ருசியான கேரளா ஸ்டைல் மோர் கறி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

மோரு கறி என்பது ஒரு தயிர், சுவையான சைட் டிஷ் ஆகும், இது மசாலா மற்றும் காய்கறிகளை சூடாக்கி மோருடன் சமைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. மோரு கறி என்பது ஒரு பிரபலமான கேரளா கறி ஆகும், இது காய்கறிகள் தீர்ந்து போகும் போது செய்யப்படும். மோரு கறி என்பது ஓணம் சத்யாவின் ஒரு பகுதியாகும்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: மணமணக்கும் சுவையான மோர்க்குழம்பு செய்வது எப்படி ?

- Advertisement -

இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான மோரு கறி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த மோரு கறி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

கேரளா மோர் கறி | Butter Milk Curry recipe in Tamil

மோரு கறி என்பது ஒரு தயிர், சுவையான சைட் டிஷ் ஆகும், இது மசாலா மற்றும் காய்கறிகளை சூடாக்கி மோருடன் சமைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. மோரு கறி என்பது ஒரு பிரபலமான கேரளா கறி ஆகும், இது காய்கறிகள் தீர்ந்து போகும் போது செய்யப்படும். மோரு கறி என்பது ஓணம் சத்யாவின் ஒரு பகுதியாகும்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான மோரு கறி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time15 minutes
Active Time10 minutes
Total Time25 minutes
Course: Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Butter milk kari, மோர் கறி
Yield: 5 People
Calories: 654kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 2 cup  தயிர்
  • 10 சின்ன வெங்காயம்
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     
  • தேவையான அளவு உப்பு                             

தாளிக்க

  • 1 tsp வெந்தயம்
  • 5 பச்சை மிளகாய்
  • 3 சிவப்பு மிளகாய்
  • 11 கறிவேப்பிலைகள்
  • 3 tbsp நல்எண்ணெய்
  • ½ tsp மஞ்சள் தூள்  

செய்முறை

  • மோரு கறி செய்ய முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் தயிரை எடுத்து, அதனுடன் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு அடித்து மோர் தயாரிக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கவும் – கடுகு போட்டு வெடிக்க விட்டு, வெந்தயத்தை சேர்க்கவும்.
  • மஞ்சள் தூள், பச்சை மிளகாய் மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
  • சிறிய வெங்காயம், தேவையான உப்பு சேர்த்து வெளிப்படையான மற்றும் சிறிது பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
  • பிறகு மோர் சேர்த்து ஒருமுறை கிளறி, அணைக்கவும். அதிக நேரம் சமைக்க வேண்டாம், ஏனெனில் தயிர் தயிர் செய்ய ஆரம்பிக்கும்.மோரு கறியை சாதத்துடன் சூடாக/சூடாக பரிமாறவும்!

செய்முறை குறிப்புகள்

குறிப்புகள் 
அடுப்பை ஆஃப் செய்து மோர் சேர்க்கவும் அல்லது வேகவைக்கவும், நன்றாக கலக்கவும் மற்றும் அணைக்கவும்.
மோர் சேர்த்த பிறகு அதிக நேரம் சமைக்க வேண்டாம், ஏனெனில் அது தயிர் ஆகலாம்.
தயிரின் பருமனுக்கு ஏற்ப தண்ணீரை சரிசெய்யவும்.
தயிர் சத்தமாக இருந்தால் குறைந்த அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்

Nutrition

Serving: 450gm | Calories: 654kcal | Carbohydrates: 56g | Protein: 6.9g | Sodium: 231mg | Potassium: 658mg | Sugar: 1.2g | Vitamin A: 3.2IU | Calcium: 36mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here