Advertisement
சைவம்

கேரளா பாகற்காய் உருளைக்கிழங்கு மசாலா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!

Advertisement

பாகற்காய் பலரால் வெறுக்கப்படும் காய்கறிகளில் ஒன்றாகும், ஆனால் அவற்றில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியும். இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நல்லது.

இதனையும் படியுங்கள்: ருசியான கேரளா பருப்பு  குழம்பு இப்படி செய்து பாருங்க! சுட சுட சோறுடன் ஊற்றி சாப்பிட அசத்தலாக இருக்கும்!

Advertisement

நீங்கள் தினமும் ஒரு கிளாஸ் புதிய பாகற்காய் சாறு குடித்து வந்தால், உங்கள் நீரிழிவு நோயாளிகள் மிகவும் குறையும் என்று நான் நம்புகிறேன். அதற்கு இது ஒரு அதிசய மருந்து.புதிய பாகற்காய் கசப்பு தாங்க முடியாதவர்கள், அதை சமைத்து சாப்பிடுங்கள்.இந்த பதிவில் சுவையான கேரளா பாகற்காய் உருளைக்கிழங்கு மசாலா எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம் வாருங்கள்.

பாகற்காய் உருளைக்கிழங்கு மசாலா | Pakarkai Potato Masala Recipe in Tamil

Print Recipe
பாகற்காய் பலரால் வெறுக்கப்படும் காய்கறிகளில் ஒன்றாகும், ஆனால் அவற்றில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியும். இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நல்லது.நீங்கள் தினமும் ஒரு கிளாஸ் புதிய பாகற்காய் சாறு குடித்து வந்தால், உங்கள் நீரிழிவு நோயாளிகள் மிகவும் குறையும் என்று நான் நம்புகிறேன். அதற்கு இது ஒரு அதிசய மருந்து.புதிய பாகற்காய் கசப்பு தாங்க முடியாதவர்கள், அதை சமைத்து சாப்பிடுங்கள்.
Course Breakfast, LUNCH
Cuisine Indian, Kerala
Keyword pakarkai kulambu
Prep Time 10 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 People
Calories 17

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 250 கிராம் பாகற்காய்
  • 1 வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கு
  • 1 பெரிய வெங்காயம்
  • 1 தக்காளி
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்  
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் தனியாத் தூள்
  • 1/2 டேபிள் ஸ்பூன் சோம்பு தூள்
  • 1 சிட்டிகை உப்பு                             
    Advertisement

தாளிக்க

  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • 1/4 டேபிள் ஸ்பூன் கடுகு
  • 1/4 டேபிள் ஸ்பூன் உளுந்த பருப்பு
  • கொத்தமல்லி இலை சிறிதளவு

Instructions

  • பாகற்காயை நன்கு கழுவி, மெல்லிசாக, நீளவாக்கில் வெட்டி, உப்பு, மஞ்சள் தூள் கலந்து, பத்து நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
  • வெங்காயம், தக்காளியை நீளவாக்கில் வெட்டி வைக்கவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணை ஊற்றி கடுகு, உளுந்து பருப்பு சேர்த்து பொரிந்ததும், மஞ்சள், உப்பில் ஊறவைத்துள்ள பாகற்காயை நன்கு பிழிந்து சேர்த்து ஐந்து நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
  • பாகற்காயை மஞ்சள், உப்பில் ஊறவைத்து பின்னர் பிழிந்து சேர்ப்பதால் அதில் உள்ள கசப்பு சுவையானது குறைந்துவிடும்.
  • பின்னர் வேக வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கினை சேர்க்கவும்.
  • அதனுடன் மிளகாய் தூள், தனியாத்தூள், சோம்புத்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  • கடைசியாக பொடியாக நறுக்கிய மல்லி இலை தூவி, ஒரு கலக்கு கலக்கி இறக்கினால் பாகற்காய், உருளைக் கிழங்கு வதக்கல் கலக்கலாக சுவைக்கலாம்.
  • இந்த வதக்கல் சாதம், சப்பாத்தி, ரொட்டியுடன் சேர்த்துசாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

Nutrition

Serving: 500g | Calories: 17kcal | Carbohydrates: 3.7g | Protein: 23g | Fiber: 2.8g | Vitamin A: 417IU | Vitamin C: 84mg | Iron: 0.4mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இன்றைய ராசிபலன் – 21 மே 2024!

மேஷம் புதிய பிரச்சினைகள் தோன்றி மன அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும். பணம் பற்றாக்குறையால் இன்று வீட்டில் வேற்றுமை காணப்படும். வேலையில் நல்ல…

2 மணி நேரங்கள் ago

மணமணக்கும் ருசியான கேரட் புலாவ் ஈஸியாக பதினைந்தே நிமிடத்தில் இப்படி செய்து பாருங்கள் மிகவும் ருசியாக இருக்கும்!!

புலாவ் உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்து இருக்கும் ஒரு உணவு வகை. பொதுவாக வெரைட்டி ரைஸ் என்றாலே குழந்தைகள் அதிகம் விரும்பி…

20 மணி நேரங்கள் ago

காலை வேளையில் உடல் சூட்டை குறைக்கும் இந்த வெந்தய களியை ஒரு முறை செய்து கொடுங்கள் பின் அடிக்கடி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள்!!!

அன்றாடம் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தும் பல உணவு பொருள்கள், நமக்கு மருந்தாகவும் பயன்படக்கூடியவை. அதில் வெந்தயத்திற்கு மிக முக்கிய இடம் உண்டு.…

24 மணி நேரங்கள் ago

விரதம் இருப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

விரதம் என்ற சொல்லுக்கு பலவகையான அர்த்தங்கள் உள்ளது என்று சொல்லலாம். நோன்பு உபவாசம் உணவை தவிர்த்தல் என்று பல சொற்களால்…

1 நாள் ago

ஒரு முறை சுவையான இந்த கறிவேப்பிலை மிளகு சிக்கன் செய்து பாருங்கள் இனி இப்படித்தான் செய்வீர்கள்!!

பொதுவாக அசைவம் என்றால் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பிடிக்கும், அதுவும் வீக்கென்ட் என்றால் அசைவம் இல்லாமல் இருக்காது, வாரத்தில் ஒரு நாள் சாப்பிட்டே…

2 நாட்கள் ago

மொறு மொறுவென்று பச்சை பயறு அடை தோசை இனி இப்படி செய்து பாருங்கள் இரண்டு தோசை அதிகமாகவே சாப்பிடுவார்கள்!!!

இன்றைய காலகட்டத்தில் சாப்பிடும் உணவுப் பொருட்களில் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து குறைவாகவே கிடைக்கிறது. எனவே உணவில் அதிகம் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த…

2 நாட்கள் ago