- Advertisement -
மட்டனை மதிய வேளையில் மசாலா போன்று செய்து சுவையுங்கள். அதிலும் இங்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ளது போன்று செய்து சுவைத்தால், இன்னும் அருமையாக இருக்கும். ஏனெனில் இந்த ரெசிபியில் மட்டனை நன்கு ஊற வைத்து பின் மசாலா போன்று செய்வதால், இது சற்று வித்தியாசமான சுவையைக் கொடுக்கும். சரி, இப்போது அந்த காரமான மட்டன் மசாலாவை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!
-விளம்பரம்-
மட்டன் மசாலா | Mutton Masala Recipe In Tamil
மட்டனை மதிய வேளையில் மசாலா போன்று செய்து சுவையுங்கள். அதிலும் இங்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ளது போன்று செய்து சுவைத்தால், இன்னும் அருமையாக இருக்கும். ஏனெனில் இந்த ரெசிபியில் மட்டனை நன்கு ஊற வைத்து பின் மசாலா போன்று செய்வதால், இது சற்று வித்தியாசமான சுவையைக் கொடுக்கும். சரி, இப்போது அந்த காரமான மட்டன் மசாலாவை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!
Yield: 4 people
Calories: 223kcal
Equipment
- 1 கடாய்
தேவையான பொருட்கள்
- 1/2 கிலோ மட்டன்
- 2 டீஸ்பூன் சோம்பு
- 3 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
- வெங்காயம் நறுக்கியது
- கறிவேப்பிலை சிறிது
- 2 பச்சை மிளகாய்
- 2 டேபிள் ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்
- 2 தக்காளி நறுக்கியது
- 1/2 கப் தண்ணீர்
ஊறவைப்பதற்கு…
- 1/2 கப் தயிர்
- 2 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள்
- 1 டேபிள் ஸ்பூன் மல்லித் தூள்
- 1 டீஸ்பூன் சீரகப் பொடி
- 1 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
- 1 டீஸ்பூன் மிளகுத் தூள்
- உப்பு தேவையானஅளவு
- 1 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா
செய்முறை
- முதலில்மட்டனை நன்கு நீரில் சுத்தமாக கழுவிக் கொள்ள வேண்டும்.
- பின்ஊற வைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை கழுவிய மட்டனுடன் சேர்த்து பிரட்டி 1/2 மணிநேரம்ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- பின்னர்ஒரு குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சோம்பு சேர்த்து தாளித்து,பின் வெங்காயம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்கி, இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.
- பிறகு அதில் தக்காளி சேர்த்து பிரட்டி விட வேண்டும்.தக்காளி நன்கு மென்மையானதும், அதில் ஊற வைத்துள்ள மட்டனை சேர்த்து நன்கு கிளறி,1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, தீயை அதிகரித்து குக்கரை மூடி7-8 விசில் விட்டு, பின் தீயை குறைத்து நிமிடம் வேக வைத்து இறக்க வேண்டும்
- 20விசில் போனதும் குக்கரைத் திறந்தால், சுவையான மற்றும் காரமான மட்டன் மசாலா ரெடி!!!
Nutrition
Serving: 200g | Calories: 223kcal | Carbohydrates: 15g | Protein: 9.7g | Fat: 75g | Saturated Fat: 7g | Cholesterol: 7mg | Sodium: 1305mg | Potassium: 188mg | Fiber: 0.9g | Calcium: 14mg | Iron: 1.6mg
- Advertisement -