Advertisement
சைவம்

புஸ் புஸ்னு ருசியான ராகி பூரி இப்படி செய்து பாருங்க! 2 பூரி அதிகமாகவே சாப்பிடுவாங்க!!

Advertisement

ராகி பூரி என்பது வழக்கமான பூரி தயாரிப்பில் கோதுமை மாவுக்கு பதிலாக ராகி மாவில் செய்யப்படும் ஒரு சுவையான டிஃபின் ஆகும். ராகி பூரி உணவில் உள்ளவர்களுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தருகிறது, ஏனெனில் இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, இருப்பினும் இது வழக்கமான சுவையான மெனுவைத்

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான பாலக்காடு பூரி கிழங்கு மசாலா செய்வது எப்படி ?

Advertisement

தவறவிடாது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான ராகி பூரி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த ராகி பூரி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

ராகி பூரி | Raagi Poori Recipe in Tamil

Print Recipe
ராகி பூரி என்பது வழக்கமான பூரி தயாரிப்பில் கோதுமை மாவுக்கு பதிலாக ராகி மாவில் செய்யப்படும் ஒரு சுவையான டிஃபின் ஆகும். ராகி பூரி உணவில் உள்ளவர்களுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தருகிறது, ஏனெனில் இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, இருப்பினும் இது வழக்கமான சுவையான மெனுவைத் தவறவிடாது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான ராகி பூரி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து
Advertisement
கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த ராகி பூரி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Breakfast, dinner
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Poori, பூரி
Prep Time 20 minutes
Cook Time 10 minutes
Total Time 30 minutes
Servings 4 Peole
Calories 648
Advertisement

Equipment

  • வாணலி
  • பவுள்
  • கரண்டி

Ingredients

  • 1 cup ராகி மாவு
  • 1 cup கோதுமை மாவு
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • பொரிக்க எண்ணெய்

Instructions

  • ராகி பூரி செய்ய முதலில் கலவை பாத்திரத்தில் – ராகி மாவு, கோதுமை மாவு மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு.கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்து பிசையத் தொடங்குங்கள்.
  • இது 1/2 கப் தண்ணீரை விட சற்று குறைவாகவே எடுத்தது. மென்மையான சற்று கடினமான மாவை உருவாக்க பிசையவும். 15 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். பிறகு திறந்து மீண்டும் ஒரு முறை பிசையவும்.
  • மாவை உருளையாக வடிவமைத்து, பின்னர் சிறிய சம பாகங்களைக் கிள்ளவும், சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்கவும், அவற்றை சிறிது சமன் செய்யவும்.
  • அவற்றை சிறிய தடிமனான வட்டுகளாக தட்டவும். மாவை முடிக்க மீண்டும் செய்யவும்.எண்ணெயை சூடாக்கவும் – ஒரு சிட்டிகை மாவை சேர்த்து சரிபார்க்கவும், அது உடனடியாக எழுந்தால், எண்ணெய் தயாராக உள்ளது.
  • ஒரு வட்டை சேர்க்கவும், அது மேலே வரட்டும், அவர்கள் ஒரு லேடலைப் பயன்படுத்தி அழுத்தினால், அது முழுவதுமாக பஃப் அப் செய்யும். 
  • பிறகு கவிழ்த்து சமைக்கவும்.அகற்றி, திசுக்களில் கவனமாக வடிகட்டவும். ராகி பூரியை காரமான மசாலாவுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 500gm | Calories: 648kcal | Carbohydrates: 36g | Sodium: 352mg | Potassium: 456mg | Fiber: 6g
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கிவி தர்பூசணி வாங்கி சூப்பரான கிவி தர்பூசணி மாக்டெயில் இப்படி செய்து கொடுத்து அசத்துங்கள்!

கோடைக்காலத்தில் அதிகமாக கிடைக்கும் பழங்களில் ஒன்று தர்பூசணி. ஆனால், நம்மில் பலர் தர்பூசணியை வெட்டியோ அல்லது ஜூஸ் செய்தோ குடிப்போம்.…

7 மணி நேரங்கள் ago

குருபகவான் மற்றும் சூரிய பகவானின் சேர்க்கை நடைபெறும் மே மாதத்திற்கான ராசி பலன்கள்

மே மாதத்தில் குரு பெயர்ச்சி பலன்கள் ஏற்கனவே பல ராசிகளுக்கு தாக்கம் ஏற்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது அந்த வகையில் மே மாதத்தில்…

9 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் ஸ்நாக்ஸ்க்கு இந்த சூப்பரான இட்லி மாவு போண்டா செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

மாலை நேரத்தில் எப்பவுமே டீ காபியோட ஏதாவது ஒரு ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டால் நல்லா இருக்கும் அப்படின்னு தோணும் ஆனா கடைகள்ல…

9 மணி நேரங்கள் ago

வெறும் 11 நாட்களில் நீங்கள் நினைத்த பணம் கிடைக்க இந்த 1 பொருளை இந்த இடத்தில் மட்டும் வையுங்கள்!

பணக்கஷ்டம் நீங்கி பணம் பலமடங்கு அதிகரிப்பதற்கு என்ன பரிகாரம் செய்ய வேண்டும் என்பதை பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். கஷ்டப்பட்டு…

10 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு தடவை இந்த கேரட் சௌசௌ மசாலா குழம்பு செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

கேரட், தமிழ் நாட்டில் மட்டுமல்லாமல் வடநாட்டிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆற்றலை அதிகரிப்பது முதல், செரிமானக் கோளாறுகளை…

14 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா மீன் ப்ரை பண்ணாம ஒரு தடவை இந்த மாதிரி ஆனியன் மீன் ரோஸ்ட் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க

மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ஒரு சிலருக்கு நாக்குல எச்சில் வரும் அந்த அளவுக்கு மீன் பிரியர்கள் நிறைய பேர் இருக்காங்க…

14 மணி நேரங்கள் ago