Advertisement
சைவம்

பூரிக்கு ஏற்ற சுவையான வெள்ளை குருமா இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

இன்று நாம் பூரி, சப்பாத்திக்கு உடன் வைத்து சாப்பிடுவதற்கு ஏற்ற வெள்ளை பூரி கிழங்கு மசாலா ரெசிபி பற்றி தான் நாம் பார்க்கப் போகிறோம். பொதுவாக நமது நாம் சப்பாத்தி, பூரி போன்ற டிபன் வகை உணவுகள் செய்யும் போது அதனுடன் தொட்டு சாப்பிடுவதற்காக உருளைக்கிழங்கு குருமா தான் பெரும்பாலான வீடுகளில் செய்து பரிமாறுவார்கள். ஆனால் இன்று நாம் சுவையான வெள்ளை பூரி கிழங்கு மசாலா செய்து பார்க்க போகிறோம்.

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான மசாலா பூரி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

இதன் சுவை அட்டகாசமான முறையில் இருக்கும். உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு இது போல் செய்து கொடுத்தால் உள்ளவர்களுக்கு விரும்பி சாப்பிடுவார்கள். ஒரு பூரி சாப்பிட வேண்டிய இடத்தில் இரண்டு பூரி கேட்டு வாங்கி சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த வெள்ளை பூரி கிழங்கு மசாலா எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்

வெள்ளை பூரி குருமா | Poori Masala Recipe In Tamil

Print Recipe
இன்று காலை உங்கள் வீட்டில் பூரி, அல்லது சப்பாத்தி செய்ய யோசிக்கிறீர்களா அப்போ அதற்கு
Advertisement
உங்கள் வீட்டில் உள்ளோர் உருளைக்கிழங்கு மாசலவைதான் விரும்பி சாப்பிடுவார்களா அப்படியானால் இந்த வெள்ளை பூரி குருமா செஞ்சி சாப்பிட்டு பாருங்க அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Kuruma, குருமா
Prep Time 5 minutes
Advertisement
Cook Time 15 minutes
Total Time 21 minutes
Servings 4 people

Equipment

  • 1 கடாய்

Ingredients

  • 1 பெரியவெங்காயம்
  • 2 உருளைக்கிழங்கு வேகவைத்தது

அரைக்க தேவையானவை:

  • இஞ்சி பூண்டு விழுது தேவையான அளவு
  • 3 தேக்கரண்டி தேங்காய் துருவல்
  • 3 பச்சை மிளகாய்

தாளிக்க தேவையானவை:

  • சோம்பு சிறிதளவு
  • கறிவேப்பிலை சிறிதளவு
  • 2 பட்டை
  • 3 லவங்கம்
  • எண்ணெய் தேவையான அளவு
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப

Instructions

  • முதலில் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை மிக்சியில் சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  • பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளித்து அதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • பின் அதனுடன் அரைத்த விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  • அதன் பிறகு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
  • கொதிக்கும் போதே வேகவைத்து மசித்த உருளை கிழங்கை சேர்த்து கலந்துவிடவும்.
  • குருமா கொஞ்சம் கெட்டியானதும் வேறு பாத்திரத்திற்கு மாத்தவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான வெள்ளை பூரி குருமா தயார்.

Nutrition

Carbohydrates: 549g | Protein: 3g | Fat: 29g | Fiber: 7.2g
Advertisement
swetha

Recent Posts

நம் வீட்டில் பண வரவு அதிகரிக்க உங்களிடம் இந்த 3 பொருட்கள் இருந்தால் மட்டும் போதும்!

பொதுவாக எல்லோருடைய வீட்டிலும் தன தானியங்கள் நிறைந்திருக்க வேண்டும் என்று கூறுவார்கள். தனம் என்றால் பணம் என்றும் தானியங்கள் என்றால்…

8 மணி நேரங்கள் ago

சப்பாத்திக்கு கிரேவி செய்ய உருளைக்கிழங்கு இல்லைனா இந்த மாதிரி பாம்பே சட்னி செஞ்சு பாருங்க

நம்ம வீட்ல எந்த காய்கறிகளும் இல்லாத சமயத்துல கடலை மாவு மட்டும் இருந்தாலே போதும் சூப்பரா சப்பாத்தி பூரி இட்லி…

8 மணி நேரங்கள் ago

காரசாரமான ருசியில் குண்டூர் ஸ்டைல் கார இட்லி ஒரு தரம் இப்படி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்க!

பொடி இட்லி சாப்பிடணும் அப்படின்னு நீங்க ஆசைப்பட்டீங்கன்னா இந்த மாதிரி குண்டூர் ஸ்டைலில் சூப்பரான ஒரு காரப்பொடி ரெடி பண்ணி…

8 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு வாழைக்காய் கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

முக்கனிகளுள் ஒன்றாக வாழை உள்ளது. வாழையின் இலை முதல் பழம் வரை பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் நன்மைகளையும் உள்ளடக்கிய ஒன்றாக…

10 மணி நேரங்கள் ago

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸாக சாப்பிட ருசியான மொறு மொறு பலாக்கொட்டை கட்லெட் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

சமோசா, பப்ஸ், பஜ்ஜி, போண்டா, மற்றும் வடை இந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளின் வரிசையில் கட்லெட்க்கும் முக்கிய இடம் உண்டு.…

10 மணி நேரங்கள் ago

கையில் கயிறை எத்தனை நாட்கள் வரை கட்ட வேண்டும்

பொதுவாகவே நாம் அனைவரும் வாழ்வில் மகிழ்ச்சியாகவும் மன நிம்மதியுடனும் வாழ வேண்டும் என்று தான் விரும்புகின்றோம். இதனை அடிப்படையாக வைத்தே…

13 மணி நேரங்கள் ago