Advertisement
சைவம்

கமகமன்னு சுவையான நெய் தோசை இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

நெய் தோசையை 5 நிமிடத்தில் நம்முடைய வீட்டிலும் செய்யலாம் வாங்க. நெய் தோசையை குழந்தைகளுக்கு செய்து கொடுத்தால் விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள். தென்னிந்திய உணவு வகைகளையே முக்கியமானது என்று சொல்லப் போனால் இந்த இட்லியும் தோசையும் தான். இது

இதையும் படியுங்கள் : ருசியான கேரளா தேங்காய் தோசை இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

இல்லாத வீடே இருக்காது. அதிலும் இட்லியை விட தோசை என்றால் கொஞ்சம் அதிகமாக விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள். அதிலும் நெய் தோளை என்றல் இன்னும் விருப்பமாக சாப்பிடுவர் . நல்ல ஹெல்தியான அதே நேரத்தில் மொறு மொறுன்னு சூப்பரான தோசையை ரெசிபி எப்படி செய்யறன்னு பார்க்கலாம்.

நெய் தோசை | Ghee Roast Dosa Recipe in Tamil

Print Recipe
நெய் தோசையை குழந்தைகளுக்கு செய்து கொடுத்தால் விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள். தென்னிந்திய உணவு வகைகளையே முக்கியமானது என்று சொல்லப் போனால் இந்த இட்லியும் தோசையும் தான். இது இல்லாத வீடே இருக்காது. அதிலும் இட்லியை விட தோசை என்றால் கொஞ்சம் அதிகமாக விருப்பமாக சாப்பிடுவார்கள். அதிலும் நெய் தோளை என்றல் இன்னும் விருப்பமாக சாப்பிடுவர் . நல்ல ஹெல்தியான அதே நேரத்தில் மொறு மொறுன்னு சூப்பரான தோசையை ரெசிபி எப்படி செய்யறன்னு பார்க்கலாம்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Dosai, தோசை
Advertisement
Prep Time 10 hours
Cook Time 5 minutes
Total Time 10 hours 5 minutes
Servings 4 People
Calories 110

Equipment

  • 1 கிரைண்டர் (அ) மிக்ஸி
  • 1 தோசைக்கல்
  • 2 அகல பாத்திரம்

Ingredients

  • 1/2 KG புழுங்கல் அரிசி
  • 200 கிராம் பச்சரிசி
  • 150 கிராம் உளுந்து
  • 2 Tsp வெந்தயம்
  • எண்ணெய் தேவைகேற்ப
  • நெய் தேவைகேற்ப
  • உப்பு தேயைான அளவு

Instructions

  • முதலில் நாம் வைத்திருக்கும் புழுங்கல் அரிசி, பச்சரிசி, உளுந்து,
    Advertisement
    வெந்தயம் ஆகியவற்றை இரண்டு மூன்று முறை தண்ணீர் வைத்து தன்கு அலசி கொள்ளவும்.
  • பின் அலசிய பொருட்களை இரண்டு மணி நேரம் தனித்தனியாக ஊற வைத்து கொள்ளவும். பின் ஓவ்வொரு பொருளாக மிக்ஸி அல்லது கிரைண்டரில் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  • அதன் பின் தனிதனியாக அரைத்த மாவை ஒன்றாகக் கலந்து இதனுஞன் தேவையான அளவு உப்பு போட்டு குறைந்தது 8 முதல் 10 மணி நேரம் வரை நன்கு புளிக்க விடவும். ( இரவு மாவாட்டி காலை வரை புளிக்க வைக்கலாம் )
  • அதன் பின் மாவு புளித்தவுடன் தோசைக் கல்லை சூடாக்கி , எண்ணெய் தேய்த்து, ஒரு கரண்டி மாவு எடுத்து, மெல்லியதாக வார்க்கவும். தோசையைச் சுற்றிலும் எண்ணெய் விடவும்.
  • பின்பு இரு பக்கமு் தோசை பொன்னிறமாக வெந்தவுடன், தோசையில் தேவையான அளவு நெய் விட்டு மடித்து சூடாக பரிமாறவும். அவ்வளவு தான் சுவையான நெய் தோசை ரெடி.

Nutrition

Serving: 800Gram | Calories: 110kcal | Carbohydrates: 89g | Protein: 13g | Fat: 1g | Fiber: 8g | Sugar: 0.5g | Iron: 1.1mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

இரவு உணவுக்கு இப்படி மட்டும் புட்டு செய்து கொடுத்தால், அடம் பிடிக்கும் குழந்தைகள் கூட அழகாக சாப்பிடுவார்கள்!

புட்டு வகைகள் என்றாலே, உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. அதிலும், குறிப்பாக கம்பு மாவில் செய்யும் கம்பு புட்டு, உடலுக்கு…

5 மணி நேரங்கள் ago

கடாய் சிக்கன் சாப்பிட இனிமேல் கடைக்கு போகணும் என்ற அவசியம் இல்லை வீட்டில் சூப்பரா செஞ்சு சாப்பிடலாம்!

சிக்கன்ல நம்ம என்ன வெரைட்டி செஞ்சு கொடுத்தாலும் ரொம்பவே விரும்பி சாப்பிடுவோம் அந்த வகையில் இன்னைக்கு நம்ம வீட்ல இருக்கிற…

6 மணி நேரங்கள் ago

வாயில் கரைந்தோடும் சுவையில் சூப்பரான ஷாகி துக்டா வீட்டிலேயே இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு பாருங்க!

ஷாகி துக்டா அப்டின்னா சில பேருக்கு என்னன்னே தெரியாது.ஆனா ஒரு சிலர் ரொம்ப விரும்பி சாப்பிடுவாங்க.பிரட் வச்சு செய்ய கூடிய…

8 மணி நேரங்கள் ago

அருமையான பிரயாணி சாப்பிட ருசியான மலபார் சிக்கன் பிரியாணி இப்படி வீட்டில் ஈஸியாக செய்து பாருங்க!

அசைவ பிரியர்கள் அனைவருக்குமே பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்த உணவு ஆகும். அதிலும் குறிப்பாக சிக்கன் பிரியாணி என்றால் சொல்லவா…

14 மணி நேரங்கள் ago

வெயிலுக்கு வெள்ளரி ஜூஸ் இப்படி ஒரு தடவை போட்டு குடிச்சு பாருங்க!

பொதுவாகவே தண்ணீர் பழம் வெள்ளரிக்காய் இதுல எல்லாத்துலயும் நிறைய தண்ணீர் இருக்கும் இத தண்ணீர் பழங்கள் அப்படின்னு சொல்லலாம் இந்த…

16 மணி நேரங்கள் ago

சேமியா பொங்கல் இப்படி ஒரு முறை செஞ்சு பாருங்க சேமியா பிடிக்காதவங்க கூட கேட்டு கேட்டு விரும்பி சாப்பிடுவாங்க!

சேமியா உப்புமாவா?? என்று அலறி அடித்து ஓடுபவர்களுக்கு சேமியாவில் இது போல ஒருமுறை நீங்கள் பொங்கல் செய்து கொடுத்தால் ரொம்பவே…

17 மணி நேரங்கள் ago