- Advertisement -
அசைவம் சாப்பிடுபவர்களின் விருப்பமான மட்டன் சமையல் வகையில் மட்டன் ரசம் ஒன்றாகும், இது எவ்வளவு அதிகமாக பாராட்டப்படுகிறதோ, செய்வதும் அவ்வளவு சுலபமானது. நீங்கள் தக்காளி சூப், மட்டன் சூப் சாப்பிட்டிருக்க வேண்டும். ஆனால், ரசத்தின் ருசியே வேறு. குளிர்காலத்தில் இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஆட்டிறைச்சியில் செய்யப்படும் ஒவ்வொரு உணவுக்கும் வெவ்வேறு மாதிரியானதாக இருக்கும், ஆனால் சூடான மட்டன் ரசம், நாவூற வைத்துவிடும்.வாங்க இதை எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்
-விளம்பரம்-
- Advertisement -
மட்டன் ரசம் | Mutton Rasam Recipe In Tamil
அசைவம் சாப்பிடுபவர்களின் விருப்பமான மட்டன் சமையல் வகையில் மட்டன் ரசம் ஒன்றாகும், இது எவ்வளவு அதிகமாக பாராட்டப்படுகிறதோ, செய்வதும் அவ்வளவு சுலபமானது. நீங்கள் தக்காளி சூப், மட்டன் சூப் சாப்பிட்டிருக்க வேண்டும். ஆனால், ரசத்தின் ருசியே வேறு. குளிர்காலத்தில் இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஆட்டிறைச்சியில் செய்யப்படும் ஒவ்வொரு உணவுக்கும் வெவ்வேறு மாதிரியானதாக இருக்கும்,ஆனால் சூடான மட்டன் ரசம், நாவூற வைத்துவிடும்.
Yield: 4
Calories: 306kcal
Equipment
- 1 கடாய்
தேவையான பொருட்கள்
- 250 கிராம் ஆட்டு எலும்பு
- 1 எலுமிச்சை பழம்
- 1 தேக்கரண்டி மிளகுத் தூள்
- 4 பூண்டுப் பல்
- 1 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
- 1 தேக்கரண்டி சீரகத்தூள்
- 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
- 2 சிவப்பு மிளகாய்
- 50 கிராம் சாம்பார் வெங்காயம்
- 1 மேசைக்கரண்டி நல்லெண்ணெய்
- கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
- கொத்துமல்லி சிறிதளவு
செய்முறை
- எழும்புத் துண்டுகளை நன்றாகக் கழுவி, குக்கர் பாத்திரத்தில் போட வேண்டும். எழும்பு மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி, மஞ்சள் தூள், இஞ்சி விழுது, கொத்துமல்லி, உப்பு சேர்த்து வேகவைக்க வேண்டும். 3 விசில் வந்ததும் 10 நிமிடம் மிதமான சூட்டில் வைத்து இறக்க வேண்டும்.
- கடாயை அடுப்பில் வைத்து, எண்ணெய் விட்டு மிளகுத் தூள், காஇய்ந்த, சீரகத்தூள், பூண்டுப்பல், நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- எழும்புத் துண்டு வெந்தசாற்றை வடித்து எடுத்து தாளித்ததில் ஊற்றி கறிவேப்பிலை கிள்ளிப்போட்டு மூடி ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கி வைக்க வேண்டும்.
- பின்பு அதனுடன் எலுமிச்சம்பழச்சாற்றை ஊற்றி கலக்கி பரிமாறலாம். தேவைப்பட்டால் சிறிதளவு மிளகுத்தூள் சேர்த்து கொள்ளலாம். சுவையான மட்டன் ரசம் தயார்.
Nutrition
Serving: 100g | Calories: 306kcal | Carbohydrates: 60g | Protein: 8g | Fat: 2.7g | Sodium: 11.7mg | Fiber: 4.7g