இட்லி, தோசைக்கு ஏற்ற காலிப்ளவர் குருமா இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் சுவையே தனி தான்!

cauliflower kuruma
- Advertisement -

நிறைய பேருக்கு காலிபிளவர் என்றாலே மிகவும் பிடிக்கும். ஆனால் காலிபிளவரை வைத்து குருமா செய்தால் பச்சை வாசனை இருக்கும் என்று சிலர் குருமாவை செய்வதில்லை. சிலருக்கு பக்குவமாக குருமாவை வைக்க தெரியாது. உடலுக்கு அதிகப்படியான நார்ச்சத்துக்கள் அடைகியுள்ள இந்த காலிபிளவரை வைத்து சுலபமாகவும்,

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : நீலகிரியின் சுவையான வெஜ் குருமா ஒரு தரம் இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

சுவையாகவும் எப்படி காலிபிளவர் குருமா செய்வது என்றுதான் பார்க்கப்போகிறோம். இந்த குருமாவை சப்பாத்தியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் அவளவு அற்புதமாக இருக்கும். வீட்டில் யூலைவர்களுக்கு செய்து கொடுத்தால் அவர்களும் விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.

cauliflower kuruma
Print
No ratings yet

காலிபிளவர் குருமா | Cauliflower Kuruma Recipe In Tamil

நிறைய பேருக்கு காலிபிளவர் என்றாலே மிகவும் பிடிக்கும். ஆனால் காலிபிளவரை வைத்து குருமா செய்தால் பச்சை வாசனை இருக்கும் என்று சிலர் குருமாவை செய்வதில்லை. சிலருக்கு பக்குவமாக குருமாவை வைக்க தெரியாது. உடலுக்கு அதிகப்படியான நார்ச்சத்துக்கள் அடைகியுள்ள இந்த காலிபிளவரை வைத்து சுலபமாகவும், சுவையாகவும் எப்படி காலிபிளவர் குருமா செய்வது என்றுதான் பார்க்கப்போகிறோம்.
Prep Time10 minutes
Active Time15 minutes
Total Time25 minutes
Course: Breakfast, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: cauliflower kuruma, காலிபலவர் குருமா
Yield: 4 people
Calories: 135kcal

Equipment

  • 1 கடாய்

தேவையான பொருட்கள்

தேவையான பொருட்கள்:

  • 1 காலிபிளவர்
  • 50 கிராம் பச்சைபட்டாணி
  • 2 கேரட்
  • 2 தக்காளி
  • 2 வெங்காயம்
  • இஞ்சி சிறிய துண்டு
  • 1 பூண்டு
  • 1 மூடி தேங்காய்
  • 5 பச்சைமிளகாய்
  • ½ ஸ்பூன் சோம்பு
  • ½ ஸ்பூன் கடுகு
  • ½ ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 பட்டை
  • 1 பிரிஞ்சி இழை
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
  • 3 ஸ்பூன் எண்ணெய்
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப

செய்முறை

செய்முறை:

  • முதலில் காலிபிளவரை உப்பு கலந்த கொதித்த நீரில் போட்டு எடுக்க வேண்டும்.
  • வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு, பச்சைமிளகாய், கேரட், நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  • தேங்காய், பச்சை மிளகாய், கசகசாவை சேர்த்து நன்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சோம்பு, பட்டை, பிரிஞ்சி இழை போட்டு தாளிக்கவும்.
  • பின் வெங்காயம், பூண்டு, தக்காளி, பச்சை மிளகாய், கேரட், பட்டாணி, காலிபிளவர், போட்டு வதக்கி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
  • நன்கு கொதித்ததும் அரைத்த தேங்காய் விழுதை ஊற்றி மல்லி தழை கிள்ளி போட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான காலிபிளவர் குருமா ரெடி.

Nutrition

Serving: 450G | Calories: 135kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 2g | Saturated Fat: 0.5g | Potassium: 268mg | Fiber: 2g | Sugar: 0.5g

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here