்ந்து பார்க்கலாம்.
Course Breakfast, dinner, Main Course
Cuisine Indian, இந்தியன்
Keyword tomato kuruma, தக்காளி குருமா
Prep Time 15 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4
Calories 62

Equipment

  • 1 pressure cooker

Ingredients

  • ½ பெரிய வெங்கயம்
  • 4 தக்காளி
  • tbsp மஞ்சள்தூள்
  • 1 tbsp மிளகாய்த்தூள்
  • 1 tbsp உப்பு
  • 1 tbsp எண்ணெய்
  • 1 பிரியாணி இலை
  • 2 பட்டை
  • கடற்பாசி சிறுதளவு
  • ½ tbsp சோம்பு
  • ½ tbsp மல்லிதுள்
  • 5 கருவப்பிலை

தேங்காய் விழுது

  • 2 பெரிய வெங்காயம்
  • 1 tbsp இஞ்சி
  • 4 பூண்டு                          
  • 7 முந்தரிபருப்பு
  • 1 tbsp கசகசா
  • 1 tbsp சோம்பு
  • 2 பட்டை
  • 5 கிராம்பு
  • 1 கப் தேங்காய் துருவியது

Instructions

  • முதலில் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து தாளிப்பதற்கு தேவையான எண்ணெயை ஊற்றிக் கொள்ளவும்.பின்பு 2 பீஸ் பட்டை, சிறிதளவு கடற்பாசி, அரை டீஸ்பூன் சோம்பு, ஒரு பிரியாணி இலை போட்டு நன்றாக தாளிக்கவும்.
  • பின்பு ஒரு பெரிய வெங்காயத்தில்
    Advertisement
    பாதி அளவு வெங்காயத்தை சிறிது சிறிதாக நறுக்கி அதனுடன் கருவேப்பிலை 4 இலைகளை போட்டு வெங்காயம் பொன்னிறமாக வரும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.
  • பின்பு நான்கு தக்காளிகளை சின்ன சின்ன பீஸ்களாக நறுக்கி போட்டுக் கொள்ளவும் அதனுடன் 1/8 மஞ்சள் தூள், 1/2 டீஸ்பூன் மல்லித்தூள், 1 டீஸ்பூன் உப்பு, 1 டீஸ்பூன் மிளகாய்த்தூள் போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.
  • தக்காளி பச்சை வாடை போகும் வரை வேகவைத்து விட்டு, தேங்காய் விழுது ரெடி பண்ண ஆரம்பிக்க வேண்டும்.
  • ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் பெரிய வெங்காயம் 2 சின்ன வெங்காயமாக எடுத்து போடவும், 1 டீஸ்பூன் இஞ்சி, 3 பல் பூண்டு, 7 முந்திரி பருப்பு, 1 டீஸ்பூன் கசகசா, 1 டீஸ்பூன் சோம்பு, 2 பீஸ் பட்டை, 5 பீஸ் கிராம்பு, 1/2 கப் தேங்காய் இவற்றை சேர்த்து சிறிது அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மையாக அரைத்து கொள்ளவும்.
  • இப்படி அரைத்துக் கொண்ட தேங்காய் விழுதை வெந்து கொண்டிருக்கும் தக்காளியுடன் போட்டு கிளறி விடவும் தேங்காயில் உள்ள பச்சை வாடை போகும் அளவிற்கு வேக வைக்கவும்.
  • அதன்பின்பு தேவையான அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றிக் கொண்டு குக்கரை மூடி விட வேண்டும் பின்பு ஒரு விசில் வரும் வரை காத்திருந்து அடுப்பில் இருந்து இறக்கி விடவும் பொழுது சுவையான தக்காளி குருமா தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 4g | Calories: 62kcal | Fat: 33g | Sodium: 20mg
Advertisement
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கிவி தர்பூசணி வாங்கி சூப்பரான கிவி தர்பூசணி மாக்டெயில் இப்படி செய்து கொடுத்து அசத்துங்கள்!

கோடைக்காலத்தில் அதிகமாக கிடைக்கும் பழங்களில் ஒன்று தர்பூசணி. ஆனால், நம்மில் பலர் தர்பூசணியை வெட்டியோ அல்லது ஜூஸ் செய்தோ குடிப்போம்.…

3 மணி நேரங்கள் ago

குருபகவான் மற்றும் சூரிய பகவானின் சேர்க்கை நடைபெறும் மே மாதத்திற்கான ராசி பலன்கள்

மே மாதத்தில் குரு பெயர்ச்சி பலன்கள் ஏற்கனவே பல ராசிகளுக்கு தாக்கம் ஏற்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது அந்த வகையில் மே மாதத்தில்…

5 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் ஸ்நாக்ஸ்க்கு இந்த சூப்பரான இட்லி மாவு போண்டா செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

மாலை நேரத்தில் எப்பவுமே டீ காபியோட ஏதாவது ஒரு ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டால் நல்லா இருக்கும் அப்படின்னு தோணும் ஆனா கடைகள்ல…

5 மணி நேரங்கள் ago

வெறும் 11 நாட்களில் நீங்கள் நினைத்த பணம் கிடைக்க இந்த 1 பொருளை இந்த இடத்தில் மட்டும் வையுங்கள்!

பணக்கஷ்டம் நீங்கி பணம் பலமடங்கு அதிகரிப்பதற்கு என்ன பரிகாரம் செய்ய வேண்டும் என்பதை பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். கஷ்டப்பட்டு…

6 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு தடவை இந்த கேரட் சௌசௌ மசாலா குழம்பு செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

கேரட், தமிழ் நாட்டில் மட்டுமல்லாமல் வடநாட்டிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆற்றலை அதிகரிப்பது முதல், செரிமானக் கோளாறுகளை…

11 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா மீன் ப்ரை பண்ணாம ஒரு தடவை இந்த மாதிரி ஆனியன் மீன் ரோஸ்ட் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க

மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ஒரு சிலருக்கு நாக்குல எச்சில் வரும் அந்த அளவுக்கு மீன் பிரியர்கள் நிறைய பேர் இருக்காங்க…

11 மணி நேரங்கள் ago