Advertisement
அசைவம்

கோவை ஸ்பெஷல் தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி தான்!!

Advertisement

மட்டன் என்றாலே நாம் அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்று மட்டன் குழம்பு வைத்து சாப்பிட்டால் அதன் சுவை மோகமாக இருக்கும் பிரபலமாக ஹோட்டல்களில் இவர்கள் செய்யக்கூடிய தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு இதனை வீட்டில் செய்து சாப்பிட்டால் மிகவும் அருமையாக இருக்கும், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு

இதையும் படியுங்கள் : ஆந்திரா காரசாரமான ஸ்பெஷல் மட்டன் சுக்கா இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.அதனால் இன்று இந்த தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

கோவை தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு | Kovai Water Mutton Kulambu Receipe in Tamil

Print Recipe
மட்டன் என்றாலே நாம் அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்று மட்டன் குழம்பு வைத்து சாப்பிட்டால் அதன் சுவை மோகமாக இருக்கும் பிரபலமாக ஹோட்டல்களில் இவர்கள் செய்யக்கூடிய தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு இதனை வீட்டில் செய்து சாப்பிட்டால் மிகவும் அருமையாக இருக்கும், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு விரும்பி உண்பர். அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kovai Water Mutton Kulambu, தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு
Prep Time 25 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 902

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 500 kg மட்டன்
  • 20 சின்ன வெங்காயம்
  • 7 பூண்டு                          
  • 2 கொத்து கறிவேப்பிலை
  • 7 மிளகாய் வற்றல்
  • 1 பட்டை
  • 3 கிராம்பு
  • 1 tsp மல்லி
  • ½ tsp சீரகம்
  • ½ tsp சோம்பு
  • ½ tsp மிளகு
  • ¼ tsp மஞ்சள் தூள்
  • 2 பெரிய வெங்காயம்
  • ½ tsp கடுகு                            
  • 3 tbsp நல்எண்ணெய்
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     
    Advertisement
  • தேவையான அளவு உப்பு                             

Instructions

  • தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு செய்ய முதலில் மட்டனை சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்றாக கழுவி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சின்ன வெங்காயம்,பூண்டு சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும். கறிவேப்பிலை, மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • சின்ன வெங்காயம் சிறிது வதங்கிய பின்னர்
    Advertisement
    அதில் பட்டை,கிராம்பு சேர்க்க வேண்டும். கொத்தமல்லி, சோம்பு, சீரகம், மிளகு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • மிக்ஸி ஜாரில் நன்றாக அரைத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெங்காயம், கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை நன்றாக வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • அதனை' கழுவி வைத்த மட்டனை அதில் சேர்த்து நன்றாக வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும். அரைத்த விழுதை சிறிது தனியே எடுத்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
  • அதன் பின் அரைத்த விழுதை அதில் சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும். வேக வைப்பதற்கு தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து குக்கரை மூடி வைத்து மட்டனை வேக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின்னர்மட்டன் வேக வைத்ததும் அதனை சிறிது நேரம் கொதிக்க விட வேண்டும். பின் வேக வைத்த மட்டனையும் தண்ணீரையும் தனியாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
  • பின் ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து அதில் வெங்காயம், மிளகாய் வற்றல் சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
  • வேக வைத்த மட்டனை அதில் சேர்த்து சிறிது நேரம் மிதமான தீயில் வைத்து எடுக்க வேண்டும். இப்பொழுது சுவையான கோவை தண்ணீர் மட்டன் குழம்பு தயார்.

Nutrition

Serving: 600gm | Calories: 902kcal | Carbohydrates: 56g | Protein: 4.6g | Cholesterol: 7.8mg | Sodium: 1092mg | Potassium: 782mg | Sugar: 3.3g | Calcium: 34mg

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

4 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

4 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

5 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

6 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

6 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

9 மணி நேரங்கள் ago