Advertisement
சைவம்

இட்லி, தோசைக்கு ஏற்ற காலிப்ளவர் குருமா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவையே தனி தான்!

Advertisement

நிறைய பேருக்கு காலிபிளவர் என்றாலே மிகவும் பிடிக்கும். ஆனால் காலிபிளவரை வைத்து குருமா செய்தால் பச்சை வாசனை இருக்கும் என்று சிலர் குருமாவை செய்வதில்லை. சிலருக்கு பக்குவமாக குருமாவை வைக்க தெரியாது. உடலுக்கு அதிகப்படியான நார்ச்சத்துக்கள் அடைகியுள்ள இந்த காலிபிளவரை வைத்து சுலபமாகவும்,

இதையும் படியுங்கள் : நீலகிரியின் சுவையான வெஜ் குருமா ஒரு தரம் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement
Advertisement

சுவையாகவும் எப்படி காலிபிளவர் குருமா செய்வது என்றுதான் பார்க்கப்போகிறோம். இந்த குருமாவை சப்பாத்தியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அவளவு அற்புதமாக இருக்கும். வீட்டில் யூலைவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்களும் விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.

காலிபிளவர் குருமா | Cauliflower Kuruma Recipe In Tamil

Print Recipe
நிறைய பேருக்கு காலிபிளவர் என்றாலே மிகவும் பிடிக்கும். ஆனால் காலிபிளவரை வைத்து குருமா செய்தால் பச்சை வாசனை இருக்கும் என்று சிலர் குருமாவை செய்வதில்லை. சிலருக்கு பக்குவமாக குருமாவை வைக்க தெரியாது. உடலுக்கு அதிகப்படியான நார்ச்சத்துக்கள் அடைகியுள்ள இந்த காலிபிளவரை வைத்து சுலபமாகவும், சுவையாகவும் எப்படி காலிபிளவர் குருமா செய்வது என்றுதான் பார்க்கப்போகிறோம்.
Course Breakfast, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword cauliflower kuruma, காலிபலவர் குருமா
Prep Time 10 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 25 minutes
Servings 4 people
Calories 135

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

தேவையான பொருட்கள்:

  • 1 காலிபிளவர்
  • 50 கிராம் பச்சைபட்டாணி
  • 2 கேரட்
  • 2 தக்காளி
  • 2 வெங்காயம்
  • இஞ்சி சிறிய துண்டு
  • 1 பூண்டு
  • 1 மூடி தேங்காய்
  • 5 பச்சைமிளகாய்
  • ½ ஸ்பூன் சோம்பு
  • ½ ஸ்பூன் கடுகு
  • ½ ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 பட்டை
  • 1 பிரிஞ்சி இழை
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
  • 3 ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப

Instructions

செய்முறை:

  • முதலில் காலிபிளவரை உப்பு கலந்த கொதித்த நீரில் போட்டு எடுக்க வேண்டும்.
  • வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு, பச்சைமிளகாய், கேரட், நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  • தேங்காய், பச்சை மிளகாய், கசகசாவை சேர்த்து நன்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சோம்பு, பட்டை, பிரிஞ்சி இழை போட்டு தாளிக்கவும்.
  • பின் வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி, பச்சை மிளகாய், கேரட், பட்டாணி, காலிபிளவர், போட்டு வதக்கி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  • நன்கு கொதித்ததும் அரைத்த தேங்காய் விழுதை ஊற்றி மல்லி தழை கிள்ளி போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான காலிபிளவர் குருமா ரெடி.

Nutrition

Serving: 450G | Calories: 135kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 2g | Saturated Fat: 0.5g | Potassium: 268mg | Fiber: 2g | Sugar: 0.5g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

வாஸ்து சாஸ்திரத்தின் படி கற்றாழையை வீட்டில் எந்த திசையில் வைத்தால் நல்லது என்று பார்க்கலாம்

கற்றாழை ஒரு சில இடங்களில் கொத்து கொத்தாக நிறைய இருக்கும் ஆனால் கற்றாழையின் பயன்கள் நமக்கு தெரியாததால் அதனை அலட்சியமாக…

1 மணி நேரம் ago

காரசாரமான ருசியில் சூப்பரான மலபார் முட்டை பிரியாணி ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக முட்டை பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

2 மணி நேரங்கள் ago

கமகம வாசத்துடன் ருசியான நாஞ்சில் மீன் குழம்பு இப்படி செஞ்சி பாருங்க! ஒரு தட்டு சோறும் காலியாகும்!

மீன் குழம்பு ருசிப்பவர்கள் நிச்சயம் அதிகம் இருப்பார்கள். இந்த நாஞ்சில் மீன் குழம்பு சாப்பிடுவதற்கு மசாலா கலந்து மிகவும் ருசியாக…

2 மணி நேரங்கள் ago

குளு குளுனு 90’Kids தேங்காய் பால் குச்சி ஐஸ் அடுப்பு பக்கமே போகாம சுலபமாக இப்படி செய்து பாருங்க!

ஐஸ் ஐஸ் ஐஸ் பால் ஜஸ் , சேமியா ஐஸ் 90ஸ் கிட்ஸோட பிடித்தமான சத்தம் அப்படினு சொல்லலாம். இப்பல்லாம்…

4 மணி நேரங்கள் ago

அட்சய திரிதியையின் சிறப்புகள்

சித்திரை மாதத்தில் வரக்கூடிய வளர்பிறை திதியையே நாம் அட்சய திரிதியை ஆக கொண்டாடுகிறோம். அட்சய என்ற சொல்லுக்கு குறையாத என்பது…

5 மணி நேரங்கள் ago

ஆரோக்கியம் நிறைந்த ருசியான சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு சப்பாத்தி செய்தால் இரண்டு சப்பாத்தி அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

தினமும் செய்யும் இட்லி, தோசை, பொங்கல், பூரி போன்ற உணவுகளை சாப்பிட்டு அலுத்து விட்டதா?அப்போ இந்த பதிவு உங்களுக்காக தான்.…

7 மணி நேரங்கள் ago