- Advertisement -
தினசரி சமையலுக்கு வெங்காயம்-தக்காளி கிரேவியில் சமைக்கப்படும் ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான இந்திய உணவு டிண்டா மசாலா ஆகும். சைவ உணவு மற்றும் பச்சையம் இல்லாத செய்முறை!டிண்டா மசாலா ரெசிபி அல்லது டிண்டே ஆப்பிள் பூசணி என்றும் அழைக்கப்படும் ஒரு காய்கறி ஆகும், இது கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு இந்திய குடும்பத்திலும் சமைக்கப்படுகிறது.
-விளம்பரம்-
இதையும் படியுங்கள் : சுட சுட சோறுடன் சாப்பிட ருசியான கிராமத்து முட்டை மசாலா இப்படி செய்து பாருங்க!
- Advertisement -
அதன் தோற்றம் காரணமாக, பலர் இதை விரும்புவதில்லை. டிண்டா மசாலா ரெசிபி என்பது வெங்காயம்-தக்காளி கிரேவியில் சமைக்கப்படும் ஒரு எளிய மற்றும் எளிதான சைவ உணவு வகை பஞ்சாபி ஸ்டைல் டிண்டா சப்ஜி ஒரு விரைவான வார நாள் மதிய உணவிற்கு ஏற்ற சுவையான சைட் டிஷ் ஆகும்.
மசாலா டின்டா | Masala Tinda Recipe in Tamil
தினசரி சமையலுக்கு வெங்காயம்-தக்காளி கிரேவியில் சமைக்கப்படும் ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான இந்திய உணவு டிண்டா மசாலா ஆகும். சைவ உணவு மற்றும் பச்சையம் இல்லாத செய்முறை!டிண்டா மசாலா ரெசிபி அல்லது டிண்டே ஆப்பிள் பூசணி என்றும் அழைக்கப்படும் ஒரு காய்கறி ஆகும், இது கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு இந்திய குடும்பத்திலும் சமைக்கப்படுகிறது. அதன் தோற்றம் காரணமாக, பலர் இதை விரும்புவதில்லை. டிண்டா மசாலா ரெசிபி என்பது வெங்காயம்-தக்காளி கிரேவியில் சமைக்கப்படும் ஒரு எளிய மற்றும் எளிதான சைவ உணவு வகை பஞ்சாபி ஸ்டைல் டிண்டா சப்ஜி ஒரு விரைவான வார நாள் மதிய உணவிற்கு ஏற்ற சுவையான சைட் டிஷ் ஆகும்.
Yield: 4 People
Equipment
- 1 கடாய்
- 1 பெரிய பவுள்
- 1 கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 5 டின்டா (ஆப்பிள் சுரைக்காய்)
- 8 சசின்ன வெங்காயம்
- 1 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
- 2 பபச்சை மிளகாய்
- 1 டீஸ்பூன் சீரகம்
- 1 டீஸ்பூன் சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
- 1/2 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி தூள்
- 5 கப் தண்ணீர்
- 2 தேக்கரண்டி நெய் (அ) எண்ணெய்
- கொத்தமல்லி இலை சிறிதளவு
- உப்பு தேவையானஅளவு
செய்முறை
- முதலில் டின்டேயை கழுவி சுத்தம் செய்யவும். பின்பு அவற்றின் வெளிப்புற தோலை உரிக்கவும்.
- அதன் மீது செங்குத்தாக ஒரு கீறல் பின்னர் குறுக்காக ஒரு கீறல் போடவும்.
- ஒரு கடாயில் எண்ணெய் / நெய்யை சூடாக்கி, இந்த கடாயில் டின்டே சேர்ந்து மூடி வைத்து 6-8 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
- டின்டே பாதி சமைந்ததும் அதனை எண்ணெயில் இருந்து நீக்கி அவற்றை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
- பின்னர் அதே கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு வெங்காயம் கலவையை வதக்கவும். சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- மிதமான தீயில் 10 நிமிடம் மூடி வைத்து சமைக்கவும்.
- தக்காளி, மஞ்சள்தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது , மிளகாய்த்தூள், கொத்தமல்லி தூள், உப்பு சேர்க்கவும். விளிம்புகளிலிருந்து எண்ணெய் வரத் தொடங்கும் வரை வறுக்கவும்.
- திண்டா சுரைக்காய் துண்டுகளைச் சேர்த்து, மசாலா கலவையுடன் பூசவும்.
- இந்த கலவையில் 1/4-1/2 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். நீங்கள் கெட்டியான குழம்பு விரும்பினால் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும் ஆனால் நீர்த்த குழம்பு விரும்பினால் 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
- மூடி 8-10 நிமிடங்கள் அல்லது டின்டே மென்மையாக இருக்கும் வரை சமைக்கவும். டின்டே நன்கு வெந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
- நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
- சூப்பரான டின்டா மசாலா ரெடி. சப்பாத்தி, நான், புல்கா,பரோட்டா வுடன் சூப்பராக இருக்கும்.
Nutrition
Serving: 500g | Carbohydrates: 3.6g | Protein: 1.4g | Fat: 0.2g | Fiber: 1.6g | Vitamin C: 18mg | Calcium: 25mg | Iron: 0.9mg