Advertisement
சைவம்

பூ போன்ற பாசி பயறு இட்லி இப்படி செய்து பாருங்க! 2 இட்லி அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

Advertisement

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி ஒரு குறைந்த கார்ப் இந்திய சைவ ரெசிபி ஆகும், இது கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தும். ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான

இதையும் படியுங்கள்: சுவையான இட்லி சாண்ட்விச் இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

Advertisement

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி | Sprouted Pasi Payaru Idli Recipe in Tamil

Print Recipe
முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி ஒரு குறைந்த கார்ப் இந்திய சைவ ரெசிபி ஆகும், இது கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தும். ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Course Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine Indian, TAMIL
Keyword Sprouted Pasi Payaru Idli, முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி
Advertisement
Prep Time 20 minutes
Cook Time 15 minutes
Total Time 35 minutes
Servings 5 People
Calories 856

Equipment

  • 1 இட்லி பாத்திரம்
  • 1 கிரைண்டர் அல்லது மிக்ஸி
  • 1 கரண்டி

Ingredients

  • 1 cup பாசி பயறு
  • ¾ cu உளுத்தம் பருப்பு
  • 2 cup இட்லி அரிசி
  • 1 tsp வெந்தயம்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
    Advertisement
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     
  • 1 பின்ச் பேக்கிங் சோடா

Instructions

முளைகட்டிய பாசி பயறு தயாரித்தல்

  • பருப்பைக் கழுவி இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். மறுநாள், தண்ணீரை வடிகட்டி, ஒரு மஸ்லின் துணியில் பாசி பயறுக் கட்டவும். 8 மணி நேரம் வெளியே வைக்கவும், நேரம் முடிவில் நீங்கள் முளைகளைப் பார்ப்பீர்கள்.
  • நீங்கள் இட்லி செய்தால், உடனே பயன்படுத்தவும், இல்லையெனில் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்.

இட்லி தயாரித்தல்

  • இதற்கிடையில், உளுத்தம் பருப்பை மேத்தி விதைகளுடன் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். 2 மணி நேரம் கழித்து, முளைத்த நிலக்கீரையை மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
  • உளுத்தம்பருப்பைக் காயவைத்து, தனித்தனியாக மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும். ஒன்றாக கலந்து உப்பு சேர்க்கவும். மூடி வைத்து 2 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.
  • இடுகையிடத் தயாரானதும், இட்லி அச்சுகளில் கிரீஸ் தடவி, நீங்கள் வழக்கமாகச் செய்வது போல் ஆவியில் வேகவைக்கவும்.காரமான சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 650gm | Calories: 856kcal | Carbohydrates: 89g | Sodium: 538mg | Potassium: 585mg | Fiber: 36g | Sugar: 3.9g | Vitamin A: 2.3IU | Calcium: 36mg
Advertisement
Prem Kumar

Recent Posts

கிவி தர்பூசணி வாங்கி சூப்பரான கிவி தர்பூசணி மாக்டெயில் இப்படி செய்து கொடுத்து அசத்துங்கள்!

கோடைக்காலத்தில் அதிகமாக கிடைக்கும் பழங்களில் ஒன்று தர்பூசணி. ஆனால், நம்மில் பலர் தர்பூசணியை வெட்டியோ அல்லது ஜூஸ் செய்தோ குடிப்போம்.…

5 மணி நேரங்கள் ago

குருபகவான் மற்றும் சூரிய பகவானின் சேர்க்கை நடைபெறும் மே மாதத்திற்கான ராசி பலன்கள்

மே மாதத்தில் குரு பெயர்ச்சி பலன்கள் ஏற்கனவே பல ராசிகளுக்கு தாக்கம் ஏற்பட்டுக் கொண்டிருக்கிறது அந்த வகையில் மே மாதத்தில்…

6 மணி நேரங்கள் ago

ஈவினிங் ஸ்நாக்ஸ்க்கு இந்த சூப்பரான இட்லி மாவு போண்டா செஞ்சு சாப்பிடுங்க!

மாலை நேரத்தில் எப்பவுமே டீ காபியோட ஏதாவது ஒரு ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிட்டால் நல்லா இருக்கும் அப்படின்னு தோணும் ஆனா கடைகள்ல…

7 மணி நேரங்கள் ago

வெறும் 11 நாட்களில் நீங்கள் நினைத்த பணம் கிடைக்க இந்த 1 பொருளை இந்த இடத்தில் மட்டும் வையுங்கள்!

பணக்கஷ்டம் நீங்கி பணம் பலமடங்கு அதிகரிப்பதற்கு என்ன பரிகாரம் செய்ய வேண்டும் என்பதை பற்றி தான் பார்க்க போகிறோம். கஷ்டப்பட்டு…

8 மணி நேரங்கள் ago

ஒரு தடவை இந்த கேரட் சௌசௌ மசாலா குழம்பு செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க!

கேரட், தமிழ் நாட்டில் மட்டுமல்லாமல் வடநாட்டிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஆற்றலை அதிகரிப்பது முதல், செரிமானக் கோளாறுகளை…

12 மணி நேரங்கள் ago

எப்பவும் ஒரே மாதிரியா மீன் ப்ரை பண்ணாம ஒரு தடவை இந்த மாதிரி ஆனியன் மீன் ரோஸ்ட் செஞ்சு சாப்பிட்டு பாருங்க

மீன் அப்படின்னு சொன்னாலே ஒரு சிலருக்கு நாக்குல எச்சில் வரும் அந்த அளவுக்கு மீன் பிரியர்கள் நிறைய பேர் இருக்காங்க…

12 மணி நேரங்கள் ago