ருசியான பார்பிக்யூ ஸ்டைல் ​​காஜுன் உருளைக்கிழங்கு இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான காஜுன் உருளைக்கிழங்கு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: சுவையான உருளைக்கிழங்கு சீரக வறுவல் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த காஜுன் உருளைக்கிழங்கு எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
4 from 1 vote

பார்பிக்யூ ஸ்டைல் ​​கஜுன் உருளைக்கிழங்கு | Cajun Potato Recipe in Tamil

ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான கஜுன் உருளைக்கிழங்கு செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time15 minutes
Active Time20 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: ​​காஜுன் உருளைக்கிழங்கு
Yield: 4 People
Calories: 985kcal

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 25 உருளைக்கிழங்கு
  • 1 Cup சோள மாவு
  • 1 cup கோதுமை
  • 1 cup அரிசி மாவு
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     

காஜுன் சாஸுக்கு

  • 1 tbsp மயோனைசே
  • tsp பூண்டு தூள்
  • 1 tbsp தக்காளி சாஸ்
  • 1 tsp மிளகாய் செதில்கள்
  • 1 cup  பால்

அலங்காரத்திற்கு

  • 4 மிளகாய்த் துண்டுகள்
  • 1 வெங்காயம்
  • 4 அலங்காரத்திற்கான கலந்த மூலிகைகள்
  • 1 tbsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 20 gm கொத்துமல்லி தழை

செய்முறை

  • காஜுன் உருளைக்கிழங்கு செய்ய முதலில் சுமார் 25 சிறிய உருளைக்கிழங்கை எடுத்து குறைந்தது 3-4 முறை தண்ணீரில் கழுவவும்.நன்கு துவைக்கவும், அழுக்கை அகற்ற விரல்களால் தேய்க்கவும்.
  • தண்ணீரை மாற்றி, தண்ணீர் முற்றிலும் தெளிவாகும் வரை நன்கு கழுவவும். நாம் தோலுடன் உருளைக்கிழங்கைச் சேர்ப்பதால், அழுக்கு எதுவும் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
  • பிரஷர் குக்கரில் உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து மூழ்கும் வரை சேர்க்கவும்.2 விசில் (அதிக தீயில்) அழுத்தி சமைக்கவும். அணைக்கவும், அழுத்தத்தை தானாகவே விடுங்கள்.
  • அனைத்து உருளைக்கிழங்குகளையும் ஒரு நறுக்குப் பலகையில் வைக்கவும் – ஒரு தட்டையான பேஸ் லேடலைப் பயன்படுத்தி அதை அழுத்தவும். அதிக அழுத்தம் கொடுக்க வேண்டாம்.
  • உருளைக்கிழங்குகளையும் முடிக்க மீண்டும் செய்யவும், ஒதுக்கி வைக்கவும்.ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் சோள மாவு, கோதுமை மாவு மற்றும் அரிசி மாவு சேர்க்கவும்.
  • முதலில் நன்றாக கலக்கவும்.பிறகு சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து மாவு பதத்திற்கு.மாவு சிறிது இயங்கும் மாவை உருவாக்க வேண்டும்.
  • இப்போது ஒவ்வொரு உருளைக்கிழங்கையும் பேட்டர் கோட்டில் நனைக்கவும் (ஒரு மெல்லிய பூச்சு போதுமானது).ஒரு முட்கரண்டி பயன்படுத்தி அதிகப்படியான மாவை சொட்டவும்.
  • பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும் வரை மேலோட்டமாக வறுக்கவும். பரிமாறும் போது மட்டும் வதக்கவும். முடிக்க மீண்டும் செய்யவும், ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • இப்போது மற்றொரு கலவை கிண்ணத்தில் 'கஜூன் சாஸ்' என்பதன் கீழ் பட்டியலிடப்பட்டுள்ள அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • பிறகு சிறிது சிறிதாக பால் சேர்க்கவும். சாஸ் ஊற்றக்கூடிய நிலைத்தன்மையில் இருக்கும் வரை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். கிரீம் மற்றும் ஊற்றக்கூடிய சாஸ் தயார்.
  • இப்போது பரிமாறும் தட்டில் மிருதுவான உருளைக்கிழங்கை வைக்கவும். அதன் மேல் தாராளமாக சாஸ் ஊற்றவும்.பச்சை வெங்காயம், கலவை மூலிகைகள், மிளகாய் துகள்கள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் சேர்த்து இறுதியாக கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும். பார்பெக்யூ ஸ்டைல் ​​காஜுன் உருளைக்கிழங்கு பரிமாற தயார்.

Nutrition

Serving: 600gm | Calories: 985kcal | Carbohydrates: 23g | Sodium: 652mg | Potassium: 258mg | Calcium: 8mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here