Advertisement
அசைவம்

கேரளா ஸ்டைல் சுவையான மட்டன் ரோஸ்ட் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இந்த செய்முறை மிகவும் அடிப்படையான பொருள்களைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த கேரளா மட்டன் ரோஸ்ட் மிகவும் சுவையாகவும், காரசாரமாகவும் ஆகவும் இருக்கும். மட்டன் பிரியர்களுக்கு மட்டனில் எந்த ரெசிபி செய்து கொடுத்தாலும் அவர்கள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான கேரளா அரிசி புட்டு செய்வது எப்படி ?

Advertisement

அந்த வகையில் அவர்களுக்கு ஒரு முறை இந்த மாதிரியான கேரளா ஸ்டைல் மட்டன் ரோஸ்ட் செய்து கொடுங்கள் அவ்வளவு அற்புதமாக இருக்கும் அவர்களும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.இந்த கேரளா மட்டன் ரோஸ்ட் தேங்காய் எண்ணெய்யில் செய்வதால் மணமும் தூக்கலாக இருக்கும். இந்த ரெசிபியை எப்படி செய்யலாம் என்பதை நாங்கள் கீழே கொடுத்துளோம் அதனை படித்து பார்த்து நீங்களும் செய்து பாருங்கள் அற்புதமான சுவையில் இருக்கும்.

கேரளா மட்டன் ரோஸ்ட் | Kerala Style Mutton Recipe In Tamil

Print Recipe
இந்த செய்முறை மிகவும் அடிப்படையான பொருள்களைப் பயன்படுத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த கேரளா மட்டன் ரோஸ்ட் மிகவும் சுவையாகவும், ஸ்பைசி ஆகவும் இருக்கும். மட்டன் பிரியர்களுக்கு மட்டனில் எந்த ரெசிபி செய்து கொடுத்தாலும் அவர்கள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.அந்த வகையில் அவர்களுக்கு ஒரு முறை இந்த மாதரியான கேரளா ஸ்டைல் மட்டன் ரோஸ்ட் செய்து கொடுங்கள் அவ்வளவு அற்புதமாக இருக்கும் அவர்களும் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
Course LUNCH
Cuisine Indian, KARALA
Keyword mutton, மட்டன்
Prep Time 10 minutes
Cook Time 30 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 97

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • ½ கிலோ மட்டன்
  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய்
  • கறிவேப்பிலை சிறிது
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் பொட்டுக்கடலை பவுடர்

அரைப்பதற்கு:

  • 1 டேபிள் ஸ்பூன் சோம்பு
  • 5 வர மிளகாய்
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
  • 1 இஞ்சி பெரிய துண்டு
  • 6 பூண்டு பெரிய பற்கள்

Instructions

  • முதலில் மட்டனை ஒரு பாத்திரத்தில் சேர்த்து இரண்டு முறை தண்ணீர் வைத்து நன்கு அலசி சுத்தம் செய்து கொள்ளுங்கள்.
    Advertisement
  • பின் சுத்தம் செய்த மட்டனை ஒரு பவுளில் போட்டு, அத்துடன் உப்பு, மற்றும் மஞ்சள் தூள், சேர்த்து நன்கு பிரட்டி 30 நிமிடம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
  • அடுத்து அரைப்பதற்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள பொருட்களை மிக்சியில் போட்டு சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவேண்டும்.
  • பிறகு அரைத்த விழுதை மட்டனுடன் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி, அதனை குக்கரில் போட்டு, சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து குக்கரை மூடி 3 விசில் விட்டு இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • விசில் போனவுடன் குக்கர் மூடியை திறந்து அடுப்பில் வைத்து, மட்டனில் உள்ள நீர் வற்றும் வரை அடுப்பில் வேக வைக்க வேண்டும். மட்டனில் உள்ள நீரானது வற்றியதும், அதனை இறக்கி தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து, பின் மட்டனை சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு பிரட்ட வேண்டும்.
  • கடைசியாக அதில் பொட்டுக்கடலை பவுடரை சேர்த்து 10 நிமிடம் பிரட்டி இறக்கினால், கேரளா ஸ்டைல் மட்டன் ரோஸ்ட் இனிதே ரெடி.

Nutrition

Serving: 200gram | Calories: 97kcal | Protein: 25g | Fat: 21g | Saturated Fat: 9g | Sodium: 72mg | Potassium: 310mg
Advertisement
swetha

Recent Posts

குழந்தைகளுக்கு புடிச்ச சூப்பரான சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு ரோஸ்ட் இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு கொடுத்து அசத்துங்க!

உங்களுக்கு சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கு பிடிக்குமா? அதை எப்போதும் வேக வைத்து மட்டும் தான் சாப்பிடுவீர்களா? சற்று வித்தியாசமாக சாப்பிட விரும்புகிறீர்களா?…

1 மணி நேரம் ago

மணக்க மணக்க ருசியான தட்டை பயறு சாதம் இனி இப்படி செய்து கொடுங்கள்!

உடலுக்கு ஆரோக்கியம் தரக்கூடிய பயிறு வகைகளை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் நல்லது. இந்த பயிறு வகைகளை சுண்டல் செய்து…

1 மணி நேரம் ago

கருவாட்டு தொக்கு இப்படி ஒரு தடவை செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

ஒரு சிலருக்கு கருவாடு மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ரொம்ப பிடிக்கும். கருவாடு மீன் எல்லாமே விரும்பி சாப்பிடுறவங்களும் இருக்காங்க. ஒவ்வொருத்தரும்…

2 மணி நேரங்கள் ago

குளு குளுனு சாக்லேட் வாழைப்பழ ஐஸ்கிரீம், வீட்டிலேயும் சுலபமாக இப்படி செய்ய அசத்துங்க!

வாழைப்பழம் வைட்டமின் மற்றும் மினரல் சத்துக்கள் நிறைந்தது. மலச்சிக்கல் பிரச்னை இருந்தாலும் குணமாக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. அதேசமயம் ஐஸ்கிரீம் என்பது…

5 மணி நேரங்கள் ago

புத-ஆதித்ய யோகம்… ‘இந்த’ ராசிகளுக்கு மகிழ்ச்சியும் செல்வமும் குறையாமல் இருக்கும்!

ஜோதிட உலகில் பிரமாண்டமாக பேசப்படும் யோகத்தில் ஒன்று புத ஆதித்திய யோகம். பல விதமான கிரகச் சேர்க்கைகள் இருந்தாலும் சூரியன்…

5 மணி நேரங்கள் ago

காலை உணவாக இந்த மென்மையான மலபார் முட்டை பரோட்டா செய்து பாருங்கள் சுவை மிகவும் அபாரமாக இருக்கும்!!

வழக்கமாக நாம் சாப்பிடுகின்ற தோசை, சப்பாத்தி, பரோட்டா போன்றவற்றை கொஞ்சம் வித்தியாசமான முறையில் செய்து கொடுத்தாலே போதும் நம் வீட்டில்…

6 மணி நேரங்கள் ago