Advertisement
சைவம்

காரசாரமான கடப்பா கார தோசை இப்பட ஒரு தரம் செய்து பாருங்கள்!

Advertisement

கடப்பா தோசை என்றாலே தனி சுவை தான்.. அதிலும் கடப்பா கார தோசை இன்னும் பிரமாதம் நெய் தோசை, பொடி தோசை, முட்டை தோசை, வெங்காய தோசை என அனைத்தையும் சாப்பிட்ட நீங்கள் இந்த கடப்பா கார தோசையை சாப்பிட்டால் அந்த ருசி உங்களானா மறக்கவே மறக்காது.

அதிலும் கார சாரமாக சாப்பிடுபவர்களுக்கு இது ஏற்ற உணவு. சட்டினி, சாம்பார் வைத்து தொட்டு சாப்பிட்டால் அறு சுவை தான். அதனால் இன்று இந்த கடப்பா கார தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Advertisement

கடப்பா கார தோசை | Kadapa Kara Dosai Recipe in Tamil

Print Recipe
கடப்பா தோசை என்றாலே தனி சுவை தான்.. அதிலும் கடப்பா கார தோசை இன்னும் பிரமாதம்.நெய் தோசை, பொடி தோசை, முட்டை தோசை, வெங்காய தோசை என அனைத்தையும் சாப்பிட்ட நீங்கள் இந்த கடப்பா கார தோசையை சாப்பிட்டால் அந்த ருசி உங்களுக்கு மறக்கவே மறக்காது. அதிலும் கார சாரமாக சாப்பிடுபவர்களுக்கு இது ஏற்ற உணவு. சட்டினி, சாம்பார் வைத்து தொட்டு சாப்பிட்டால் அரு சுவை தான்.. இந்த பதிவில் கடப்பா தோசை எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, tamilnadu
Keyword Dosai, தோசை
Prep Time 10 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 20 minutes
Servings 2 people
Calories 150

Equipment

  • 1 தோசை கல்
  • 1 பெரிய பவுள்

Ingredients

  • 10 பல் பூண்டு                          
    Advertisement
  • 3 tsp பொறி கடலை
  • 10 வர மிளகாய்
  • 1 பெரிய வெங்காயம்
  • 1 tsp சீரகம் 
  • உப்பு                              தேவையான அளவு
  • தண்ணீர்                      தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் பத்து பல் பூண்டு
    Advertisement
    மற்றும் மூன்று தேக்கரண்டி பொறிகடலையை மிக்ஸியில் சேர்த்து நன்றாக பொடியாக அரைத்து எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
  • பின்பு ஊற வைத்த வர மிளகாய் உடன் ஒரு பெரிய வெங்காயம், ஒரு தேக்கரண்டி சீரகம், தேவையான அளவு உப்பு, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஆகியவற்றை சேர்த்து மையாக அரைத்து கொள்ளவும்.
  • அதன் பின் அடுப்பில் தோசை கல்லை வைத்து நெருப்பின் அளவை குறைவாக வைத்து கல்லை சூடேற்றவும்.
  • அதன் இரண்டு கரண்டி மாவு எடுத்து கல் தோசை போல அல்லது நைஸாக உங்களுக்கு ஏற்றார் போல் ஊற்றி கொள்ளுங்கள்.
  • பின்பு நாம் மையாக அரைத்து வைத்துள்ள வற்றல் சீரக விழுதை தோசை மேல் சிறிது தடவி விடவும்.
  • அதற்க்கு மேல் அரைத்து வைத்த பூண்டு பொடியை சிறிது மழை சாரல் போல் தூவி விடவும். பொடிய தூவிய பின் கொஞ்சம் எண்ணெய் சேர்த்து தோசையை ஒரு பக்கம் முடி வைக்கவும்.
  • அதன் பின் பொன்னிறமாக வெந்து வந்தவுடன் சுட சுட பரிமாறுங்கள். அவ்வளவு தான் கடப்பா கார தோசை தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Serving: 80g | Calories: 150kcal | Carbohydrates: 10g | Protein: 20g | Fat: 0.1g | Saturated Fat: 1g | Potassium: 10mg | Fiber: 50g | Iron: 10mg

இதையும் படியுங்கள் : கமகமன்னு சுவையான நெய் தோசை இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

13 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

13 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

13 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

14 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

14 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

18 மணி நேரங்கள் ago