Advertisement
சைவம்

தாருமாரான சுவையில் ரவா கிச்சடி செய்வது எப்படி ?

Advertisement

உங்கள் காலை உணவை மிகவும் சுவையான உணவாக மாற்ற இந்த ரவா கிச்சடியை ஒரு முறை செய்து பாருங்கள். இப்படி ஒரு தடவை நீங்கள் ரவா கிச்சடியை செய்து உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு சாப்பிட கொடுத்தால் உங்களை அடிக்கடி இதுபோல் செய்து தர சொல்லி தொல்லை செய்வார்கள். அந்த அளவிற்கு குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு காலை உணவாக இந்த ரவா கிச்சடி மாறிவிடும் என்பதில் சந்தேகமே இல்லை.

இதையும் படியுங்கள் : தாருமாறான மசாலா பொங்கல் செய்வது எப்படி ?

Advertisement

மேலும் நாம் சமைக்கும் இந்த ரவா கிச்சடியில் அதிக அளவு காய்கறி சேர்த்து சமைப்பதால் நம் உடல் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு உறுதுணையாக இருக்கும். மேலும் ஒரு மாறுதலாக இந்த உணவை வாரம் ஓரு முறை நீங்கள் செய்து சாப்பிடலாம். இன்று இந்த சுவையான ரவா கிச்சடி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

அப்படியே மறக்காம எங்க YouTube சேனலையும் Subscribe பண்ணிருங்க.

ரவா கிச்சடி | Rava Kitchadi Recipe in Tamil

Print Recipe
இப்படி ஒரு தடவை நீங்கள் ரவா கிச்சடியை செய்து உங்கள் வீட்டில் உள்ளவர்களுக்கு சாப்பிட கொடுத்தால் உங்களை அடிக்கடி இதுபோல் செய்து தர சொல்லி தொல்லை செய்வார்கள். அந்த அளவிற்கு குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு காலை உணவாக இந்த ரவா கிச்சடி மாறிவிடும் என்பதில் சந்தேகமே இல்லை. மேலும் நாம் சமைக்கும் இந்த ரவா கிச்சடியில் அதிக அளவு காய்கறி சேர்த்து சமைப்பதால் நம் உடல் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு உறுதுணையாக இருக்கும். மேலும் ஒரு மாறுதலாக இந்த உணவை வாரம் ஓரு முறை நீங்கள் செய்து சாப்பிடலாம். இன்று இந்த சுவையான ரவா கிச்சடி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
Course Breakfast
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Rava Kitchadi, ரவா கிச்சடி
Prep Time 20 minutes
Cook Time 20 minutes
Total Time 40 minutes
Servings 4 people
Calories 360

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 பவுள்

Ingredients

  • 1 கப் ரவா
  • 2 tbsp எண்ணெய்
  • ¼ tbsp கடுகு                            
  • 1 tbsp கடலை பருப்பு
  • 1 tbsp உளுந்தம் பருப்பு
  • 2 முந்திரி
  • 4 பச்சை மிளகாய்
  • 1 துண்டு இஞ்சி பொடியாக நறக்கியது
  • 1 கொத்து கருவேப்பிலை
  • 1 பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
  • ¼ tbsp மஞ்சள் தூள்
  • 2 தக்காளி நறுக்கியது
  • 1 கேரட் பொடியாக நறுக்கியது
  • 4 பீன்ஸ் பொடியாக நறக்கியது
  • ¼ கப் பட்டாணி ஊற வைத்தது
  • 2 ½ கப் தண்ணீர்
  • உப்பு தேவையான அளவு

Instructions

  • முதலில் கடாயை அடுப்பில் வைத்து நாம் வைத்திருக்கும் ரவையை கடாயில் சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும். ரவையில் இருந்து நல்ல மணம் வரும் வரை வறுத்து அதை வேறொரு பவுளில் மாற்றிக் கொள்ளவும்.
  • பின்பு கடாயை அடைப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றிக் கொள்ளவும், எணாணெய் நன்கு
    Advertisement
    காய்ந்ததும் கடுகு, கடலை பருப்பு, உளுந்தம் பருப்பு போட்டு நான்கு கிளறி விடவும்.
  • அதன் பின் கீரிய பச்சை மிளகாய், பொடி பொடியா நறுக்கிய இஞ்சி, கருவேப்பிலை மற்றும் முந்திரி சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும். அதன் பின் வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி அதையும் சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • வெங்காயம் பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கி அதன் பின் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும், மஞ்சள் தூள் பச்சை வாடை போகும் வரை நன்கு வதக்கி அதன் பின் நறக்கி வைத்திருக்கும் தக்காளியையும் சேர்த்து வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • தக்காளி வெந்து மென்மையாக மசிந்து வந்ததும், நாம் நறுக்கி வைத்திருக்கும் காய்கறிகளான கேரட், பீன்ஸ் மற்றும் ஊறவைத்த பட்டாணியை சேர்த்து நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்.
  • பின் இதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும். அதன் பின் நீங்கள் எடுத்து இருக்கும் ரவையின் தேவைக்கேற்ப தண்ணீர் ஊற்றிக் கொள்ளுங்கள்.
  • தண்ணீர் நன்கு கொதித்து வந்தவுடன் நாம் வறுத்து வைத்திருககும் ரவையை சேர்த்துக் கொண்டே கிளறி விடவும் ரவை கட்டியாகாமல் கிளறி விட வேண்டும்.
  • ரவை தண்ணீரை நன்றாக உறிந்து கட்டியாக வந்தவுடன் நெய் சேர்த்து இறக்கி விடவும் அவ்வளவுதான் சுவையான ரவா கிச்சடி இனிதே தயாராகிவிட்டது.

Nutrition

Calories: 360kcal | Carbohydrates: 73g | Protein: 13g | Fat: 1.1g | Saturated Fat: 0.2g | Sodium: 1mg | Potassium: 186mg | Fiber: 3.9g

English Overview: Rava kitchadi is one of the most important dishes in india. rava kitchadi recipe or rava kitchadi seivathu eppadi or ravs kitchadi in Tamil are a few important terms to describe this recipe in the tamil language.

Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

மீந்து போன சப்பாத்தியை வீணாக்காமல் அதில், சூப்பரான சப்பாத்தி நூடுல்ஸ் இப்படி ட்ரை பண்ணி பாருங்க!

பெரும்பாலானோரின் வீட்டில் இரவு நேரத்தில் சப்பாத்தி தான் டின்னராக இருக்கும். அப்படி உங்கள் வீட்டில் இரவு செய்து சப்பாத்தியானது மீதம்…

6 மணி நேரங்கள் ago

வேலை பார்க்கும் இடத்தில் நல்ல பெயர் வாங்குவதற்கு ஒரு எளிமையான பரிகாரம்

இந்த உலகில் உள்ள அனைவரும் நேர்மையாக வேலை பார்க்க வேண்டும் என்று நினைப்பதற்கு இரண்டு காரணங்கள் ஒன்று அனைவரிடமிருந்தும் பாராட்டுக்களை…

7 மணி நேரங்கள் ago

மலாய் கோஃப்தா  ஒரு முறை இப்படி ட்ரை பன்னி பாருங்க சட்டி நிறைய செய்தாலும் காலியாகும்!

சப்பாத்தி என்றாலே அதற்கு சைட் டிஷ் ஆக குருமா தக்காளி சட்னி போன்றவை தான் அதிகமாக செய்வோம். அதையும் தவிர்த்து…

8 மணி நேரங்கள் ago

கொய்யாப்பழ ரோஸ் மில்க் ஷேக் ஒரு முறை இப்படி செய்து! இனி அடிக்கடி இந்த சுவையான மில்க் ஷேக் தான் செய்து குடிப்பீர்கள்!

மாலை வேளையில் உங்கள் குழந்தைகள் பள்ளி முடிந்து வரும் போது, அவர்களுக்கு சத்தான, சுவையான மற்றும் வயிறு நிரம்பும்படியான ரெசிபியை…

11 மணி நேரங்கள் ago

கேரளா ஸ்பெஷல் ருசியான நேந்திரம் பழம் பஜ்ஜி இப்படி செய்து பாருங்க! இதன் ருசியே தனி!!

மழைக்காலத்தில் அல்லது டீக்கடைகளில் நமக்கு பிடித்த ஒன்று வடை அதுவும் சூடான சுவையான வடை என்றால் யாருக்குத்தான் பிடிக்காது அதிலும்…

11 மணி நேரங்கள் ago

செல்வம் பெருகிக் கொண்டே இருக்க குபேரனை எப்படி வழிபட வேண்டும்

செல்வம் பலமடங்கு பெருகவும், நமக்கு தேவையான செல்வத்தை சம்பாதிக்கவும், நாம் சேமித்து வைத்துள்ள செல்வத்தை பாதுகாக்கவும், எப்போதும் நம் வீட்டில்…

13 மணி நேரங்கள் ago