ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான காஜுன் உருளைக்கிழங்கு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும்
சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த காஜுன் உருளைக்கிழங்கு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
பார்பிக்யூ ஸ்டைல் கஜுன் உருளைக்கிழங்கு | Cajun Potato Recipe in Tamil
ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான கஜுன் உருளைக்கிழங்கு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword காஜுன் உருளைக்கிழங்கு
Prep Time 15 minutesmins
Cook Time 20 minutesmins
Total Time 35 minutesmins
Servings 4People
Calories 985
Equipment
1 குக்கர்
1 கடாய்
1 கரண்டி
Ingredients
25உருளைக்கிழங்கு
1Cupசோள மாவு
1cupகோதுமை
1cupஅரிசி மாவு
தேவையான அளவு உப்பு
தேவையான அளவு தண்ணீர்
காஜுன் சாஸுக்கு
1tbspமயோனைசே
tspபூண்டு தூள்
1tbspதக்காளி சாஸ்
1tspமிளகாய் செதில்கள்
1cup பால்
அலங்காரத்திற்கு
4மிளகாய்த் துண்டுகள்
1வெங்காயம்
4அலங்காரத்திற்கான கலந்த மூலிகைகள்
1tbspசிவப்பு மிளகாய் தூள்
20gmகொத்துமல்லி தழை
Instructions
காஜுன் உருளைக்கிழங்கு செய்ய
Advertisement
முதலில் சுமார் 25 சிறிய உருளைக்கிழங்கை எடுத்து குறைந்தது 3-4 முறை தண்ணீரில் கழுவவும்.நன்கு துவைக்கவும், அழுக்கை அகற்ற விரல்களால் தேய்க்கவும்.
தண்ணீரை மாற்றி, தண்ணீர் முற்றிலும் தெளிவாகும் வரை நன்கு கழுவவும். நாம் தோலுடன் உருளைக்கிழங்கைச் சேர்ப்பதால், அழுக்கு எதுவும் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
பிரஷர் குக்கரில் உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து மூழ்கும் வரை சேர்க்கவும்.2 விசில் (அதிக தீயில்) அழுத்தி சமைக்கவும். அணைக்கவும், அழுத்தத்தை தானாகவே விடுங்கள்.
Advertisement
அனைத்து உருளைக்கிழங்குகளையும் ஒரு நறுக்குப் பலகையில் வைக்கவும் – ஒரு தட்டையான பேஸ் லேடலைப் பயன்படுத்தி அதை அழுத்தவும். அதிக அழுத்தம் கொடுக்க வேண்டாம்.
உருளைக்கிழங்குகளையும் முடிக்க மீண்டும் செய்யவும், ஒதுக்கி வைக்கவும்.ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் சோள மாவு, கோதுமை மாவு மற்றும் அரிசி மாவு சேர்க்கவும்.
முதலில் நன்றாக கலக்கவும்.பிறகு சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து மாவு பதத்திற்கு.மாவு சிறிது இயங்கும் மாவை உருவாக்க வேண்டும்.
இப்போது ஒவ்வொரு உருளைக்கிழங்கையும் பேட்டர் கோட்டில் நனைக்கவும் (ஒரு மெல்லிய பூச்சு போதுமானது).ஒரு முட்கரண்டி பயன்படுத்தி அதிகப்படியான மாவை சொட்டவும்.
பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும் வரை மேலோட்டமாக வறுக்கவும். பரிமாறும் போது மட்டும் வதக்கவும். முடிக்க மீண்டும் செய்யவும், ஒதுக்கி வைக்கவும்.
இப்போது மற்றொரு கலவை கிண்ணத்தில் 'கஜூன் சாஸ்' என்பதன் கீழ் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
பிறகு சிறிது சிறிதாக பால் சேர்க்கவும். சாஸ் ஊற்றக்கூடிய நிலைத்தன்மையில் இருக்கும் வரை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். கிரீம் மற்றும் ஊற்றக்கூடிய சாஸ் தயார்.
இப்போது பரிமாறும் தட்டில் மிருதுவான உருளைக்கிழங்கை வைக்கவும். அதன் மேல் தாராளமாக சாஸ் ஊற்றவும்.பச்சை வெங்காயம், கலவை மூலிகைகள், மிளகாய் துகள்கள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்த்து இறுதியாக கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும். பார்பெக்யூ ஸ்டைல் காஜுன் உருளைக்கிழங்கு பரிமாற தயார்.
பொதுவாக அனைவரும் வெற்றிபெறத்தான் ஆசைப்படுவார்கள். ஆனால் இது அனைவருக்கும் இலகுவாக நடந்துவிடுவது கிடையாது. பன்னிரெண்டு ராசிகளில் ஒவ்வொருவரும் ஏதாவது ஒரு…