புஸ் புஸ்னு ருசியான ராகி பூரி இப்படி செய்து பாருங்க! 2 பூரி அதிகமாகவே சாப்பிடுவாங்க!!

- Advertisement -

ராகி பூரி என்பது வழக்கமான பூரி தயாரிப்பில் கோதுமை மாவுக்கு பதிலாக ராகி மாவில் செய்யப்படும் ஒரு சுவையான டிஃபின் ஆகும். ராகி பூரி உணவில் உள்ளவர்களுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தருகிறது, ஏனெனில் இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, இருப்பினும் இது வழக்கமான சுவையான மெனுவைத்

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : சுவையான பாலக்காடு பூரி கிழங்கு மசாலா செய்வது எப்படி ?

- Advertisement -

தவறவிடாது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான ராகி பூரி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த ராகி பூரி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
3.50 from 2 votes

ராகி பூரி | Raagi Poori Recipe in Tamil

ராகி பூரி என்பது வழக்கமான பூரி தயாரிப்பில் கோதுமை மாவுக்கு பதிலாக ராகி மாவில் செய்யப்படும் ஒரு சுவையான டிஃபின் ஆகும். ராகி பூரி உணவில் உள்ளவர்களுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தருகிறது, ஏனெனில் இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, இருப்பினும் இது வழக்கமான சுவையான மெனுவைத் தவறவிடாது. ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான ராகி பூரி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த ராகி பூரி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Prep Time20 minutes
Active Time10 minutes
Total Time30 minutes
Course: Breakfast, dinner
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Poori, பூரி
Yield: 4 Peole
Calories: 648kcal

Equipment

  • வாணலி
  • பவுள்
  • கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 cup ராகி மாவு
  • 1 cup கோதுமை மாவு
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • பொரிக்க எண்ணெய்

செய்முறை

  • ராகி பூரி செய்ய முதலில் கலவை பாத்திரத்தில் – ராகி மாவு, கோதுமை மாவு மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு.கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்து பிசையத் தொடங்குங்கள்.
  • இது 1/2 கப் தண்ணீரை விட சற்று குறைவாகவே எடுத்தது. மென்மையான சற்று கடினமான மாவை உருவாக்க பிசையவும். 15 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். பிறகு திறந்து மீண்டும் ஒரு முறை பிசையவும்.
  • மாவை உருளையாக வடிவமைத்து, பின்னர் சிறிய சம பாகங்களைக் கிள்ளவும், சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்கவும், அவற்றை சிறிது சமன் செய்யவும்.
  • அவற்றை சிறிய தடிமனான வட்டுகளாக தட்டவும். மாவை முடிக்க மீண்டும் செய்யவும்.எண்ணெயை சூடாக்கவும் – ஒரு சிட்டிகை மாவை சேர்த்து சரிபார்க்கவும், அது உடனடியாக எழுந்தால், எண்ணெய் தயாராக உள்ளது.
  • ஒரு வட்டை சேர்க்கவும், அது மேலே வரட்டும், அவர்கள் ஒரு லேடலைப் பயன்படுத்தி அழுத்தினால், அது முழுவதுமாக பஃப் அப் செய்யும். 
  • பிறகு கவிழ்த்து சமைக்கவும்.அகற்றி, திசுக்களில் கவனமாக வடிகட்டவும். ராகி பூரியை காரமான மசாலாவுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 500gm | Calories: 648kcal | Carbohydrates: 36g | Sodium: 352mg | Potassium: 456mg | Fiber: 6g

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here