பூ போன்ற பாசி பயறு இட்லி இப்படி செய்து பாருங்க! 2 இட்லி அதிகமாவே சாப்பிடுவாங்க!

- Advertisement -

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி ஒரு குறைந்த கார்ப் இந்திய சைவ ரெசிபி ஆகும், இது கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தும். ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: சுவையான இட்லி சாண்ட்விச் இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி | Sprouted Pasi Payaru Idli Recipe in Tamil

முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி ஒரு குறைந்த கார்ப் இந்திய சைவ ரெசிபி ஆகும், இது கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தும். ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time20 minutes
Active Time15 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Sprouted Pasi Payaru Idli, முளைகட்டிய பாசி பயறு இட்லி
Yield: 5 People
Calories: 856kcal

Equipment

  • 1 இட்லி பாத்திரம்
  • 1 கிரைண்டர் அல்லது மிக்ஸி
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 cup பாசி பயறு
  • ¾ cu உளுத்தம் பருப்பு
  • 2 cup இட்லி அரிசி
  • 1 tsp வெந்தயம்
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     
  • 1 பின்ச் பேக்கிங் சோடா

செய்முறை

முளைகட்டிய பாசி பயறு தயாரித்தல்

  • பருப்பைக் கழுவி இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். மறுநாள், தண்ணீரை வடிகட்டி, ஒரு மஸ்லின் துணியில் பாசி பயறுக் கட்டவும். 8 மணி நேரம் வெளியே வைக்கவும், நேரம் முடிவில் நீங்கள் முளைகளைப் பார்ப்பீர்கள்.
  • நீங்கள் இட்லி செய்தால், உடனே பயன்படுத்தவும், இல்லையெனில் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம்.

இட்லி தயாரித்தல்

  • இதற்கிடையில், உளுத்தம் பருப்பை மேத்தி விதைகளுடன் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். 2 மணி நேரம் கழித்து, முளைத்த நிலக்கீரையை மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும்.
  • உளுத்தம்பருப்பைக் காயவைத்து, தனித்தனியாக மிருதுவான பேஸ்டாக அரைக்கவும். ஒன்றாக கலந்து உப்பு சேர்க்கவும். மூடி வைத்து 2 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.
  • இடுகையிடத் தயாரானதும், இட்லி அச்சுகளில் கிரீஸ் தடவி, நீங்கள் வழக்கமாகச் செய்வது போல் ஆவியில் வேகவைக்கவும்.காரமான சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 650gm | Calories: 856kcal | Carbohydrates: 89g | Sodium: 538mg | Potassium: 585mg | Fiber: 36g | Sugar: 3.9g | Vitamin A: 2.3IU | Calcium: 36mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here