ருசியான வாழைக்காய் பொடிமாஸ் கூட்டு இப்படி செய்து பாருங்க!சோறுடன் சாப்பிட அசத்தலா இருக்கும்!

- Advertisement -

வாழக்கைப் பொடிமாஸ் மதிய உணவிற்கு அனைவருக்கும் பிடித்தமான பொரியலில் ஒன்றாகும், எந்த நாளிலும் வாழைக்காய் வருவாலை விட இதன் சுவையே தனி தான். திருநெல்வேலி மாவட்டத்திற்கு வெளியே உள்ள பெரும்பாலான மக்கள் இந்த உணவைப் பற்றி அதிகம் அறிந்திருக்கவில்லை, சில இடங்களில் இது “வழக்காய் பொடிமாஸ்” என்று அழைக்கப்படுகிறது.

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள் : மணமணக்கும் வாழைக்காய் குழம்பு செய்வது எப்படி ?

- Advertisement -

ஆனால் திருநெல்வேலி மற்றும் அதைச் சுற்றியுள்ள பகுதிகளில், ஏதேனும் காய்கறிகளை அரைத்து அல்லது மெல்லியதாக நறுக்கி, அதனுடன் வறுக்கவும், அது “பொரியல்” என்பதற்கு பதிலாக “புட்டு” என்று அழைக்கப்படுகிறது.இது மிகவும் எளிமையாகவும் எளிதாகவும் தோற்றமளிக்கும் சமையல் குறிப்புகளில் ஒன்றாகும்,

Print
No ratings yet

வாழைக்காய் பொடிமாஸ் | Valaikkai Podimas Recipe in Tamil

வாழக்கைப் பொடிமாஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் வாழைக்காய் புட்டு, பச்சை வாழைப்பழத்தில் செய்யப்படும் தென்னிந்திய உணவுகளில் ஒன்றாகும், இது தமிழ்நாட்டின் திருநெல்வேலி மாவட்டத்தில் பிரபலமானது. மதிய உணவிற்கு இது அனைவருக்கும் பிடித்தமான துணைகளில் ஒன்றாகும், எந்த நாளிலும் வாழைக்காய் வறுவலை விட இதன் சுவையே தனி தான்.
Prep Time10 minutes
Active Time10 minutes
Total Time20 minutes
Course: LUNCH
Cuisine: Indian, tamilnadu
Keyword: podimas
Yield: 3 People
Calories: 105kcal

Equipment

  • 1 கரண்டி
  • 1 பவுள்
  • 1 கடாய்

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 பச்சை வாழைப்பழம்
  • 2 பச்சை மிளகாய்
  • 1 டீஸ்பூன் ளஉளுந்தம் பருப்பு
  • 1/4 டீஸ்பூன் ககடுகு                            
  • 3 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
  • கறிவேப்பிலை
  • 2 சிட்டிகை பெருங்காயம்            
  • 8 சின்ன வெங்காயம்
  • 3 டீஸ்பூன் தேங்காய் துருவல்
  • உப்பு தேவையானஅளவு

செய்முறை

  • 1 பச்சை வாழைப்பழத்தை 2 ஆக வெட்டி தண்ணீரில் வேகவைக்கவும்.
  • வாழைப்பழம் வேகவும் அதனை எடுத்து தோலை உரிக்கவும்.
  • பச்சை வாழைப்பழத்தை மிக்ஸியில் போட்டு அரைக்கவும்.
  • இந்த அரைத்த வாழைப்பழத்துடன் சிறிது உப்பு மற்றும் 3 டீஸ்பூன் தேங்காய் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து 3 தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் 1/2 டீஸ்பூன் கடுகு, 1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு, நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
  • உளுந்தம் பருப்பு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
  • இப்போது நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும். பின்னர் சிறிது பெருங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
  • சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கி பின் துருவிய வாழைப்பழ கலவையை சேர்க்கவும். அனைத்தையும் நன்றாக கலந்து 2-3 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
  • ஏதேனும் தென்னிந்திய கிரேவியுடன் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 400g | Calories: 105kcal | Carbohydrates: 22.84g | Protein: 1.09g | Fat: 0.33g | Fiber: 3.1g | Iron: 0.26mg