Advertisement
சைவம்

மதிய உணவுக்கு ஏற்ற அரைக்கீரை பொரியல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

பொதுவாக கீரையில் ஊட்டச்சத்து அதிகம் நிறைந்திருக்கும். இத்தகைய கீரையை சிலருக்கு கடைந்து சாப்பிட பிடிக்கும். பலருக்கு பொரியல் செய்து சாப்பிட பிடிக்கும் அதிலும் அரைக்கீரையில் பொரியல் செய்து சாப்பிட்டால் தான் சுவையாக இருக்கும்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான அரைக்கீரை குழம்பு செய்வது எப்படி ?

Advertisement
Advertisement

இந்த அரைக்கீரை பொரியலை உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இதை நீங்கள் செய்து கொடுத்தால் குழந்தைகள் ஒதுக்காமல் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஏன் கீரை பிடிக்காது என்பவர்கள் கூட விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த அரைக்கீரை பொரியல் எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என் அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

அரைக்கீரை பொரியல் | Arai Keerai Poriyal Recipe In Tamil

Print Recipe
பொதுவாக கீரையில் ஊட்டச்சத்து அதிகம் நிறைந்திருக்கும். இத்தகைய கீரையை சிலருக்கு கடைந்து சாப்பிட பிடிக்கும். பலருக்கு பொரியல் செய்து சாப்பிட பிடிக்கும் அதிலும் அரைக்கீரையில் பொரியல் செய்து சாப்பிட்டால் தான் சுவையாக இருக்கும். அந்த வகையில் இந்த அரைக்கீரை பொரியல் எப்படி செய்வதென்று கீழே கொடுக்கப்பட்டிருக்கு அதனை படித்து பார்த்து நீங்களும் செய்து பாருங்கள்.
Course poriyal
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword keerai poriyal, கீரை பொரியல்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 4 people
Calories 89

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 கட்டு அரைக்கீரை
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் துவரம் பருப்பு
  • 3 டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • உப்பு தேவையான அளவு

தாளிக்க:

  • 3 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு
  • ½ டேபிள் ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு

Instructions

  • முதலில் கீரையை ஆய்ந்து தண்ணீரில் நன்றாக கழுவி பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். அடுத்து வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இரண்டையும் நீளவாக்கில் வெட்டி வைக்கவும்.
  • துவரம் பருப்பை 15 நிமிடம் தண்ணீரில் ஊற வைத்து தண்ணீரை வடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் காடையை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, போட்டு தாளிக்கவும்.
  • கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் கீரை மற்றும் பருப்பை சேர்த்து கிளறவும்.
  • பிறகு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைத்து கீரை வேகும் வரை கிளறவும்.
  • இறுதியில் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து உப்பு சரி பார்த்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான அரைக்கீரை பொரியல் ரெடி.

Nutrition

Serving: 400gram | Calories: 89kcal | Carbohydrates: 2g | Protein: 12g | Saturated Fat: 0.08g | Sodium: 21mg | Potassium: 383mg | Fiber: 4g | Sugar: 1.2g | Vitamin A: 6IU | Iron: 37mg
Advertisement
swetha

Recent Posts

சாக்லேட் குல்ஃபி வீட்லயே செஞ்சு ஜாலியா சாப்பிடுங்க!

ஐஸ்கிரீம் அப்படி என்றாலே குழந்தைகளுக்கு ரொம்ப பிடிக்கும் ல நிறைய வகைகள் இருக்கு கப் ஐஸ்,குச்சி ஐஸ்,குல்பி ஐஸ், கோன்…

8 மணி நேரங்கள் ago

ஈரல் மிளகு வறுவல், வீட்டில் இப்படி சமைத்து பாருங்கள், இதன் சுவைக்கு ஒரு பிடி சாதமும் மிஞ்சாது!

பொதுவாகவே அசைவ உணவு என்றால் மிகவும் எளிமையாக கிடைப்பது கோழிக்கறி தான். ஆனால் கோழிக்கறியை விட சற்று விலை அதிகமாக…

9 மணி நேரங்கள் ago

தித்திக்கும் சுவையில் பாசிப்பருப்பு பிரதமன் இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி ருசி!

பிரதமன் என்றால் பாயாசம் என்று அர்த்தம் ஆகும். பல வகையான பொருட்களைக் கொண்டு பல வகைகளில் தயாரிக்கப்படும், இந்த பிரதமன்…

10 மணி நேரங்கள் ago

இட்லி ,தோசை சாதம்,சப்பாத்திக்கு அருமையான பாலக் கீரை தால் ஒரு முறை இப்படி செய்து பாருங்கள்!

இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த இந்த பாலக் கீரையை வாரத்தில் ஒரு நாளாவது நம்முடைய உணர்வோடு சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பெரும்பாலும்…

11 மணி நேரங்கள் ago

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

15 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

16 மணி நேரங்கள் ago