Advertisement
அசைவம்

வாய்க்கு ருசியாக செட்டிநாடு மட்டன் ரோஸ்ட் இனி இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி!

Advertisement

அருமையான செட்டிநாடு பெப்பர் மட்டன் ரோஸ்ட் ரெசிபி. பொதுவாக சிக்கன் உடலுக்கு சூடு என்பதால் பெரும்பாலோனோர் விரும்பி உண்ணும் அசைவ உணவாக மட்டன் உள்ளது. வார இறுதி நாட்களில் நமது அனைவரது வீட்டிலும் மாமிசம் உண்பது வழக்கம். எவ்வளவு நாள் தான் ஒரே மாதிரி மட்டன் குருமா, குழம்பு செய்து

இதையும் படியுங்கள் : காரசாரமான சுவையில் கோவை தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

சாப்பிடுவீர்கள். கொஞ்சம் வித்தியாசமாக மட்டன் செட்டிநாடு ஸ்டைலில் இப்படி ஒரு கிரேவியை பாருங்கள். அசத்தலான ருசி கிடைக்கும் வாங்க நேரத்தை கடத்தாமல் இந்த அருமையான செட்டிநாடு ஸ்டைல் ரெசிபியை நாமும் தெரிந்து கொள்வோம்.

செட்டிநாடு மட்டன் ரோஸ்ட் | Chettinad Mutton Roast Recipe in Tamil

Print Recipe
அருமையான செட்டிநாடு பெப்பர் மட்டன் ரோஸ்ட் ரெசிபி. பொதுவாக சிக்கன் உடலுக்கு சூடு என்பதால் பெரும்பாலோனோர் விரும்பி உண்ணும் அசைவ உணவாக மட்டன் உள்ளது. வார இறுதி நாட்களில் நமது அனைவரது வீட்டிலும் மாமிசம் உண்பது வழக்கம். எவ்வளவு நாள் தான் ஒரே மாதிரி மட்டன் குருமா, குழம்பு செய்து சாப்பிடுவீர்கள். கொஞ்சம் வித்தியாசமாக மட்டன் செட்டிநாடு ஸ்டைலில் இப்படி ஒரு கிரேவியை செய்து பாருங்கள். அசத்தலான ருசி கிடைக்கும் வாங்க நேரத்தை கடத்தாமல் அந்த அருமையான செட்டிநாடு ஸ்டைல் ரெசிபியை நாமும் தெரிந்து கொள்வோம்.
Course dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword mutton, மட்டன்
Prep Time 10 minutes
Cook Time
Advertisement
30 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 People
Calories 426

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 கடாய்
  • 1 மிக்ஸி

Ingredients

வறுத்து அரைக்க

  • 2 Tsp மிளகு
  • 2 Tsp சோம்பு

மட்டன் ரோஸ்ட் செய்ய

  • 1/2 KG மட்டன்
  • 2 பெரிய வெங்காயம் நறுக்கியது
  • 3 பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது
  • 3 Tbsp தேங்காய் எண்ணெய்
  • 1 தக்காளி நறுக்கியது
  • 1 Tbsp இஞ்சி பூண்டு விழுது
  • 1 Tbsp கரம் மசாலா
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • கொத்தமல்லி சிறிது
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் மட்டனை நீரில் நன்கு கழுவி, பின் குக்கரில் போட்டு, அத்துடன் உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து மூடி5-6
    Advertisement
    விசில் விட்டு, குறைவான தீயில் 10 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கி, விசில் போனதும் குக்கரை திறந்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின்னர் சோம்பு மற்றும் மிளகை ஒரு வாணலியில் போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து, குளிர வைத்து பின் மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி, இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை 1 நிமிடம் வதக்கவும்.
  • பின் தக்காளியை சேர்த்து நன்கு மென்மையாகும் வரை வதக்கி, உப்பு சேர்த்து, வேக வைத்துள்ள மட்டனை அப்படியே வாணலியில் போட்டு, தீயை அதிகரித்து, மட்டன் நன்கு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்க வேண்டும்.
  • பிறகு அதில் கரம் மசாலா சேர்த்து நன்கு கிளறி விட வேண்டும். அடுத்து அதில் நாம் அரைத்து வைத்துள்ள பொடியை சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கி பின் கொத்தமல்லித் தூவி கிளறி இறக்கினால், செட்டிநாடு பெப்பர் மட்டன் ரோஸ்ட் ரெடி.

Nutrition

Serving: 800G | Calories: 426kcal | Protein: 32g | Saturated Fat: 0.5g | Cholesterol: 1mg | Potassium: 721mg | Sugar: 0.5g | Calcium: 0.1mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

காரசாரமான ருசியில் சிக்கன் சப்பாத்தி ரோல் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க! அட்டகாசமான ஸ்நாக்ஸ் ரெசிபியும் கூட!

எல்லாருக்குமே சிக்கன் என்றாலும் புடிக்கும் சப்பாத்தி என்றாலும் ரொம்ப பிடிக்கும். இப்படி சிக்கனையும் சப்பாத்தியும் தனித்தனியா சாப்பிட்டு கவலைப்படாம சிக்கன்…

6 மணி நேரங்கள் ago

மே மாதத்தில் பிறந்தவர்களின் குணங்கள் பற்றிய சில சுவாரசியமான தகவல்கள்

ஒவ்வொரு மாதத்தில் பிறந்தவர்களுக்கும் ஒரு சில குணங்கள் இருக்கும். ஒரு சில நபர்களுக்கு அவர்களுடைய குணங்கள் ராசி நட்சத்திரத்தை பொருத்தும்…

7 மணி நேரங்கள் ago

ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட கேழ்வரகு மாவு வைத்து ராகி மெது பக்கோடா இப்படி செய்து பாருங்க!

குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைத்து வயதினரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்நாக்ஸ் என்றால் அது பக்கோடா தான். வெங்காயத்துடன் கடலை…

8 மணி நேரங்கள் ago

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

11 மணி நேரங்கள் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

12 மணி நேரங்கள் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

12 மணி நேரங்கள் ago